Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Chương trình học ngành Vật lý trị liệu chính quy

Để có thể đảm bảo tốt kỹ năng cùng trình độ tay nghề trong công việc, người trúng tuyển Cao đẳng Vật lý trị liệu sẽ học trong thời gian mấy năm với chương trình đào tạo gồm những gì?

Xet Tuyen Cao Dang Vat Ly Tri Lieu Phcn Pasteur 4 12
Thí sinh trúng tuyển Cao đẳng Vật lý trị liệu sẽ được đào tạo trong thời gian 3 năm

Chương trình học ngành Vật lý trị liệu chính quy

Cũng giống như những ngành học Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh. Thí sinh đảm bảo đủ điều kiện và trúng tuyển Cao đẳng Vật lý trị liệu Sài Gòn sẽ được Nhà trường lên phương án đào tạo ở năm đầu tiên với những môn đại cương như: Chủ nghĩa Mac –Lênin, triết học, Tư tưởng Hồ Chí Minh, Ngoại ngữ, Tin học… Đây là những môn học bắt buộc tại bất kỳ trường Đại học, Cao đẳng nào mà sinh viên đều theo học. Bên cạnh đó là những môn cơ sở khối ngành: Xác xuất – Thống kê y học, Hóa học, Sinh học và di truyền Nghiên cứu khoa học, Tâm lý học y đức – Đạo đức y học

Tiếp theo, sinh viên sẽ được học sang những kiến thức giáo dục chuyên nghiệp tối thiểu của ngành Y dược nhằm tiếp thu những kiến thức cơ bản nhất trước khi học vào bộ môn chuyên ngành. Kiến thức cơ sở ngành gồm: Giải phẫu, sinh lý, Giải phẫu bệnh, Hóa sinh,… Cuối cùng là phần quan trọng nhất, đó là bộ môn chuyên ngành gồm những môn như sau: Giải phẫu chức năng, khoa học thần kinh, vận động học và sinh cơ học khớp, lượng giá chức năng, vận động trị liệu,…Đây là quá trình người học phải hết sức tập trung, trau dồi, rèn luyện một cách nghiêm túc vì tất cả những kiến thức, kỹ năng tay nghề lúc này đều có thể áp dụng vào công việc sau này.

Với chương trình học chuyên sâu và bài bản này có thể đảm bảo sinh viên ra trường được nắm vững chuyên môn cùng tay nghề, tự tin ứng tuyển vào nhiều vị trí công việc tiềm năng khác nhau trong hệ thống ngành Y tế.

Tuyen Sinh Cao Dang Vat Ly Tri Lieu Pasteur 18 12
Trường Cao đẳng Y dược Pasteur đào tạo Cao đẳng Vật lý trị liệu chuẩn

Yêu cầu trong kỹ năng của người Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu là gì?

Trong bất kỳ một ngành nghề nào thì kỹ năng làm việc luôn được đặt lên hàng đầu. Đây là kỹ năng cần thiết nhất, theo đó một người kỹ thuật viên Vật lý trị liệu cần đảm bảo được những tiêu chuẩn sau:

  • Khám chữa, lập kế hoạch chăm sóc phù hợp điều trị cho bệnh nhân
  • Vận dụng đúng, sử dụng thành thạo, biết cách bảo quản những dụng cụ điều trị
  • Hướng dẫn bệnh nhân áp dung các hình thức phục hồi chức năng cơ bản
  • Tham gia tuyên truyền, giáo dục, tư vấn những phương pháp phòng ngừa, phòng tránh những trường hợp dễ gây thương tật, ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân và cộng đồng.

Bên cạnh những kỹ năng chuyên môn, sinh viên Cao đẳng Vật lý trị liệu cũng cần có thêm một vài kỹ năng như tiếp xúc với bệnh nhân, kỹ năng giao tiếp tốt để thuận lợi trong việc phối hợp với bệnh nhân điều trị bệnh, giúp tâm lý tinh thần bệnh nhân ổn định. Hay thêm các kỹ năng về ngoại ngữ, tin học để trợ giúp cho công việc.

Trong xã hội hiện nay, Vật lý trị liệu được xác định là một trong 5 ngành Y dược có tiềm năng việc làm lớn nhất, khi hệ thống y tế nước ta đang thiếu hụt rất nhiều nguồn nhân lực ngành này.

Năm 2020 Trường Cao đẳng Y dược Pasteur đào tạo Cao đẳng Vật lý trị liệu chính quy trên phạm vi cả nước, với điều kiện xét tuyển đơn giản, phương pháp giảng dạy hay, truyền đạt những kiến thức, kỹ năng tốt nhất cho sinh viên. Chương trình học tập dưới mô hình bệnh viện – trường học để sinh viên nắm chắc được kỹ năng tốt nhất có thể. Vì thế thí sinh có nhu cầu học tập cần Đăng ký trực tuyến hoặc tiến hành làm hồ sơ gửi về Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y dược Pasteur ngay từ hôm nay.

Nguồn: caodangyduocpasteur.com.vn

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top