Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

10 điều Dược đức nhất định sinh viên theo học ngành Dược phải biết

Sinh viên theo học ngành Dược muốn thành công bền vững với nghề cần phải nắm vững các điều Dược đức và vận dụng chúng một cách nhuần nhuyễn.

Dược Sĩ

10 điều Dược đức nhất định sinh viên theo học ngành Dược phải biết

10 điều Dược đức nhất định sinh viên theo học ngành Dược phải biết

Theo các giảng viên đào tạo Cao đẳng Y Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, những điều Dược sau đây được đúc kết từ những kinh nghiệm quý báu từ các người Dược sĩ đi trước và trở thành bài học xương máu cho nhiều thế hệ. 10 điều Dược đức được quy định như sau:

 • Thứ nhất: Phải coi sức khỏe của con người là trên hết, đặt quyền lợi của bệnh nhân lên hàng đầu.
 • Thứ hai: Phải tư vấn đúng, hướng dẫn cách sử dụng thuốc cụ thể, đúng cách, đủ liều, bán đúng giá đảm bảo an toàn với sức khỏe, tiết kiệm chi phí cho người bệnh và ngân sách quốc gia. Đồng thời phải có thái độ tích cực, chủ động tuyên truyền kiến thức về chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng.
 • Thứ ba: Phải giữ kín bí mật đời tư của bệnh nhân, cấm tiết lộ những thông tin cá nhân của người bệnh và tôn trọng quyết định của người bệnh trong mọi trường hợp.
 • Thứ tư: Phải chấp hành nghiêm minh những quy định của pháp luật về chuyên môn, thực hiện đúng chính sách của quốc gia về thuốc, không lợi dụng hoặc tạo điều kiện cho người khác lợi dụng nghề nghiệp để phục vụ cho mục đích cá nhân, vi phạm pháp luật, tự chịu trách nhiệm nếu sai phạm.
 • Thứ năm: Phải tuyệt đối trung thành với lý tưởng của Đảng, nhà nước, cơ quan quản lý thuốc, tích cực tham gia đấu tranh chống những hoạt động tiêu cực trong ngành Dược.
 • Thứ sáu: Phải có những đức tính trung thực, thật thà, dũng cảm, “tôn sư trọng đạo”. Bên cạnh đó Dược sĩ cần đoàn kết, tôn trọng đồng nghiệp; sẵn sàng học hỏi kinh nghiệm cũng như trao đổi kiến thức với đồng nghiệp để giúp đỡ bệnh nhân, giúp nhau cùng tiến.
 • Thứ bảy: Phải hợp tác chặt chẽ với các cán bộ y tế khác để thực hiện tốt nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh, khám chữa bệnh, nghiên cứu khoa học. Nghĩa là cần tham gia những chương trình giáo dục sức khỏe giới tính, sinh sản để cung cấp những kiến thức bổ ích giúp người dân chủ động phòng ngừa bệnh tật nguy hiểm.
 • Thứ tám: Phải thận trọng, tỷ mỉ, chính xác trong khi làm việc. Không được vì mục đích tăng doanh thu, áp lực chỉ tiêu mà làm ảnh hưởng đến quyền lợi của người bệnh, đánh mất uy tín của bản thân và danh dự với nghề Y.
 • Thứ chín: Không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, kinh nghiệm nghề nghiệp, tích cực nghiên cứu và ứng dụng tiến bộ khoa học- công nghệ, phát huy sáng kiến, cải tiến, đáp ứng tốt các yêu cầu phục vụ xã hội trong mọi tình huống.
 • Thứ mười: Phải làm việc có trách nhiệm cao, nêu cao tinh thần cảnh giác với những cám dỗ tiền tài, danh vọng, gương mẫu thực hiện lối sống văn minh; tích cực tham gia đấu tranh phòng chống các tệ nạn xã hội.

Nội dung chủ yếu của các điều Dược đức trên thể hiện trách nhiệm của người Dược sĩ với trách nhiệm người bệnh, bản thân và xã hội. Ở mỗi điều, người Dược sĩ phải vận dụng và biết mình nên làm gì và không làm gì để không đi ngược lại với những giá trị đạo đức của một người hành nghề Y Dược.

Tuyen Sinh Cao Dang Duoc Pasteur 20 2

Tốt nghiệp ngành Dược có thể đảm nhận công việc gì?

Tốt nghiệp ngành Dược có thể đảm nhận công việc gì?

“Nhất Y, Nhì Dược” là câu nói có thể phản ánh mức độ quan trọng của ngành Dược với con người xã hội, đặc biệt bản thân người theo học. Đặc biệt hiện nay nhu cầu tuyển dụng nhân sự ngành Y Dược ngày càng lớn thì càng tạo thêm nhiều lợi ích cho các bạn trẻ đăng ký học ngành này.

Với ngành Dược, ngoài bán thuốc các bạn trẻ có thể đảm nhận các công việc như nghiên cứu, sản xuất thuốc, Trình dược viên, Marketing Dược, làm giảng viện tại các trường đào tạo Y Dược.

Năm 2020, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược trên phạm vi cả nước, với điều kiện xét tuyển là các bạn trẻ đã tốt nghiệp THPT, BTVH. Để đăng ký theo học và sở hữu công việc tiềm năng các bạn trẻ cần chuẩn bị một bộ hồ sơ với đầy đủ các loại giấy tờ sau đây:

 • Bằng tốt nghiệp THPT đối với những thí sinh đã tốt nghiệp hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2020: 02 bản photo công chứng.
 • Học bạ THPT: 02 bản photo công chứng.
 • Giấy khai sinh: 01 bản sao .
 • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh; quê quán sau ảnh.
 • 2 phong bì: ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận.
 • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có): 01 bản photo công chứng.

Các bạn cũng có thể Đăng ký trực tuyến trực tiếp trên website Nhà trường. Sau khi nhận được thông tin xét tuyển, ban tuyển sinh Nhà trường sẽ liên hệ lại với thí sinh để xác nhận thông tin và thông báo kết quả trong thời gian sớm nhất.

Nguồn: caodangyduocpasteur.com.vn

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top