Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Học Vật Lý trị liệu – Phục hồi chức năng có thể làm công việc gì?

Kỹ thuật Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng đang là ngành hot bậc nhất trong hệ thống Y tế, vậy học Vật lý trị liệu có thể làm công việc gì, có dễ xin việc không?

Vật lý trị liệu & Phục hồi chức năng - Ngành Hạnh Phúc
Vật lý trị liệu & Phục hồi chức năng – Ngành Hạnh Phúc

Vai trò của ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng

Phục hồi chức năng được đánh giá là bước phát triển thứ 3 của Y học hiện đại sau Phòng bệnh và Trị bệnh. Tuy ra đời muộn hơn so với những phương pháp y học khác nhưng ngành Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng nhanh chóng khẳng định được vai trò của mình trong công tác khám chữa bệnh, được đông đảo bệnh nhân tin tưởng lựa chọn.

Ưu điểm lớn nhất của ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu – Phuc hồi chức năng là giúp người bệnh phục hồi chức năng ban đầu của cơ thể mà không cần dùng thuốc hay can thiệp bằng dao kéo, điều này sẽ giúp người bệnh không phải chịu đau đớn và những di chứng về sau. Các kỹ thuật chính trong ngành Phục hồi chức năng bao gồm: nhiệt trị liệu, thuỷ trị liệu, điện trị liệu, xoa bóp, laser trị liệu…

Nếu như phòng và điều trị bệnh giúp con người tiêu tán bệnh tật, thì vật lý trị liệu lại là kỹ thuật hữu hiệu nhất giúp người bệnh phục hồi lại những khả năng ban đầu của cơ thể. Đặc biệt, đây là ngành kỹ thuật Y học có ý nghĩa nhân văn sâu sắc khi giúp những người khuyết tật bẩm sinh hoặc bị tai nạn phục hồi nếu chăm chỉ luyện tập theo hướng dẫn của Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu, nhờ đó người khuyết tật có thể hòa nhập cộng đồng và sống hạnh phúc hơn.

Học Vật Lý trị liệu – Phục hồi chức năng có thể làm công việc gì?

Sau khi tốt nghiệp ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur người học sẽ nắm giữ các kỹ năng làm việc chuyên nghiệp:

  • Thành thạo các kỹ thuật khám, lượng giá trị vật lý liệu, các kỹ thuật vật lý trị liệu thông thường và chuyên sâu.
  • Tiến hành công việc theo nhóm, phối hợp cùng các thành viên nghiên cứu và đề xuất những giải pháp vật lý phục hồi phù hợp cho người bệnh.
  • Lập kế hoạch, phác thảo và xây dựng mục tiêu điều trị bằng vật lý trị liệu và tiên lượng khả năng phục hồi trên từng trường hợp bệnh cụ thể.
  • Thành thạo trong việc sử dụng các trang thiết bị phục vụ kỹ thuật vật lý trị liệu – phục hồi chức năng.
  • Tích cực tham gia nghiên cứu khoa học, không ngừng nâng cao tay nghề, chuyên môn nghiệp vụ, cập nhật những kỹ thuật vật lý trị liệu mới trên thế giới và trong nước.

Nhờ thành thạo những kỹ năng trên, Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu có thể làm được các công việc tại Bệnh viện, các trung tâm Y tế như:

  • Lên kế hoạch và phác thảo điều trị cho bệnh nhân bằng các Kỹ thuật Vật Lý trị liệu – Phục hồi chức năng, tiên đoán được tình trạng phục hồi của từng bệnh nhân.
  • Hướng dẫn bệnh nhân điều trị bằng những kỹ thuật Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng thông thường và chuyên sâu tùy vào tình trạng bệnh cụ thể của từng người.
  • Phối hợp với những đồng nghiệp để tham gia vào quá trình nghiên cứu và đưa ra những hướng giải pháp mới phù hợp với bệnh nhân. Đồng thời, tiến hành thực hiện theo nhóm để mang lại hiệu quả công việc tốt hơn.
  • Kiểm tra; theo dõi và ghi chép lại cụ thể về diễn biến bệnh lý của từng đối tượng khác nhau, từ đó lên kế hoạch điều trị phù hợp bằng phương pháp Kỹ thuật Phục hồi chức năng.
  • Tham gia vào quá trình bảo quản máy móc và các trang thiết bị tại cơ sở làm việc. Bàn giao công việc cho đồng nghiệp sau mỗi ca trực.

Học Cao đẳng Vật lý trị liệu ra trường dễ xin việc không?

Hiện nay, ngành Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng đang được các nước phát triển trên thế giới quan tâm đầu tư bằng nhiều hình thức khác nhau như: xây dựng bệnh viện chuyên về phục hồi chức năng; Mở rộng khoa, phòng Vật lý trị liệu- PHCN tại các bệnh viện lớn, bệnh viện tư.

Tuy các bệnh viện và khoa phòng Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng ngày càng phát triển về số lượng, nhưng đội ngũ nhân lực của ngành vẫn tương đối mỏng, chưa thể đáp ứng hết nhu cầu chăm sóc sức khỏe của nhân dân. Nhờ đó, sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu ra trường có thể dễ dàng tìm được công việc với những người đủ năng lực và đam mê. Ngoài ra, mức thu nhập của Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu hiện đang được xếp ở mức cao nhất trong các ngành Y học lâm sàng hiện nay.

Vật lý trị liệu - mắt xích không thể thiếu trong Y học hiện đại
Vật lý trị liệu – mắt xích không thể thiếu trong Y học hiện đại

Nên học Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu –PHCN  ở đâu tại TP.HCM?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với hơn 10 năm kinh nghiệm đào tạo, hàng năm cung ứng hàng trăm Dược sĩ, Điều dưỡng viên, Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu,… trình độ cao đến các cơ sở Y tế, đảm bảo nguồn lao động chất lượng phục vụ công tác chăm sóc chữa bệnh của nhân dân. Với chủ trương đào tạo sinh viên tốt nghiệp “Sâu y lý, Giỏi y thuật, Giàu y đức”, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đang trở thành điểm đến của nhiều bạn trẻ.

Để thực hiện đúng mục tiêu đề ra và quan trọng là “ sinh viên ra trường tìm được việc và làm được việc”, công tác đào tạo tại Trường càng được chú trọng với việc tăng thời gian thực hành lên đến 70% tổng thời gian học tập. Lý thuyết đi đôi thực hành và chương trình học liên tục được đổi mới gắn liền thực tế chính là những lý do cơ bản mà sinh viên tốt nghiệp tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhận được những đánh giá cao trong kỹ năng làm việc. Bên cạnh đó, trang thiết bị thực hành đầy đủ theo đúng tiêu chuẩn của Bộ và đội ngũ giảng viên ưu tú, giàu kinh nghiệm là những mảnh ghép không thể thiếu trong công tác đào tạo nên những cán bộ Y tế tay nghề cao.

Kết thúc 3 năm học Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu TP.HCM tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, bạn sẽ nhanh chóng tìm được cho mình công việc để phát triển bản thân. Mặt khác mức học phí Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu TP.HCM vô cùng tiết kiệm sẽ giúp sinh viên an tâm học tập và sớm đạt được thành tích tốt nhất.

Đăng ký xét tuyển Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu & PHCN năm 2019
Đăng ký xét tuyển Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu & PHCN năm 2019

Năm 2019, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu theo hình thức xét tuyển học bạ, thí sinh có nguyện vọng theo học tại trường có thể đăng ký trực tuyến :

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top