Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Nhiều cơ hội cho thí sinh theo đuổi ngành Y Dược

Bài viết sau sẽ đề cập những ngành nghề trong nhóm Y Dược và những cơ hội để thí sinh lựa chọn theo đuổi ước mơ trở thành cán bộ y tế trong tương lai.

Nhiều hướng đi để có thể vào ngành Y Dược

Chương trình tư vấn hướng nghiệm năm 2022 do báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng Vụ Giáo dục đại học (Bộ GD-ĐT), Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH) đã diễn ra với nhiều thông tin bổ ích cho thí sinh muốn theo đuổi ngành Y Dược.

Nhiều phương án tuyển sinh ngành Y Dược trong năm 2022

Hiện nay đối với ngành Y Dược thì rất ít trường dành chỉ tiêu cho việc xét tuyển học bạ, điều kiện cơ bản là thí sinh cần phải tốt nghiệp đạt loại giỏi và cần phải đảm bảo số điểm tối thiểu là 21 ở 3 môn tổ hợp xét tuyển. Các thí sinh nên lựa chọn các phương thức tuyển sinh khác nhau và lựa chọn nhiều trường khác nhau để gia tăng cơ hội trúng tuyển tránh rơi vào trường hợp 29, 30 điểm vẫn rớt do chỉ lựa chọn một phương thức duy nhất.

Thí sinh cũng cần phải tìm hiểu kỹ về đề án tuyển sinh của từng trường để dựa vào đó xem xét sức học của bản thân từ đó tính toán bản thân có đủ điều kiện xét tuyển vào đại học không. Trong năm 2022 nhóm ngành Y Dược sẽ không chỉ có một phương thức tuyển sinh là xét tuyển THPT mà sẽ còn nhiều phương thức tuyển sinh khác. Trong đó thí sinh có thể tham khảo và thử sức ở kỳ thi đánh giá năng lực do Trường Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức để tạo thêm cơ hội trúng tuyển ngành Y Dược

Nhiều bạn nghĩ rằng hiện chỉ có một phương thức xét tuyển điểm THPT vào nhóm ngành y dược nhưng thực tế còn có phương thức khác. Đặc biệt, với kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM là một cơ hội thí sinh nên thử sức để có thêm cơ hội trúng tuyển”.

Nên lựa chọn ngành gì nếu năng lực bản thân có giới hạn?

Trên thực tế có rất nhiều bạn yêu thích ngành Y Dược tuy nhiên vẫn còn băn khoăn lo lắng vì năng lực bản thân hoặc do điều kiện học tập ở vùng quê không bằng thí sinh ở thành phố. Đối với trường hợp thí sinh năng lực có hạn, không đủ điểm trúng tuyển vào ngành Y đa khoa và Dược thì thí sinh có thể lựa chọn mục tiêu sang các ngành khác thuộc nhóm ngành sức khỏe như là Y học cổ truyền, Xét nghiệm, Điều dưỡng, Vật lý trị liệu, Hộ sinh, y tế công cộng, y học dự phòng,…Đây là các ngành học tiềm năng trong lĩnh vực y tế do đó cơ hội việc làm cũng sẽ rất cao.

Ngoài ra thí sinh cũng có thể lựa chọn theo học ngành Dinh dưỡng vì các bệnh viện cũng đang rất cần nhân lực này bởi các bệnh viện hiện nay bắt buộc phải có khoa dinh dưỡng từ đó mới xếp hạng bệnh viện theo quy định mới của Bộ Y tế. Ngành Dinh dưỡng không chỉ đơn thuần là thức ăn, thức uống mà còn là dinh dưỡng cho từng bệnh nhân với tình trạng bệnh khác nhau. Đây là ngành có trọng trách rất lớn do đó khi học sẽ khó thất nghiệp.

Ngành Y Dược là ngành học tiềm năng, mang lại cơ hội việc làm lớn

Ngành Y Dược hiện nay có nhiều trình độ đào tạo từ trung cấp đến cao đẳng và đại học. Thầy Nguyễn Quốc Trung – Phó trưởng khoa Dược Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ rằng đối với trường hợp thí sinh có năng lực không cao nhưng vẫn muốn theo đuổi ngành Y Dược có thể theo đuổi bậc học trình độ Cao đẳng. Hình thức tuyển sinh trình độ Cao đẳng đa phần là xét tuyển, tiêu chí đầu vào không quá cao. Thí sinh sẽ học trong thời gian là 3 năm và được trang bị đầy đủ các kiến thức và kỹ năng chuyên ngành. Tốt nghiệp sinh viên có thể làm việc ở các bệnh viện, nhà thuốc, trung tâm y tế,…trên cả nước tùy thuộc vào bằng cấp và sở thích của thí sinh.

Năm 2022 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh các ngành Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Vật lý trị liệu & Phục hồi chức năng và Cao đẳng Hộ sinh. Đây đều là những ngành học mà nhà tuyển dụng đang cần, vì vậy cơ hội việc làm là rất cao. Ngoài ra thí sinh sau khi học xong có thể tiếp tục học lên trình độ đại học để nâng cao năng lực và trình độ.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top