Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Ngành Vật lý trị liệu năm 2019 xét tuyển tổ hợp môn nào?

Em đang học lớp 12 có dự định xét tuyển vào ngành Vật lý trị liệu phục hồi chức năng thì phải thi tổ hợp môn nào? Điểm chuẩn ngành Vật lý trị liệu có cao không?

Ngành Vật lý trị liệu năm 2019 xét tuyển tổ hợp môn nào?
Ngành Vật lý trị liệu năm 2019 xét tuyển tổ hợp môn nào?

Vì sao nên học ngành Vật lý trị liệu phục hồi chức năng

Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng là một phương pháp chữa bệnh sử dụng các liệu pháp vận động và liệu pháp vật lý để điều trị nhằm giúp người bệnh khôi phục lại khả năng vận động của cơ thể trước khi mắc bệnh. Phương pháp này có ưu điểm là không cần phải dùng thuốc, đây cũng là ngành học mà hầu như sinh viên sau khi tốt nghiệp đều có thể dễ dàng tìm được việc làm hoặc tự tạo việc làm cho chính mình, ngoài ra khi học ngành này bạn có thể mở Spa chuyên về Vật lý trị liệu với điều kiện là có giấy phép kinh doanh.

Ngành Vật lý trị liệu phục hồi chức năng là ngành học có tính ứng dụng cao trong hệ thống y tế hiện nay, theo học ngành này sinh viên ra trường có rất nhiều cơ hội việc làm song số lượng sinh viên theo học ngành Vật lý trị liệu phục hồi chức năng vẫn chưa nhiều. Đây là một lợi thế cho những bạn trẻ theo học Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng, Văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu TP HCM, Liên thông Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng,… vì mức độ cạnh tranh không cao, sau khi ra trường không khó để tìm được một công việc phù hợp với chuyên môn.

Ngành Vật lý trị liệu phục hồi chức năng năm 2019 xét tuyển khối nào?

Hiện nay ngành Vật lý trị liệu phục hồi chức năng được đào tạo ở một số trường Đại học, Cao đẳng Y Dược. Hầu như các trường Đại học Y Dược xét tuyển ngành Vật lý trị liệu phục hồi chức năng căn cứ vào kết quả của tổ hợp môn khối B (Toán – Hóa – Sinh).

Đối với những thí sinh có học lực trung bình khá trở lên có thể theo học Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng với đầu vào đơn giản hơn. Theo quy định về ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào hệ cao đẳng của Bộ LĐTB&XH, thí sinh chỉ cần đảm bảo được tiêu chí: tốt nghiệp THPT, là đủ điều kiện theo học hệ Cao đẳng. Căn cứ theo đó, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Vật lý trị liệu TP HCM năm 2019 theo hình thức: xét tuyển thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT. Thí sinh đảm bảo được tiêu chí như trên và đăng ký xét tuyển hợp lệ là nắm chắc cơ hội trúng tuyển vào trường, không phân biệt khối thi, tổ hợp môn xét tuyển.

Ngoài tuyển sinh Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng, trong năm 2019 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn tuyển sinh thêm 4 chuyên ngành khác là:

  • Cao đẳng Hộ sinh
  • Cao đẳng Xét nghiệm Y học
  • Cao đẳng Điều dưỡng
  • Cao đẳng Dược

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng học tại TP HCM năm 2019

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Vật lý trị liệu TP HCM năm 2019 

Thời gian đào tạo Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng TP HCM

Theo quy định thời gian học Cao đẳng Vật lý trị liệu TP HCM là 03 năm. Chương trình đào tạo Cao đẳng chuyên ngành Vật lý trị liệu phục hồi chức năng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được xây dựng theo chuẩn của Bộ LĐTB&XH, bám sát với thực tiễn của ngành nghề, chú trọng đào tạo kỹ năng thực hành cho người học. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có đủ kiến thức và kỹ năng để hành nghề theo quy định.

Thí sinh có nhu cầu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng TP HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2019 cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm những giấy tờ như sau:

  • Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông tạm thời đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2019: 02 bản photo công chứng.
  • Học bạ trung học phổ thông: 02 bản photo công chứng.
  • Giấy khai sinh: 01 bản sao .
  • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh; quê quán sau ảnh.
  • 2 phong bì: ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận.
  • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có): 01 bản photo công chứng.

Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Vật lý trị liệu năm 2019 về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Nguồn: caodangyduocpasteur.com.vn

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top