Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Vật lý trị liệu phục hồi chức năng khẳng định vai trò trong ngành Y tế

Vật lý trị liệu phục hồi chức năng là ngành không thể thiếu tại các bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh lớn. Nhờ thực hiện các kỹ thuật VLTL, sức khỏe người bệnh nhanh chóng được hồi phục mà không lo lắng tác dụng phụ.

Vật lý trị liệu phục hồi chức năng khẳng định vai trò trong ngành Y tế

Vật lý trị liệu phục hồi chức năng khẳng định vai trò trong ngành Y tế

Kỹ thuật Vật lý trị liệu phục hồi chức năng là ngành như thế nào?

Để có sức khỏe tốt thì ngoài phòng, chữa bệnh thì việc chăm sóc và áp dụng các phương pháp trị liệu để phục hồi hoàn toàn chức năng của cơ thể là điều vô cùng cần thiết. Kỹ thuật vật lý trị liệu – phục hồi chức năng được được các chuyên gia đánh giá cao về tác dụng điều trị mà không cần sử dụng thuốc hay phẫu thuật. Đây cũng là bước phát triển thứ 3 của nền y học để khẳng định vai trò của ngành trong công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Vật lý trị liệu – phục hồi chức năng sử dụng những kỹ thuật vật lý từ năng lượng và lực như: điện trị liệu, nhiệt trị liệu, thủy trị liệu, laser trị liệu, xoa bóp,… Phương pháp này giúp người bệnh phục hồi chức năng, sức khỏe, ngăn ngừa tình trạng bệnh tật, di chứng. Theo đó các ngành học chính quy, Văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu, Liên thông đang vô cùng HOT, thu hút lượng lớn thí sinh tham gia.

Vai trò của Vật lý trị liệu phục hồi chức năng

Vật lý trị liệu phục hồi chức năng là phương pháp kết hợp các biện pháp nhằm mục đích hồi phục lại các chức năng hoạt động của con người đang bị suy giảm do bị chấn thương, di chứng sau chấn thương,…. Việc điều trị phục hồi chức năng không chỉ tập trung vào bộ phận đang suy giảm mà còn tăng cường hỗ trợ các bộ phận còn lại nhằm giảm thiểu hậu quả của bệnh tật.

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng năm 2019
Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng năm 2019

Với một xã hội ngày càng phát triển như hiện nay, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân cũng tăng theo nhanh chóng, do đó ngành Vật lý trị liệu phục hồi chức năng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nếu phẫu thuật có thể giúp người bệnh giải quyết được tình trạng trước mắt thì việc điều trị bằng Vật lý trị liệu giữ nhiệm vụ quan trọng trong việc hỗ trợ người bệnh phục hồi sức khỏe một cách triệt để sau khi thực hiện những phương pháp phẫu thuật, đặc biệt đối với những bệnh nhân bị tai nạn, tai biến,…

Nếu người bệnh được áp dụng đúng phương pháp, chăm chỉ luyện tập theo hướng dẫn của các Kỹ thuật viên thì khả năng phục hồi là rất cao. Với những ý nghĩa nhân văn cao cả cũng như cơ hội nghề nghiệp mà ngành nhanh chóng phát triển trong cộng đồng, các trường Y Dược chú trọng hơn trong việc mở rộng hệ đào tạo như chính quy, Văn bằng 2 hay Liên thông Vật lý trị liệu.

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu ở đâu?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những trường được Bộ Y tế, Bộ LĐTB&XH đánh giá cao với nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực Y tế tại các bệnh viện, cơ sở y tế tại Việt Nam. Khi học tập tại đây, các em sẽ được thực hành với tần suất cao lên đến 70% tổng thời gian học trong môi trường giáo dục chuyên nghiệp được trang bị đầy đủ thiết bị, máy móc, dụng cụ dạy – học cũng như thường xuyên được thực hành tại các bệnh viện lớn.

Sinh viên sau khi ra trường tự tin với những hành trang được trang bị tại đây. Mặt khác, cơ hội nghề nghiệp cũng cao hơn so với sinh viên trường khác là điểm hấp dẫn thu hút thí sinh trong các đợt tuyển sinh.

Hiện Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu. Thí sinh có thể gửi hồ sơ xét tuyển ngay hôm nay để nhận được kết quả sớm nhất!

Nguồn: caodangyduocpasteur.com.vn

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top