Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Những môn học trong chương trình đào tạo Cao đẳng Vật lý trị liệu TPHCM năm 2021

Tìm hiểu những môn học trong chương trình đào tạo Cao đẳng Vật lý trị liệu sẽ giúp người học có cơ hội tiếp thu kiến thức và chuẩn bị thật tốt.

Dao Tao Ky Thuat Vat Ly Tri Lieu Phcn Pasteur 28 12

Những môn học trong chương trình đào tạo Cao đẳng Vật lý trị liệu

Những môn học trong chương trình đào tạo Cao đẳng Vật lý trị liệu

Mặc dù, Kỹ thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng ra đời muộn hơn nhưng lại có lợi thế lớn là ngành áp dụng những thành tựu to lớn của khoa học kỹ thuật. Kỹ thuật vật lý trị liệu, phục hồi chức năng là phương pháp chữa bệnh không cần sử dụng thuốc, kết hợp sự vận động vào cách chữa bệnh, các y bác sĩ sẽ thực hiện những kỹ thuật trị liệu trực tiếp lên cơ thể bệnh nhân như dùng nhiệt trị liệu, điện trị liệu, thủy trị liệu, laze trị liệu và xoa bóp giúp bệnh nhân hoàn thiện sức khỏe của mình cả về thể chất lẫn tinh thần.

Là phương pháp chữa bệnh được nhiều người lựa chọn vì Kỹ thuật vật lý trị liệu không phải sử dụng thuốc, không gây ra tác dụng phụ, tuy nhiên tại các cơ sở y tế khám chữa bệnh, kỹ thuật viên Vật lý trị liệu đang thiếu hụt một cách trầm trọng, không đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh của bệnh nhân. Vì thế, sinh viên theo học khối ngành này có cơ hội tìm kiếm việc làm ổn định mà không lo lắng thất nghiệp như ngành nghề khác.

Theo đó, những môn học trong chương trình đào tạo Cao đẳng Vật lý trị liệu TPHCM năm 2021 như sau:

 • Các môn cơ bản đại cương: Tin học, Vật lý đại cương, Chính trị, Ngoại ngữ, Tư tưởng Hồ Chí Minh, Giáo dục Quốc phòng,….Đây là những môn học cơ bản mà các sinh viên Y Dược đều được học
 • Môn cơ sở khối ngành: Xác xuất – Thống kê y học, Hóa học, Sinh học và di truyền Nghiên cứu khoa học, Tâm lý học y đức – Đạo đức y học.
 • Môn chuyên ngành: Giải phẫu, sinh lý, Giải phẫu bệnh, Hóa sinh,… Cuối cùng là phần quan trọng nhất, đó là bộ môn chuyên ngành gồm những môn như sau: Giải phẫu chức năng, khoa học thần kinh, vận động học và sinh cơ học khớp, lượng giá chức năng, vận động trị liệu,…

Ngoài các kiến thức được học, các bạn trẻ cũng được thực hành trong môi trường có đầy đủ giáo cụ trực quan, các vật dụng dành riêng để học tập, nghiên cứu cho ngành Vật lý trị liệu. Với chương trình đào tạo kết hợp với thực hành thực tập tại bệnh viện sẽ là cơ hội tốt nhất để sinh viên áp dụng kiến thức đã học để làm việc thực tế, tích lũy kinh nghiệm cho bản thân khi làm việc sau này.

Ho So Xet Tuyen Cao Dang Vat Ly Tri Lieu Pasteur 24 9

Hồ sơ đăng ký học Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu TP HCM gồm có những giấy tờ gì?

Hồ sơ đăng ký học Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu TP HCM gồm có những giấy tờ gì?

Hiện nay với trình độ Cao đẳng, Trường Cao đẳng Y dược Pasteur sẽ căn cứ theo quy định của Bộ LĐTB&XH để đưa ra phương án tuyển sinh vừa mở ra cơ hội học tập cho thí sinh, vừa đảm bảo được chất lượng đầu vào. Cụ thể, trong năm 2021 điều kiện xét tuyển Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu TPHCM  – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được quy định như sau:

 • Thí sinh đã đỗ tốt nghiệp THPT, BTVH hoặc có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời trong năm thi gần nhất.
 • Thí sinh có sức khỏe tốt để theo học

Theo đó, Trường Cao đẳng Y dược Pasteur sẽ không giới hạn năm tốt nghiệp. Vì thế, dù thí sinh tốt nghiệp từ các năm trở về trước đều có cơ hội trúng tuyển như nhau nếu đảm bảo tốt về trình độ học vấn được Nhà trường đưa ra.

Thí sinh có nguyện vọng học Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu  – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cần chuẩn bị hồ sơ tuyển sinh với các loại giấy tờ yêu cầu như sau:

 • Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng năm 2021 theo mẫu của Bộ
 • Bằng tốt nghiệp THPT bản sao có công chứng
 • Bản sao bản sao có công chứng học bạ THPT
 • Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (áp dụng với các thí sinh tốt nghiệp năm 2020).
 • 01 Bản sao giấy khai sinh có dấu xác nhận của UBND (xã, phường, thị trấn)
 • 04 Ảnh 3×4 ghi đầy đủ thông tin: họ tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc của thí sinh ở mặt sau ảnh
 • Phong bì dán sẵn tem, ghi đầy đủ thông tin: họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh để trường liên hệ khi cần thiết.
 • Các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có)

Để đăng ký học bạn có thể sử dụng hình thức Đăng ký xét tuyển trực tuyếnNhà trường nhận hồ sơ xét tuyển vào giờ hành chính tất cả các ngày từ thứ 2 đến chủ nhật hàng tuần, thí sinh vui lòng nộp hồ sơ theo hướng dẫn trên về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Nguồn: caodangyduocpasteur.com.vn

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top