Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Điểm chuẩn xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM 2019 là bao nhiêu?

Điểm chuẩn xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM là sự quan tâm của rất nhiều sinh viên có nguyện vọng theo học Cao đẳng Điều dưỡng. Vậy điểm chuẩn ngành Điều dưỡng năm 2019 của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là bao nhiêu?

Điểm chuẩn Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM là bao nhiêu?
Điểm chuẩn Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM là bao nhiêu?

Nghề Điều dưỡng dần trở thành xu thế học tập của nhiều bạn trẻ Việt Nam, tạo ra cơn sốt tuyển sinh tại nhiều trường Cao đẳng và Đại học trên cả nước năm 2019. Trong đó, Cao đẳng Điều dưỡng TP.HCM là một trong những lựa chọn được đông đảo thí sinh đăng kí. Bài viết sẽ giải đáp những thắc mắc về điểm chuẩn Cao đẳng Điều dưỡng TP.HCM năm 2019 để các bạn đưa ra những quyết định đúng đắn.

Bất kì một lựa chọn nào trong cuộc sống luôn cần đến việc cân nhắc thật kỹ lưỡng, bởi như người xưa từng nói “sai một ly, đi một dặm”, đối với tương lai nghề nghiệp thì điều này lại cần thiết hơn cả. Để có được một tương lai tốt đẹp với nghề nghiệp ổn định và mức lương như mong muốn, nhất là đối với nghề Y Dược, người học buộc phải được đào tạo bài bản và đảm bảo chắc chắn trên mỗi bước đi của bản thân. Trước khi đạt được thành công ở công việc tương lai sẽ gắn bó với bản thân, hãy tìm hiểu thật kỹ về công việc ấy cũng như trường và ngành học phù hợp. Điều này sẽ rất có ích bởi việc ấy giúp bạn tránh được sự lãng phí của tuổi trẻ và thời gian của bản thân.

Điều dưỡng là nghề như thế nào?

Nếu như đã ấp ủ đam mê theo đuổi nghề Điều dưỡng viên, bạn hãy chắc chắn rằng mình hiểu rõ về công việc của lĩnh vực này trước khi quyết định đăng kí học Cao đẳng Điều dưỡng. Trước đây, Điều dưỡng viên được người ta biết đến với cái tên là “y tá”, nghĩa là người phối hợp với các chuyên viên y tế khác để chăm sóc và chữa bệnh cho bệnh nhân. Trong đó có những giai đoạn họ làm những công việc phụ như giặt giũ, nấu nướng trong các đội quân nơi chiến trường, vì vậy mà nghề này bị coi rẻ. Tuy nhiên, với sự phát triển của ngành Y nói chung và nghề Y tá nói riêng, các Y tá đã dần chứng tỏ vai trò quan trọng của bản thân đối với nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho con người. Ngày nay, nghề này đã phát triển độc lập so với những ngành Y Dược khác, gọi là nghề Điều dưỡng.

Công việc chủ yếu của Điều dưỡng chuyên nghiệp là hỗ trợ người bệnh bằng chuyên môn, hành động và sự quan tâm, giúp họ lạc quan và tin tưởng vào kết quả tốt đẹp sau quá trình chữa bệnh. Giao tiếp với người bệnh là công việc quan trọng đối với người làm Điều dưỡng. Thông qua đó, Điều dưỡng có thể chia sẻ các vấn đề với người bệnh, tư vấn sử dụng thuốc, dinh dưỡng, tác động vào tâm lý để họ an tâm điều trị. Vì thế mọi máy móc hiện đại không thể thay thế được bởi chúng không thể tác động đến tình cảm và cảm xúc người bệnh. Bên cạnh việc chăm sóc hằng ngày, họ phải đồng thời theo dõi tình trạng sức khỏe để báo cáo thường xuyên cho Bác sĩ.

Điểm chuẩn Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM là bao nhiêu?
Điểm chuẩn Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM là bao nhiêu?

Điểm chuẩn Cao đẳng Điều dưỡng TP.HCM là bao nhiêu?

Nhìn chung, Điều dưỡng viên là người có vai trò quan trọng, tương ứng thì mức thu nhập của ngành nghề này thuộc mức khá, đảm bảo cho người học có cuộc sống ổn định sau này. Cơ hội việc làm của nghề này cũng vô cùng rộng mở khi tại nhiều nơi trên thế giới, chính phủ đã có nhiều chính sách ưu đãi đặc biệt đối với người làm Điều dưỡng, kể cả cho phép nhập khẩu Điều dưỡng viên nước ngoài. Cũng theo đó, trình độ của Điều dưỡng phải được đảm bảo. Tại Thái Lan, Y tế nước này đã ra quyết định bắt buộc Điều dưỡng viên phải có bằng Cao đẳng mới được làm việc. Do đó xu hướng học Cao đẳng Điều dưỡng cũng nổi lên ở nhiều nước khác, trong đó có cả Việt Nam.

Tại TP.HCM, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cs TP.HCM đã được nhiều thí sinh đăng kí học Điều dưỡng kể từ khi thành lập đến nay. Đối với các thí sinh có học lực trung bình khá, Cao đẳng Điều dưỡng là một lựa chọn an toàn và giúp thí sinh có thể thành công chắc chắn hơn. Hiểu được điều đó, Nhà trường đã công bố quy chế tuyển sinh đào tạo hệ ngành này, trong đó có những thông tin về điểm chuẩn Cao đẳng Điều dưỡng năm 2019.

Theo quy chế mới nhất, thí sinh chỉ cần đã đủ điểm tốt nghiệp THPT thì có thể đủ điều kiện để đăng kí học Cao đẳng Điều dưỡng. Nếu như đã đáp ứng điều kiện trên, và có niềm yêu thích lĩnh vực Điều dưỡng viên thì hãy chuẩn bị hồ sơ Cao đẳng Điều dưỡng TP.HCM năm 2019 để nhập học sớm nhất.

Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM đào tạo Điều dưỡng viên chất lượng cao

Là một trong số những trường tiên phong ở việc đào tạo Điều dưỡng viên chuyên nghiệp cho các cơ sở Y tế trên cả nước, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã thực hiện đào tạo sinh viên gắn với thực hành. Từ đó, Nhà trường đã chú trọng đầu tư hệ thống phòng thực hành đầy đủ các trang thiết bị hiện đại cần thiết. Cùng với đó, sinh viên có hơn 70% giờ học để thực hiện các thí nghiệm, bài tập ứng dụng, vừa đảm bảo khắc sâu kiến thức, vừa có thêm hứng thú và động lực học tập.

Được biết, trong hơn 70% thời gian thực hành, sinh viên có cơ hội tham quan, thực tế, thực tập tại Bệnh viện. Nhờ sự hướng dẫn tận tình của các Bác sĩ, Điều dưỡng viên ưu tú từ các cơ sở Y tế uy tín tại TP.HCM, sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng được trau dồi thêm về kiến thức, kỹ năng chuyên môn, đặc biệt là hiểu hơn về những khó khăn và vinh quang nghề nghiệp.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top