Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Thông tin tuyển sinh Y học cổ truyền năm 2019 học tại Tp.HCM

Trung cấp Y học cổ truyền TPHCM đã và đang trở thành xu hướng được nhiều thí sinh lựa chọn, bởi hiện nay nhu cầu khám chữa bệnh bằng các phương pháp, bài thuốc Y học cổ truyền đang cho thấy tính an toàn và hiệu quả cao.

Tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền TPHCM

Y học cổ truyền và tinh hoa văn hóa

Không chỉ là một đất nước có truyền thống lịch sử dựng nước và giữ nước hào hùng mà Việt Nam còn là một trong những nước có kinh nghiệm chữa bệnh bằng các bài thuốc Đông Y phát triển mạnh mẽ nhất từ ngàn năm, được đúc kết từ kinh nghiệm chữa bệnh của cha ông ta.

Tuy Đông y có nguồn gốc từ Trung Quốc nhưng lại hết sức phát triển ở Việt Nam. Bởi khí hậu Việt Nam ôn hòa, thích hợp cho sự phát triển của nhiều loại thảo dược, thuốc quý và những vị thầy thuốc, lương y đã biết cách dùng những loại thảo dược này chữa bệnh đem lại hiệu quả cao, không tác dụng phụ, dễ tìm và ít tốn kém. Hơn nữa, việc chữa bệnh bằng thuốc tân dược chưa được phát triển lúc bấy giờ nên chữa bệnh bằng các bài thuốc Đông y được nhiều người biết đến, sử dụng và tin dùng đến hiện nay.

Học trung cấp Y học cổ truyền năm 2019

Tuyển sinh Y học cổ truyền năm 2019 học tại Tp.HCM

Với nhu cầu chữa bệnh bằng các phương pháp Y học cổ truyền ngày càng được nhiều người biết đến khiến cho ngành Y học cổ truyền chưa bao giờ thôi hết “HOT’”. Vì thế, số lượng thí sinh muốn đăng ký học Trung cấp Y học cổ truyền ngày càng tăng không còn là chuyện quá xa lạ.

Nhằm đáp ứng nhu cầu chữa bệnh cũng như học tập của nhiều thí sinh, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh đào tạo Trung cấp Y sĩ y học cổ truyền năm 2019 học tại Tp.HCM.  Những thí sinh thực sự yêu thích và muốn theo đuổi ngành Y học cổ truyền cần đáp ứng được yêu cầu tuyển sinh mà Nhà trường đề ra

 • Thí sinh tham gia xét tuyển phải tốt nghiệp từ bậc Trung học cơ sở trở lên.
 • Là công dân Việt Nam, không vi phạm pháp luật hoặc đang trong thời gian thi hành án.
 • Đảm bảo có đủ sức khỏe trong suốt thời gian học tại Trường.

Ngoài ra, Nhà trường còn tuyển sinh một số ngành khác như: Dược, Xét nghiệm, Điều Dưỡng, Hộ sinh, Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng…. Với hệ đào tạo Trung cấp Y Dược, Cao đẳng chính quy, Liên thông, Văn bằng 2….  Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển vào các ngành học với hệ đào tạo phù hợp với bằng cấp của bản thân đang sở hữu.

Trung cấp Y học cổ truyền học trong bao lâu?

Trung y học cổ truyền TPHCM tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có thời gian đào tạo từ 10 – 36 tháng. Tuy nhiên, tùy vào bằng cấp mà các thí sinh đang sở hữu, sẽ có khoảng thời gian đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền khác nhau cụ thể:

 • Đối với thí sinh tốt nghiệp THCS (lớp 9): Thời gian học 3 năm.
 • Đối với thí sinh đã hoàn thành chương trình học THPT/BTVH nhưng trượt tốt nghiệp: Thời gian học 2 năm 3 tháng.
 • Đối với thí sinh đã tốt nghiệp THPT (cấp 3): Thời gian học 2 năm.
 • Đối với thí sinh đã tốt nghiệp TC, CĐ, ĐH trở lên nhưng không thuộc nhóm ngành sức khỏe: Thời gian học 12 tháng.
 • Đối với thí sinh đã tốt nghiệp TC, CĐ, ĐH trở lên thuộc nhóm ngành sức khỏe: Thời gian học 10 tháng.

Hồ sơ học trung cấp y học cổ truyền TPHCM

Hồ sơ học Y học cổ truyền Tp.HCM gồm những gì?

Để tham gia đăng ký xét tuyển học Trung cấp y học cổ truyền TPHCM tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thí sinh cần chuẩn bị hồ sơ xét tuyển gồm những giấy tờ sau:

 • Phiếu Đăng ký xét tuyển theo mẫu mới nhất của Nhà Trường
 • 02 Bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp cao nhất mà thí sinh đang sở hữu (THCS, THPT, TC, CĐ, ĐH…)
 • 02 Bản sao học bạ/bảng điểm (tương đương, có công chứng).
 • 02 Bản sao Giấy khai sinh + CMND photo có công chứng
 • 02 Ảnh 4×6 + 04 ảnh 3×4 (chụp không quá 06 tháng)
 • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có)

Để nộp hồ sơ xét tuyển, thí sinh có thể gửi chuyển phát nhanh qua đường bưu điện hoặc đến trực tiếp văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để tham gia xét tuyển. Nhà trường làm việc tất cả các ngày trong tuần (từ Thứ 2 – Chủ nhật), trong giờ hành chính.

Nguồn: caodangyduocpasteur.com.vn

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top