Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Nghề Điều dưỡng hiện đại có gì đặc biệt?

Điều dưỡng là ngành HOT không chỉ được các bạn trẻ Việt Nam mà còn trên thế giới lựa chọn để theo học. Tuy nhiên để làm tốt công việc này bên cạnh niềm yêu thích thì bạn cần phải hiểu rõ về nghề Điều dưỡng.

Nghề Điều dưỡng hiện đại không thể thiếu trong ngành Y tế

Nghề Điều dưỡng hiện đại không thể thiếu trong ngành Y tế

Sơ lược về Điều dưỡng viên

Những người làm trong ngành Điều dưỡng được gọi chung là Điều dưỡng viên. Tuy nhiên từ theo từng trình độ mà có những cách gọi khác nhau để phân biệt như Điều dưỡng tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng được gọi là Điều dưỡng Cao đẳng; cách gọi này cũng tương tự với hệ Đại học.

Những Điều dưỡng viên sẽ phụ trách công việc chăm sóc, hỗ trợ điều trị và kiểm tra tình trạng của người bệnh và thực hiện các công việc khác để giúp quá trình phục hồi sức khỏe diễn ra tốt nhất.

Hiện Điều dưỡng viên hiện được chia làm hai bộ phận gồm: Điều dưỡng viên chăm sóc người già và Điều dưỡng viên chăm sóc bệnh nhân.

Ngành Điều dưỡng có vị trí như thế nào trên thế giới và ở Việt Nam?

Nếu như ở thời gian trước, Điều dưỡng viên ở Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung được gọi là y tá thì hiện nay Điều dưỡng đã được tách ra và trở thành một nghề độc lập trong hệ thống ngành y tế; những người làm công tác điều dưỡng sẽ được gọi là Điều dưỡng viên.

Điều dưỡng viên hiện nay có nhiều cấp bậc với nhiều trình độ. Đặc biệt ngành này đã được quy định rất cụ thể trong hệ thống về ngạch bậc công chức theo các văn bản quy định của nhà nước. Như vậy kết thúc thời gian học Cao đẳng Điều dưỡng hay Đại học Điều dưỡng, bạn hoàn toàn có thể thi công chức theo quy định hay làm việc tại các bệnh viện, phòng khám,…

Đặc biệt vị trí của người Điều dưỡng rất quan trọng và không thể thiếu trong hệ thống ngành Y tế.

Người chăm sóc

Công việc cơ bản của người Điều dưỡng chính là sự thúc đẩy giao tiếp cũng như hỗ trợ người bệnh bằng những hành động, thái độ và cả sự quan tâm.

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2020 tại TPHCM
Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2020 tại TPHCM

Người tư vấn

Tư vấn cũng là cách giúp người bệnh có thể nhận biết và dũng cảm đối mặt với những căng thẳng và áp lực về tâm lý hay các vấn đề xã hội. Các Điều dưỡng hiện nay cần tập trung khuyến khích người bệnh xây dựng được ý thức kiểm soát. Theo đó, người Điều dưỡng cần phải có những kỹ năng để có thể tổng hợp được thông tin, phân tích tình hình, tổng hợp được thông tin, đánh giá quá trình tiến triển của người bệnh sau khi đã được tư vấn.

Người truyền đạt thông tin

Bên cạnh công việc chăm sóc, người Điều dưỡng cũng cần phải trao đổi với đồng nghiệp, cấp trên về những kế hoạch và công việc thực hiện kế hoạch chăm sóc cho mỗi người bệnh. Ngoài ra, Điều dưỡng viên còn phải thường xuyên cập nhật, ghi chép chép vào hồ sơ bệnh nhân những nhận xét và những thủ thuật mà họ đã thực hiện cũng như sự phản hồi của bệnh nhân để báo cho bác sĩ điều trị.

Máy móc hay các kỹ thuật hiện đại đều không thể thay thế được công việc của các Điều dưỡng viên vì những thiết bị này không thể tác động đến cảm xúc cũng như không thể điều chỉnh hành động của mình sao cho phù hợp với nhu cầu của mỗi người bệnh. Theo đó tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng hay chương trình Đại học ngành Điều dưỡng đều hoàn toàn giúp người học không lo vấn đề công việc bởi nhu cầu tuyển dụng là rất lớn cũng như vai trò của người Điều dưỡng vô cùng quan trọng trong ngành Y tế.

Nguồn: caodangyduocpasteur.com.vn

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top