Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Mức lương của Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học bao nhiêu?

Xét nghiệm là lĩnh vực được đánh giá có mức lương cao nhất trong các ngành kỹ thuật lâm sàng. Vậy mức lương ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học hiện nay là bao nhiêu?

Mức lương của Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học càng cao nếu sở hữu trình độ cao

Mức lương của Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học càng cao nếu sở hữu trình độ cao

Xét nghiệm Y học có vai trò như thế nào trong cuộc sống?

Trong cuộc sống ai cũng mong muốn có được một sức khỏe thật tốt, nhưng thật khó để có thể làm được điều này khi bệnh tật không ngừng xuất hiện và xâm lấn vào cơ thể nếu có cơ hội. Tuy nhiên bạn có thể phòng ngừa được chúng nếu được phát hiện sớm và để làm được điều này, Xét nghiệm là phương tiện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Các Kỹ thuật viên Xét nghiệm sẽ tiến hành lấy các mẫu: máu, dịch, nước tiểu,…sau đó nhờ sự giúp đỡ của máy móc và các kiến thức khoa học hiện đại để có thể phân tích và đưa ra kết luận chính xác, góp phần quan trọng cho sự chẩn đoán của Bác sĩ.

Để có được những kỹ năng đó, mỗi Kỹ thuật viên phải được đào tạo qua trường lớp với các trình độ như Đại học hay Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học. Đặc biệt khi được học tập tại địa chỉ uy tín như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, các Kỹ thuật viên sẽ có cơ hội tiếp cận với môi trường giáo dục hiện đại, giúp con đường về sau thuận lợi và có mức lương xứng đáng.

Cơ hội việc làm cho các Kỹ thuật viên Xét nghiệm sau khi ra trường cũng vô cùng đa dạng khi tất cả các bệnh viện, cơ sở y tế, cơ sở khám bệnh đều cần công việc xét nghiệm phân tích phục vụ cho công tác chăm sóc chữa bệnh. Theo đó sinh viên ngành Xét nghiệm Y học sẽ nhanh chóng tìm được công việc ổn định cùng mức lương xứng đáng với công sức bạn bỏ ra.

Trở thành Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM
Trở thành Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM

Mức lương của Kỹ thuật viên Xét nghiệm y học là bao nhiêu?

Không chỉ riêng ngành Xét nghiệm mà ở bất kỳ ngành nghề nào thì vấn đề mức lương luôn được mọi người quan tâm. Theo thống kê của bộ Y tế, ở tuyến trung ương có khoảng 22 bệnh viện đa khoa, khoảng hơn 100 bệnh viện đa khoa tuyến tỉnh, 65 bệnh viện chuyên khoa cùng hàng nghìn cơ sở khám chữa bệnh tư nhân… tất cả các cơ sở này đều cần những Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học trình độ chuyên môn cao. Điều đó có thể thấy rằng cơ hội nghề nghiệp của Kỹ thuật viên Xét nghiệm nói riêng và các bạn trẻ tốt nghiệp Đại học – Cao đẳng Y Dược đang rất mở rộng.

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến mức lương của mỗi Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học như: nơi làm việc, trình độ bằng cấp, cấp độ công việc, tính chất quan trọng vị trí bản thân đang đảm nhiệm,… và không thể thiếu yếu tố may mắn. Tuy nhiên xét về mặt bằng chung thì lương của các cử nhân ngành Xét nghiệm luôn ở mức cao so với các ngành kỹ thuật lâm sàng khác.

Bên cạnh khoản lương chính thức hàng tháng, các Kỹ thuật viên Xét nghiệm còn rất nhiều thu nhập khác như: trợ cấp độc hại, lương tăng ca, phần trăm hoa hồng, tiền phụ cấp,… các khoản thu này giúp cho lương của các cử nhân ngành Xét nghiệm sau khi ra trường sẽ ổn định hơn.

Xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM chỉ cần tốt nghiệp THPT
Xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM chỉ cần tốt nghiệp THPT

Nên học Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm TPHCM ở đâu?

Với những thành công mà ngành Xét nghiệm mang lại, nhu cầu theo học Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học đang không ngừng gia tăng nhằm nắm bắt xu thế nghề nghiệp trong xã hội, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tiếp tục sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực trình độ chuyên môn cao thông báo tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm TPHCM chỉ với điều kiện tốt nghiệp THPT.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sở hữu hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại; đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, tâm huyết với nghề; mạng lưới liên kết với các bệnh viện, cơ sở y tế, phòng khám chặt chẽ; tạo nhiều cơ hội để các sinh viên tiếp cận với các nhà tuyển dụng, mở ra cơ hội nghề nghiệp ngay khi còn ngồi trên ghế Nhà trường. Sinh viên không chỉ được nắm chắc kiến thức về mặt lý thuyết mà còn vững tay nghề khi được thực hành thực tế tại phòng thí nghiệm của Nhà trường hay bệnh viện, giúp sinh viên có nhiều trải nghiệm để thấy rằng lý thuyết không xa rời với thực tế, dễ dàng hoà nhập với môi trường làm việc.

Nếu yêu thích ngành Xét nghiệm thì ngay lúc này bạn có thể nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm TPHCM về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Với những thí sinh đảm bảo điều kiện xét tuyển sẽ nhanh chóng nhận được phản hồi từ Nhà trường và có cơ hội trở thành sinh viên ngành Xét nghiệm hệ Cao đẳng năm 2019.

Nguồn: caodangyduocpasteur.com.vn

 

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top