Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Năm 2019 muốn học Cao đẳng Điều dưỡng thì cần phải thi khối nào?

Học Cao đẳng Điều dưỡng thi khối nào? Đây là câu hỏi được rất nhiều thí sinh yêu thích chuyên ngành này đặt ra trong các mùa tuyển sinh.

Tuyển sinh Cao đảng Điều dưỡng TPHCM năm 2019
Tuyển sinh Cao đảng Điều dưỡng TPHCM năm 2019

Thay vì học Đại học, Cao đẳng Điều dưỡng vừa có tỷ lệ chọi không cao lại giúp người học mau chóng ra nghề ổn định thu nhập cuộc sống. Do vậy đây đang là hình thức học tập ưa chuộng được nhiều thí sinh yêu thích. Nhất là với những ai có học lực khá trở xuống, khó lòng trúng tuyển vào các Trường Đại học Y Dược top đầu.

Điều dưỡng là gì?

Điều dưỡng là một chuyên ngành thuộc hệ thống đào tạo Y tế các nước. Với nhiệm vụ chính trong phòng bệnh, chăm sóc sức khoẻ và cả xoa dịu nỗi đau qua chẩn đoán và điều trị.

Mặc dù trước đây Điều dưỡng chỉ được ví như “người giúp việc” cho bác sĩ, khi đảm nhận những công việc lặt vặt liên quan. Nhưng cho đến hiện nay cùng với tình hình phát triển của ngành Y tế, người ta đã công nhận Điều dưỡng thành một nghề nghiệp độc lập, cùng với Bác sĩ, Dược sĩ, Kỹ thuật viên Xét nghiệm và nhiều thành tố khác giúp công tác khám chữa bệnh được hoàn thiện và tốt hơn.

Ngoài ra, thực tế cho thấy nhu cầu về nhân lực Điều dưỡng viên chất lượng đang rất sát sao tại nhiều Đơn vị Y tế trên thế giới. Những ứng viên Điều dưỡng ưu tú dễ dàng có được cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn và mức lương xứng tầm. Đó là lý do chính khiến những khoá học Cao đẳng Điều dưỡng chất lượng cao luôn thu hút đông đảo thí sinh đăng ký.

Học Điều dưỡng có cơ hội nghề nghiệp như thế nào?

Sự phát triển nhanh chóng của xã hội và tốc độ già hoá dân số tăng cao như hiện nay đòi hỏi nguồn nhân lực Điều dưỡng viên phải dồi dào để đáp ứng công tác chăm sóc sức khoẻ toàn dân. Do vậy, sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng bạn không khó để tìm kiếm một công việc lý tưởng trong các Bệnh viện, Cơ sở Y tế, Trung tâm Y tế, Cơ sở chăm sóc sức khoẻ từ Trung ương đến Địa phương. Ngoài ra, với những ai mong muốn chủ động về thu nhập và thời gian làm việc còn có thể tự mở Dịch vụ chăm sóc sức khoẻ tư nhân hoặc tham gia giảng dạy, nghiên cứu tại Cơ sở Y tế trên cả nước.

Năm 2019, Cao đẳng Điều dưỡng thi khối nào?

Theo quy định của Bộ GD& ĐT các năm trở về trước, thí sinh muốn học chuyên ngành Điều dưỡng bắt buộc phải trải qua kỳ thi tuyển đầu vào gắt gao với 3 môn khối B là Toán, Hoá, Sinh. Bên cạnh đó, nhiều ngôi trường Đại học/ Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM cũng tổ chức thi tuyển đầu vào với các tổ hợp môn như:

  • B00 (Toán – Hóa học – Sinh học).
  • A00 (Toán, Lý, Hóa)
  • D07 (Toán, Hóa, Anh)
  • C08 (Văn, Hóa, Sinh)
Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Pasteur TPHCM năm 2019
Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Pasteur TPHCM năm 2019

Tuy nhiên, đến năm 2019, thí sinh có nguyện vọng học tập Cao đẳng Điều dưỡng  không cần phải trải qua kỳ thi tuyển đầu vào đầy áp lực và mệt mỏi nữa. Thay vào đó, điển hình ở những ngôi trường uy tín như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thí sinh chỉ cần đáp ứng điều kiện tối thiểu đó là Tốt nghiệp THPT. Đây là ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM đã được Bộ quy định.

Với phương thức này, thí sinh đăng ký học tập cũng không phải băn khoăn mức điểm chuẩn Cao đẳng Điều dưỡng 2019 cũng như các điều kiện tuyển sinh khắt khe.

Đặc biệt, nhằm tạo điều kiện tối đa cho các thí sinh ở xa, hình thức đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng chính quy 2019 cũng được quy định phù hợp, thuận tiện nhất. Cụ thể, thí sinh có thể lựa chọn một trong 3 cách thức sau:

  • Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Địa chỉ Văn phòng tuyển sinh gần nhất Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur
  • Cách 2: Nộp hồ sơ theo đường chuyển phát nhanh về Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur
  • Cách 3: Đăng ký xét tuyển trực tuyến trên Website chính thức của Trường theo đường link: https://caodangyduocpasteur.com.vn/dang-ky-xet-tuyen.html

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ chất lượng trong đào tạo Điều dưỡng viên ưu tú tại Việt Nam được các Chuyên gia đầu ngành đánh giá cao. Hàng năm Nhà trường luôn có các chương trình liên kết với các  Bệnh viện, Trung tâm Y tế, Cơ sở Y tế trên toàn quốc. Đây cũng là nguồn việc làm đa dạng, hấp dẫn, đảm bảo cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên ngành Điều dưỡng khi ra trường.

Nguồn: https://caodangyduocpasteur.com.vn/

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top