Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Sứ mệnh người Dược sĩ và công việc có thể đảm nhận sau khi tốt nghiệp

Người Dược sĩ đóng vai trò quan trọng trong sự nghiệp bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Với những kiến thức được học tập trên giảng đường, mỗi Dược sĩ sẽ đảm nhận được nhiều công việc khác nhau.

Trở thành Dược sĩ sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược
Trở thành Dược sĩ sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược

Sứ mệnh của người Dược sĩ như thế nào?

Dược sĩ là bộ phận không thể thiếu trong lĩnh vực Y tế. Họ là người nghiên cứu, sản xuất, phân phối các loại thuốc trị bệnh – tác nhân gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người. Bên cạnh đó, Dược sĩ còn là cầu nối giữa bác sĩ và người bệnh, tăng hiệu quả điều trị mà không tốt quá nhiều chi phí.

Đặc biệt với một đất nước có khí hậu gió mùa, thời tiết thay đổi thất thường, lạnh giá vào mùa đông, nóng bức vào mùa hè, dễ phát sinh nhiều bệnh,… thì vai trò của người Dược sĩ càng được đánh giá cao. Những Dược sĩ được đào tạo bài bản (tốt nghiệp Đại học – Cao đẳng Dược) sẽ đưa ra những tư vấn về cách chăm sóc tinh thần, thể chất con người toàn diện và đưa ra những lời khuyên bổ ích giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh.

Với tính chất công việc liên quan đến sức khỏe con người, sứ mệnh cao cả trong sự nghiệp vì một cộng đồng khỏe mạnh, mỗi Dược sĩ càng phải nỗ lực không ngừng trong việc rèn luyện, kiên trì trau dồi kiến thức mỗi ngày để xứng đáng danh hiệu “Dược sĩ của nhân dân”. Công việc ý nghĩa, mang sứ mệnh cao cả cũng là lý do và động lực thúc đẩy lượng lớn các bạn trẻ mong muốn học tập. Hiện như cầu Dược sĩ hiện nay là rất lớn nên cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp đối với các bạn trẻ là rất cao.

Cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường của Dược sĩ Cao đẳng

Theo số liệu thống kê của Cục Quản lý dược cho thấy, tỷ lệ Dược sĩ của nước ta hiện mới đạt khoảng 1,76/10.000 dân, trong đó đa phần Dược sĩ làm việc trong các cơ quan quản lý nhà nước, các bệnh viện và các cơ sở sản xuất kinh doanh dược phẩm. Theo đó, nhu cầu nhân lực về ngành Dược hiện nay là rất lớn. Đặc biệt là Dược sĩ trình độ Cao đẳng và Đại học.

Những Dược sĩ sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược có thể:

Đảm nhận công việc trong lĩnh vực sản xuất thuốc:

Hiện nay, nhu cầu về tuyển dụng nhân lực Dược sĩ ở trình độ Cao đẳng trong ngành công nghiệp sản xuất thuốc là rất lớn, đặc biệt là các công ty sản xuất tư nhân, tập đoàn dược phẩm nước ngoài được phép hoạt động tại Việt Nam. Như vậy ngay sau khi tốt nghiệp tại các trường Cao đẳng Y Dược, bạn đã nhanh chóng tìm được cho mình công việc phù hợp sau khi ra trường.

Trở thành Trình dược viên giỏi trong tương lai
Trở thành Trình dược viên giỏi trong tương lai

Trở thành Trình dược viên

Hiện ngành Dược Việt Nam có nhiều sản phẩm sản xuất trong nước nhưng cũng có nhiều loại thuốc phải nhập từ nước nước ngoài là chủ yếu. Lúc này các Trình Dược viên sẽ là những người tiếp thị, giới thiệu và phân phối sản phẩm đến các bệnh viện, nhà thuốc, quầy thuốc, người dùng.

Đây cũng là công việc được khá nhiều sinh viên Cao đẳng Dược lựa chọn!

Đảm nhận công việc lĩnh vực kiểm nghiệm chất lượng thuốc

Công việc này được khá nhiều bạn yêu thích. Đối với công việc này, bạn có thể làm việc tại các Viện kiểm nghiệm trung ương, các trung tâm kiểm nghiệm tỉnh, phòng kiểm nghiệm của xí nghiệp, công ty . . .

Mở quầy thuốc tư nhân

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược, bạn cũng có thể mở quầy thuốc do bạn làm chủ để phân phối thuốc.

Như vậy, sau khi tốt nghiệp bạn không chỉ có thể làm được các công việc khác nhau mà còn gánh trên vai sứ mệnh chăm sóc sức khỏe công đồng. Vì vậy việc học tập nghiêm túc tại ngôi trường đào tạo uy tín như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là hoàn toàn đúng đắn và cần thiết.

Nguồn: caodangyduocpasteur.com.vn

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top