Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Học Trung cấp Y học cổ truyền Sài Gòn ra trường làm gì?

Hiện tại đang tồn tại song song 2 phương pháp điều trị bệnh theo y học hiện đại gọi là Tây Y và theo phương pháp Y học cổ truyền gọi là Đông Y.

trung-cap-y-hoc-co-truyen-2019
Đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền năm 2019 ngoài giờ hành chính

Trung cấp Y học cổ truyền thu hút nhiều thí sinh theo học

Phương pháp điều trị bệnh bệnh này được áp dụng từ thời xa xưa, áp dụng điều trị nhiều bệnh mà Y học hiện đại vẫn chưa tìm ra được phương pháp điều trị. Y học cổ truyền ngày nay càng chứng tỏ được vị thế khi được sử dụng rộng rãi trong việc chăm sóc sức khoẻ, phục hồi chức năng, thậm chí là lĩnh vực làm đẹp cũng ưu tiên sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc thảo dược để bào chế Dược mỹ phẩm. Nhiều bài thuốc từ Đông Y kết hợp cùng với thuật châm cứu như Thủy châm, Điện châm, Cấy chỉ (nhu châm), Thể châm, Nhĩ châm, Diện châm, Túc châm, Thủ châm, Tỵ châm, Châm tê Trường châm, Mãng châm…sẽ giúp người bệnh bồi bổ tạng can thận, giảm đau, phục hồi tổn thương, tăng cường cung cấp chất dinh dưỡng đẩy lùi các yếu tố gây bệnh hoặc làm chậm quá trình tiến triển của bệnh tật.

Từ thời xa xưa, cổ nhân đã có câu “Đông Dược trị Nam nhân” có nghĩa là thuốc được bào chế từ Đông Y có rất nhiều hiệu quả trong việc chữa bệnh cho người Việt. Việc sử dụng các bài thuốc từ Đông Y không chỉ an toàn, hiệu quả mà còn không gây tác dụng phụ, hơn nữa tiết kiệm chi phí hơn nhiều so với sử dụng thuốc Tây Y. Từ những bài thuốc dân gian, nối tiếp truyền thống tay nghề, ngành Y học cổ truyền đã thu hút rất nhiều thí sinh đam mê theo học..

Tốt nghiệp Trung cấp Y học cổ truyền ra trường có thể làm công việc gì?

Người học ngành Y học cổ truyền Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tốt nghiệp ra trường sẽ có kiến thức chuyên sâu về y dược học cổ truyền để có thể khám chữa bệnh bằng YHCT như thuốc nam, thuốc bắc, châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt.. xứng đáng với danh hiệu Lương y chăm sóc sức khoẻ cộng đồng. Sau khi tốt nghiệp thí sinh được cấp bằng chính quy, có đủ trình độ chuyên môn để làm việc tại các Bệnh viện Y học cổ truyền, khoa Y học cổ truyền của các Bệnh viện đa khoa…

Tuy nhiên, đa phần những người tốt nghiệp Y sĩ Y học cổ truyền thường thích tự tạo việc làm cho mình bằng cách khởi nghiệp mở Phòng chẩn trị Y học cổ truyền khám chữa bệnh theo phương pháp Đông Y hoặc cũng có thể mở Trung tâm chăm sóc sức khoẻ Spa Y học cổ truyền…. Công việc ngành Y học cổ truyền phù hợp với người thích hành nghề tự do hơn vì đây là ngành học có khả năng tự tạo việc làm lớn sau khi tốt nghiệp trung cấp y học cổ truyền.

ho-so-hoc-y-hoc-co-truyen
Đào tạo Trung cấp y học cổ truyền ngoài giờ hành chính

Thời gian đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền TPHCM

Trường Cao đẳng Pasteur thông báo tuyển sinh các lớp Y sĩ Y học cổ truyền dành cho nhiều đối tượng khác nhau với thời gian đào tạo từ 1 năm đến 2 năm tuỳ thuộc vào trình độ bằng cấp của người học, cụ thể như sau:

  • Thí sinh mới tốt nghiệp THCS thì thời gian đào tạo trong vòng 3 năm (trong đó 2 năm học trung cấp, 1 năm học bổ sung văn hóa để hoàn thiện chương trình THPT).
  • Thí sinh đã có bằng tốt nghiệp THPT thì thời gian đào tạo trong vòng 2 năm.
  • Thí sinh đã học hết cấp 3 nhưng chưa tốt nghiệp thì thời gian đào tạo trong vòng 2 năm 3 tháng.
  • Thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp Y Dược trở lên ở nhóm ngành sức khỏe (Dược sĩ, Xét nghiệm, Hộ sinh, Kỹ thuật hình ảnh…) thì thời gian đào tạo trong vòng 10 tháng.
  • Thí sinh đã tốt nghiệp TC/CĐ/ĐH ở những ngành bất kỳ ngoài nhóm ngành sức khỏe (kế toán, quản trị kinh doanh, công nghệ thông tin, sư phạm…) thì thời gian đào tạo trong vòng 12 tháng.

Sau khi hoàn thành khoá học sẽ được Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cấp bằng Y sĩ Y học cổ truyền theo đúng quy định Bộ Y tế và Luật Giáo dục Nghề nghiệp để có thể hành nghề khám chữa bệnh theo phương pháp Đông Y, có thể học liên thông Bác sĩ Y học cổ truyền và có thể để nghị Sở Y tế cấp chứng chỉ hành nghề để mở Phòng chẩn trị Y học cổ truyền khám chữa bệnh phục hồi sức khỏe, bằng phương pháp y học cổ truyền.

 

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top