Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Sinh viên Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng được đào tạo những kiến thức gì?

Cao đẳng Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng là ngành học mới mà Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đang ưu tiên tập trung phát triển, giảng dạy. Vậy sinh viên Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng được đào tạo những kiến thức gì?
Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng đưa tới phép màu cho người khuyết tật
Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng đưa tới phép màu cho người khuyết tật
Trước đây, do nền kinh tế nước nhà còn khó khăn nên những sự quan tâm về y tế cho người khuyết tật còn yếu kém. Tuy nhiên, thời gian gần đây với sự phát triển mạnh mẽ của nền y học, đặc biệt là sự góp mặt của ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng mang tới những niềm vui và hy vọng dành cho những trẻ em khuyết tật, những người không may bị khiếm khuyết về cơ thể. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là đơn vị uy tín trong công tác giảng dạy, đào tạo nguồn nhân lực công hiến cho ngành Y tế nước nhà và cũng là lá cờ đầu trong việc nghiên cứu, phát triển chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng hệ Cao đẳng.

Chương trình học Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng

Dù là ngành học mới nhưng vẫn là một ngành học khác thuộc lĩnh vực Y dược nên sinh viên Cao đẳng Vật lý trị liệu đầu tiên phải học các môn đại cương theo khung chương trình chung của Bộ Lao động & Xã hội như: Pháp Luật, Chính trị, Ngoại ngữ, Tin học…. Đây là những môn học bắt buộc tại bất kỳ trường Đại học, Cao đẳng Y dược nào trên toàn quốc. Bên cạnh đó là những môn cơ sở khối ngành: Xác xuất – Thống kê y học, Hóa học, Sinh học và di truyền, Y đức …

Tiếp theo, sinh viên Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ được học sang những kiến thức giáo dục chuyên nghiệp tối thiểu của ngành Y dược nhằm tiếp thu những kiến thức cơ bản nhất trước khi học vào bộ môn chuyên ngành. Kiến thức cơ sở ngành gồm các môn như: Giải phẫu – Sinh lý, Giải phẫu bệnh, Hóa sinh, Dược lý…

Cuối cùng là phần quan trọng nhất, đó là những môn chuyên ngành: Giải phẫu chức năng  hệ vận động và thần kinh, Các phương thức điều trị vật lí trị liệu, Bệnh lý và VLTL hệ thần kinh cơ,lượng giá chức năng, vận động trị liệu,…Đây là quá trình sinh viên phải hết sức tập trung, trau dồi, rèn luyện một cách nghiêm túc vì tất cả những kiến thức, kỹ năng tay nghề lúc này đều có thể áp dụng vào công việc sau này.

Bên cạnh những thời gian học lý thuyết, các bạn sinh viên Cao đẳng Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng còn được thực hành thực tế trên các máy móc hiện đại và thực tập tại các bệnh viện, phòng Vật lý trị liệu để có được tay nghề tốt nhất, đảm bảo ra được xin được việc và làm được việc.

Những yêu cầu kỹ năng của một Kỹ thuật viên Phục hồi chức năng có thể kể đến là:

  • Khám chữa, lập kế hoạch chăm sóc phù hợp điều trị cho bệnh nhân
  • Vận dụng đúng, sử dụng thành thạo, biết cách bảo quản những dụng cụ điều trị
  • Hướng dẫn bệnh nhân áp dung các hình thức phục hồi chức năng cơ bản
  • Tham gia tuyên truyền, giáo dục, tư vấn những phương pháp phòng ngừa, phòng tránh những trường hợp dễ gây thương tật, ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân và cộng đồng.
Cao đẳng Y Dược Pasteur – Đào tạo Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu chuyên nghiệp

Những kỹ năng cần có của một Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu – PHCN

Để trở thành một Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu chuyên nghiệp, ngoài những kiến thức chuyên ngành được đào tạo tại trường, các bạn sinh viên Cao đẳng Vật lý trị liệu cần tích lũy được những kỹ năng cần có ngay khi đang còn ngồi trên ghế Nhà trường như:

Kỹ năng mềm

Kỹ năng mềm là một kỹ năng cần thiết ở bất cứ ngành nghề nào, Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng cũng vậy, khi tiếp xúc với bệnh nhân cần phải có kỹ năng giao tiếp tốt để thuận lợi trong việc phối hợp với bệnh nhân điều trị bệnh, giúp tâm lý tinh thần bệnh nhân ổn định. Bên cạnh đó, một Kỹ thuật viên Phục hồi chức năng chuyên nghiệp cần thông thạo những kỹ năng về ngoại ngữ, tin học để trợ giúp cho công việc.

Thái độ làm việc

Kỹ thuật viên phục hồi chức năng cần phải có thái độ và tố chất sau nếu muốn hoàn thành tốt công việc được giao như: khiêm tốn, cẩn thận, thật thà, vui vẻ, luôn tôn trọng người bệnh, chịu được áp lực công việc tốt, không ngừng học hỏi và vươn lên,….

Cơ hội việc làm trong ngành Vật lý trị liệu phục hồi chức năng

Ngành Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng được xem là ngành có nhiều tiềm năng phát triển song thực tế hiện nay số lượng các trường đào tạo Cao đẳng Vật lý trị liệu chưa nhiều khiến cho nhân lực ngành này tại các cơ sở Y tế khám chữa bệnh công lập hay tư nhân vẫn còn thiếu thốn trầm trọng. Sinh viên học ngành này sau khi tốt nghiệp có thể nhanh chóng tìm được một công việc đúng chuyên môn với mức thu nhập hấp dẫn.

Để thực hiện đúng mục tiêu đề ra là “sinh viên ra trường tìm được việc và làm được việc”, công tác đào tạo tại Trường càng được chú trọng với việc tăng thời gian thực hành lên đến 70% tổng thời gian học tập. Lý thuyết đi đôi thực hành và chương trình học liên tục được đổi mới gắn liền thực tế chính là những lý do cơ bản mà sinh viên tốt nghiệp tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur luôn nhận được những đánh giá cao của các đơn vị tuyên dụng trong kỹ năng làm việc. Bên cạnh đó, Nhà trường còn trang bị nhiều thiết bị thực hành tiên tiến, đầy đủ theo đúng tiêu chuẩn của Bộ và đội ngũ giảng viên ưu tú, giàu kinh nghiệm. Đây là những mảnh ghép không thể thiếu trong công tác đào tạo nên những cán bộ Y tế tay nghề cao. Mặt khác mức học phí Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur luôn sát với mức thấp nhất theo quy định của Bộ, sẽ giúp sinh viên an tâm học tập và sớm đạt được thành tích tốt nhất.

Tuyển sinh Cao đẳng Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng tại TPHCM

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu theo hình thức xét tuyển học bạ, thí sinh có nguyện vọng theo học tại trường có thể đăng ký trực tuyến hoặc liên hệ với Nhà trường theo địa chỉ:

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top