Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Tìm hiểu cơ hội việc làm khi theo học Cao đẳng Dược TPHCM

Nhiều bạn trẻ hiện nay khi nói đến công việc của dược sĩ sẽ nghĩ ngay đến bán thuốc, tuy nhiên theo học Cao đẳng Dược TPHCM các bạn có thể làm được nhiều hơn thế.

Cơ hội việc làm dược sĩ cao đẳng ra sao?

Bật mí cơ hội việc làm khi theo học Cao đẳng Dược TPHCM

Không chỉ thời gian gần đây mà những năm qua ngành Dược luôn được xem là ngành học tiềm năng thu hút nhiều bạn trẻ quan tâm theo học. Bởi với sự phát triển của kinh tế xã hội, môi trường ô nhiễm, già hóa dân số, dịch bệnh gia tăng khiến nhu cầu sử dụng thuốc để phòng bệnh, điều trị bệnh ngày càng tăng mạnh. Trong khi đó nhân lực dược sĩ trên cả nước hiện nay thiếu rất nhiều ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

Khi theo học Cao đẳng Dược chính quy hay văn bằng 2 Cao đẳng Dược sau khi tốt nghiệp ra trường các bạn có thể tham gia vào tất cả các hướng đi trong lĩnh lực dược, cụ thể như sau:

Dược sĩ công tác trong lĩnh vực bào chế sản xuất thuốc

Các công ty dược phẩm trong nước hiện không ngừng phát triển mở rộng quy mô do đó nhu cầu tuyển dụng vào các công ty sản xuất dược phẩm là rất lớn. Chính vì vậy nên các sinh viên sau khi hoàn thành khóa học Cao đẳng Dược có thể xin làm việc tại những công ty trong lĩnh vực sản xuất thuốc.

Dược sĩ làm công việc Trình dược viên

Dược sĩ sau khi sản xuất sẽ được phân phối đến các doanh nghiệp chuyên phân phối thuốc sau đó đến các bệnh viện, trung tâm y tế, các nhà thuốc,…và người dùng. Và người làm công tác tư vấn và phân phối thuốc là các trình dược viên. Đây là công việc mang lại nguồn thu nhập ổn định thậm chí là lớn cho các sinh viên Cao đẳng Dược. Để làm được công việc này bạn cần phải có kiến thức am hiểu về công dụng cũng như các thành phần của thuốc. Thực tế hiện các công ty đang tuyển dụng trình dược viên có bằng Cao đẳng Dược trở lên với số lượng rất lớn.

Dược sĩ làm công tác kiểm tra chất lượng thuốc

Kiểm tra chất lượng thuốc là một công đoạn quan trọng trong sản xuất thuốc. Thực hiện công đoạn này không chỉ kiểm tra tính hiệu quả của thuốc mà còn xem xét tác dụng phụ, chỉ định và chống chỉ định thuốc. Công việc này rất thú vị và để có thể kiểm tra chất lượng thuốc đòi hỏi bạn phải nắm vững các kiến thức cũng như kỹ năng của ngành Dược. Nhiệm vụ của bạn là đảm bảo chất lượng thuốc ra thị trường, kịp thời loại bỏ những loại thuốc kém chất lượng tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân.

Dược sĩ bán thuốc tại Nhà thuốc

Các dược sĩ có thể làm việc tại nhà thuốc với công việc bán thuốc theo đơn, hoặc thuốc không kê đơn. Tư vấn cho người bệnh cách sử dụng thuốc an toàn hiệu quả. Đây là một công việc được đánh giá là nhẹ nhàng. Ngoài ra bạn cũng có thể tự mở tiệm thuốc để kinh doanh nếu bạn có khả năng.

Trên là một số cơ hội việc làm tiêu biểu của dược sĩ ngoài ra bạn có thể làm nhiều vị trí khác như dược sĩ tại bệnh viện, nghiên cứu sản xuất thuốc,….

Đào tạo dược sĩ trình độ cao đẳng đạt chuẩn

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược chuẩn đầu ra tại TPHCM

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tự hào là nơi đào tạo Cao đẳng Dược uy tín và chất lượng tại TPHCM với hơn 12 năm thành lập và phát triển. Với những kinh nghiệm đào tạo đã được xây dựng qua nhiều năm, nhà trường luôn đảm bảo chất lượng đầu ra. Chính vì vậy dược sĩ khi ra trường luôn được nhà tuyển dụng đánh giá cao.

Để thực hiện tốt công việc giảng dạy không thể không nhắc đến đội ngũ giáo viên chuyên môn nghiệp vụ cao, giàu kinh nghiệm trong công tác giảng dạy ngành Y Dược cùng các cơ sở vật chất đầy đủ cũng như phòng thí nghiệm đạt tiêu chuẩn, đầy đủ và hiện đại tạo môi trường tốt nhất cho sinh viên học tập.

Do đó nếu yêu thích ngành dược thí sinh có thể liên hệ Phòng tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM của Nhà trường và đăng ký ngay từ hôm nay theo thông tin bên dưới.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top