Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Học Cao đẳng Vật lý trị liệu có đủ điều kiện được cấp chứng chỉ hành nghề?

Em đang muốn học Cao đẳng Vật lý trị liệu TP HCM nhưng đang phân vân vì không biết học xong em có đủ điều kiện được cấp chứng chỉ hành nghề hay không?

Học Cao đẳng Vật lý trị liệu có đủ điều kiện được cấp chứng chỉ hành nghề?

Học Cao đẳng Vật lý trị liệu có đủ điều kiện được cấp chứng chỉ hành nghề?

Điều kiện được cấp chứng chỉ hành nghề ngành Vật lý trị liệu

Tiến sĩ Y Dược Nông Thị Tiến hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP HCM chia sẻ điều kiện để được cấp chứng chỉ hành nghề ngành Vật lý trị liệu phục hồi chức năng:

 • Phải có bằng tốt nghiệp tại các Trường Đại học, Cao đẳng hay Trung cấp Kỹ thuật Vật lý trị liệu phục hồi chức năng,…và có đủ thời gian hành nghề theo quy định đối với từng loại hình hành nghề.
 • Phải có đạo đức nghề nghiệp, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ và có đủ sức khỏe để hành nghề khám, chữa bệnh.
 • Hiểu biết về Luật Bảo vệ sức khỏe nhân dân, Pháp lệnh Hành nghề Y Dược tư nhân, các văn bản quy phạm pháp luật về y tế có liên quan.
 • Hiểu biết 12 Điều quy định về y đức 1.5. Hiểu biết về các chương trình y tế quốc gia phổ cập.
 • Phải cam kết thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật nêu trên (điểm 1.3, l.4), các quy định về chuyên môn kỹ thuật y tế và các văn bản quy phạm pháp luật khác có liên quan.
 • Không đang trong thời gian Bộ cấm hành nghề hoặc cấm làm công việc liên quan đến y tế theo quyết định của tòa án, không đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc đang bị áp dụng biện pháp quản chế hành chính; không đang trong thời gian chấp hành án phạt tù hoặc quyết định áp dụng biện pháp hành chính đưa vào cơ sở giáo dục, đưa vào cơ sở chữa bệnh bắt buộc.
 • Ngoài ra, theo quy định tại Điều 24 của Luật này, Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu phục hồi chức năng phải qua thời gian thực hành tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh là 9 tháng.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ đào tạo Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu phục hồi chức năng uy tín đã được Bộ Y tế và Bộ LĐTB&XH thẩm định cấp phép đào tạo. Sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng chính quy, Văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu TP HCM hay Liên thông Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ được cấp bằng chính quy theo quy định của Luật Giáo dục nghề nghiệp, được đăng ký tham gia thi tuyển công chức/viên chức ngành Y tế, được liên thông lên Đại học Vật lý trị liệu phục hồi chức năng và được cấp chứng chỉ hành nghề theo đúng quy định của Luật Khám chữa bệnh.

Học Vật lý trị liệu phục hồi chức năng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Học Vật lý trị liệu phục hồi chức năng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Làm gì để trở thành Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu phục hồi chức năng?

Ngành Vật lý trị liệu phục hồi chức năng tuy là ngành mới nhưng lại là một trong những ngành vô cùng phát triển trong những năm trở lại đây, hiện nay có một thực trạng chính là số trường cũng như số lượng Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu phục hồi chức năng được đào tạo hàng năm không nhiều, không đáp ứng được nhu cầu thực tế của xã hội. Chính vì vậy, việc theo học Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là sự lựa chọn hợp lý cho các thí sinh.

Bác sĩ Phạm Văn Hữu giảng viên Cao đẳng Vật lý trị liệu TP HCM 2019 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, để có thể học Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thí sinh cần đáp ứng được điều kiện là đỗ tốt nghiệp THPT, với điều kiện như vậy, thí sinh sẽ không cần phải chịu quá nhiều áp lực thi cử. Ngoài ra thí sinh cũng cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau:

 • Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông đối với những thí sinh tốt nghiệp từ năm 2018 trở đi hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2019: 02 bản photo công chứng.
 • Học bạ trung học phổ thông: 02 bản photo công chứng.
 • Giấy khai sinh: 01 bản sao .
 • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh; quê quán sau ảnh.
 • 2 phong bì: ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận.
 • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có): 01 bản photo công chứng.

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thí sinh có nhu cầu học Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng hệ chính quy thì có thể liên hệ và nộp hồ sơ trực tiếp về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Nguồn: caodangyduocpasteur.com.vn

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top