Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Bật mí 3 điều cần rèn luyện để trở thành điều dưỡng viên xuất sắc

Công việc điều dưỡng tiếp xúc rất nhiều người ở những độ tuổi, giới tính và chức vụ khác nhau. Do đó điều dưỡng viên cần phải rèn luyện 3 điều để trở thành điều dưỡng viên xuất sắc.

Cần phải rèn luyện gì để trở thành điều dưỡng viên xuất sắc

Những điều cần phải rèn luyện để thành công với nghề điều dưỡng

Điều thứ nhất: Kỹ năng giao tiếp ứng xử

Đây được xem là một kỹ năng mềm rất quan trọng đối với bất cứ điều dưỡng viên nào. Đặc thù công việc người điều dưỡng phải chăm sóc những người bệnh ở các độ tuổi, trình độ, trạng thái tâm lý hoàn toàn không giống nhau. Chính vì vậy các điều dưỡng viên cần có những hành vi ứng xử phù hợp, cần phải biết lắng nghe, nhiệt tình, trò truyện một cách cởi mở, cẩn trọng cũng như phải khéo léo. Và điều quan trọng nhất là phải kiềm chế không được nổi nóng, lười nhát, và cáu gắt với người bệnh. Phải cho người bệnh cảm nhận sự nhiệt huyết từ chính trái tim y đức của điều dưỡng. Về điều này nghe có vẻ quá khó thực hiện và xa vời. Tuy nhiên nếu bạn yêu thích công việc của một điều dưỡng viên bạn hoàn toàn có thể thực hiện kỹ năng này một cách xuất sắc.

Điều thứ hai: Đạo đức ngành Y

Khi làm về lĩnh vực Y Dược, bạn công tác ở vị trí nào thì cũng đều cao quý cả, đặc biệt là ngành điều dưỡng. Một người bình thường chỉ sẽ chăm sóc cho những người thân quen trong gia đình của họ. Còn điều dưỡng viên lại rất khác, họ là những người có trách nhiệm được giao là công tác điều dưỡng cũng như chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân hằng ngày nhằm giúp họ sớm bình phục và xuất viện. Những người bệnh đều là người xa lạ, đến từ nhiều nơi trên đất nước với tính cách, bệnh lý cũng rất khác nhau. Do đó để chăm sóc tốt và làm hài lòng mọi bệnh nhân không phải là đơn giản mà là một công việc vất vả. Nếu điều dưỡng viên không có tình yêu nghề, có đạo đức nghề nghiệp sẽ không có sự say mê, hy sinh bản thân vì người bệnh được.

Điều thứ ba: Năng lực chuyên môn

Nếu như trước khi các điều dưỡng viên chỉ là người thực hiện theo y lệnh của bác sĩ, hay là phụ tá của bác sĩ dẫn đến hình ảnh người điều dưỡng rất bình thường không được người khác chú ý. Thì hiện nay vai trò người điều dưỡng viên đã thay đổi, đây là ngành nghề độc lập, là trụ cột của hệ thống y tế nên điều dưỡng viên được rất nhiều người coi trọng. Các điều dưỡng viên có trách nhiệm song song với các bác sĩ trong việc chăm sóc và điều trị người bệnh. Xã hội phát triển yêu cầu chăm sóc bệnh nhân ngày một cao hơn, đòi hỏi người điều dưỡng viên phải được đào tạo bài bản, có năng lực chuyên môn. Do đó người điều dưỡng cần phải là người có chuyên môn vững.

Địa chỉ đào tạo điều dưỡng viên chất lượng tại TPHCM

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur luôn tự hào là cơ sở uy tín đào tạo điều dưỡng viên nói riêng và nhân lực Cao đẳng Y Dược chất lượng. Thực hiện đào tạo theo mô hình bệnh viện – trường học, lấy sinh viên làm trung tâm với hệ thống máy móc, thiết bị hiện đại. Ngoài ra, đội ngũ giảng viên là những người đã công tác tại nhiều bệnh viện, có trình độ chuyên môn cao, rất yêu nghề và hết lòng vì sinh viên luôn tạo điều kiện giúp sinh viên vừa học vừa thực hành nghề nghiệp.

Xét tuyển hệ chính quy, liên thông, văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng năm 2021

Hơn thế nữa sau khi tốt nghiệp ra trường, nhà trường có đội ngũ hỗ trợ việc làm hỗ trợ tân sinh viên nhanh chóng tìm được việc làm phù hợp với năng lực bản thân để nhanh chóng ổn định nghề nghiệp.

Để tìm hiểu về quy định tuyển sinh và chương trình đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng, các bạn hãy liên lạc ngay với trường qua thông tin bên dưới

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top