Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng nên chọn trường có bệnh viện riêng?

Điều dưỡng viên không chỉ cần kiến thức chuyên sâu mà còn phải có kỹ năng thực hành vững vàng, vì thế sinh viên học VB2 Cao đẳng Điều dưỡng nên được thực tập, thực tế nhiều hơn.

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Pasteur học ngoài giờ hành chính
Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Pasteur học ngoài giờ hành chính

Những tố chất đề trở thành Điều dưỡng viên chuyên nghiệp

Điều dưỡng viên làm việc trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe con người. Bằng những kiến thức và kỹ năng cũng như cái tâm đối với nghề nghiệp, Điều dưỡng là nguồn nhân lực quan trọng, góp phần đảm bảo trật tự và tiến độ làm việc trong các cơ sở Y tế. Đây cũng là những vị trí được chú trọng tuyển dụng tại các Bệnh viện, Phòng khám, Viện thẩm mỹ, Spa,…. Nhiệm vụ chủ yếu của họ là giúp Bác sĩ theo dõi và cập nhật kịp thời tình trạng bệnh nhân; hỗ trợ bệnh nhân trong các nhu cầu sinh hoạt hằng ngày; trò chuyện và làm bạn với người bệnh,….

Để giúp sinh viên Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng định hướng đúng đắn tương lai, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM xác định giúp bạn những tố chất để có thể trở thành Điều dưỡng viên chuyên nghiệp như sau:

  • Bên cạnh những phẩm chất chung của những người làm trong ngành Y Dược như tình yêu nghề, tinh thần trách nhiệm, tính cẩn thận, kiên trì, một Điều dưỡng cần nâng cao hơn những phẩm chất đặc thù của ngành.
  • Với vai trò là một Điều dưỡng, bạn thường xuyên tiếp xúc với rất nhiều bệnh nhân. Nếu như không phải là một người bao dung, hòa nhã và bình tĩnh trong mọi ứng xử thì hẳn bạn không thể làm hài lòng tất cả những người bạn tiếp xúc. Do đó, với một người làm công tác chăm sóc sức khỏe trong chuyên ngành Điều dưỡng, Hộ lý, họ cần có những kỹ năng giao tiếp, kỹ năng quản lý cảm xúc tốt hơn nữa.
  • Bên cạnh đó, họ cũng cần rèn luyện phong cách làm việc khoa học, tự nghiên cứu để nâng cao trình độ của bản thân và thật sự trở thành những người làm nghề chuyên nghiệp. Thái độ làm việc trong công việc của họ ảnh hưởng vô cùng lớn đến chất lượng và hiệu quả của các phương pháp điều trị, phục hồi.

Vì sau học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng nên chọn trường có bệnh viện để thực hành?

Ngành Điều dưỡng gắn liền với sức khỏe tính mạng của người bệnh, vì thế, việc thực hiện các chuẩn kiến thức và kỹ năng vô cùng quan trọng, bởi một sai sót nhỏ trong ngành là điều không cho phép. Ngay từ khi ngồi trên giảng đường, các sinh viên VB2 Cao đẳng Điều dưỡng phải được cọ xát với thực tế ở bệnh viện thật và bệnh nhân thật. Vì vậy, việc được thực hành tại bệnh viện sẽ giúp cho những Điều dưỡng viên tương lai có được trình độ tay nghề nhất định và dễ dàng nâng cao. Ngoài ra, với những kiến thức được học thêm từ những Bác sĩ, Điều dưỡng viên lâu năm, họ có điều kiện trau dồi kiến thức chuyên môn, kỹ năng mềm và có thể cảm nhận dần tính chất và đặc thù của công việc mà mình sẽ theo đuổi trong tương lai.

Ngoài ra công việc của một Điều dưỡng viên cũng vô cùng nhiều và phức tạp, chỉ khi các bạn trực tiếp tiếp xúc với bệnh nhân với thực tế thì bạn mới có thể cảm nhận hết được những công việc mình sẽ phải làm. Hơn nữa, thao tác làm việc trong Bệnh viện của một Điều dưỡng cần phải đảm bảo nhanh và chính xác cao, bởi nếu như luống cuống chậm chạp thì bạn sẽ không thể hoàn thành hết công việc của mình. Để đạt đến mức thành thạo tốt những kỹ năng năng cũng như rèn các tư duy về phản xạ nhanh của người Điều dưỡng, thì những cơ hội thực hành ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường là vô cùng cần thiết.

Tóm lại, để trở thành một Điều dưỡng viên giỏi, đảm bảo vững tay nghề thì ngay từ khi bạn quyết định học tập, hãy lựa chọn một địa chỉ đào tạo uy tín và chất lượng, đặc biệt là tạo nhiều thời gian thực hành, thực tế trong quá trình học.

Địa chỉ học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng vào cuối tuần ở đâu?
Địa chỉ học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng vào cuối tuần ở đâu?

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu để có bệnh viện thực hành?

Hiện nay trên địa bàn TP.HCM có nhiều trường Đại hoc và Cao đẳng, kể cả những trường đào tạo đa ngành đã có tuyển sinh ngành Cao đẳng Điều dưỡng. Điều này giúp thí sinh có nhiều lựa chọn nhưng để học ở một địa chỉ thật sự đảm bảo cho các bạn đạt được những chuẩn kiến thức và kỹ năng thì không phải là điều dễ dàng.

Nếu đang phân vân trong vấn đề chọn trường, bạn có thể tham khảo hệ vừa học vừa làm với Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Pasteur TP.HCM thì Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM được đánh giá là một trong những trường thuộc top đầu về giáo dục, đào tạo. Trong đó ngành Điều dưỡng là một trong những chuyên ngành đào tạo thế mạnh. Đặc biệt, Nhà trường đã áp dụng mô hình Viện – Trường, giúp sinh viên vừa học ở giảng đường, vừa được thực tập, thực tế ở Bệnh viện chuyên nghiệp. Hơn nữa, các bạn có thể nhận được nhiều nguồn kiến thức khác nhau để hoàn thiện bản thân hơn về chuyên môn.

Năm 2019, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM thông báo tuyển sinh nhiều lớp VB2 Cao đẳng ngành Điều dưỡng vào cuối tuần, giúp các bạn dễ dàng đăng kí xét tuyển.

Nguồn: https://caodangyduocpasteur.com.vn

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top