Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Thời gian đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền TPHCM

Trung cấp Y học cổ truyền TPHCM được đông đảo các bạn trẻ lựa chọn bởi nhu cầu chữa bệnh bằng phương pháp Đông y ngày càng có xu hướng tăng cao.

dao-tao-trung-cap-y-hoc-co-truyen-tphcm
Đào tạo Trung cấp y học cổ truyền TPHCM đạt chuẩn Bộ Y Tế

Thời gian đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền TPHCM là bao lâu?

Ngày nay Y học hiện đại không ngừng phát triển nhưng Y học cổ truyền vẫn chiếm vị trí quan trọng trong phòng chống và chữa các bệnh mạn tính. Thậm chí một số bệnh mà Y học hiện đại vô phương cứu chữa thì Y học cổ truyền huyền bí lại phát huy tác dụng chữa bệnh. Bởi xu hướng lựa chọn phương pháp chữa bệnh bằng Đông Y ngày càng được trọng dụng, đã đẩy mạnh nhu cầu tham gia theo học của giới trẻ hiện nay.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo Trung cấp Y Dược ngành Y sĩ Y học cổ truyền với chương trình đào tạo hệ Trung cấp y học cổ truyền TPHCM khác nhau tùy thuộc vào từng đối tượng cụ thể:

Thời gian đào tạo là 02 năm được áp dúng với đối tưởng thí sinh tốt nghiệp THPT/BTVH đăng ký tham gia học hệ Trung cấp Y học cổ truyển.

Thời gian đào tạo đối với thí sinh đã tốt nghiệp 1 văn bằng trở lên ở bất kỳ một chuyên ngành trong hệ thống giáo dục quốc gia từ hệ Trung cấp trở lên đăng ký tham gia học hệ văn bằng 2 được quy định cụ thể như sau:

  • Chương trình học 10 tháng: áp dụng với các thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp trở lên các ngành thuộc nhóm sức khỏe: Trung cấp Y sĩ đa khoa, Trung cấp Dược…
  • Chương trình học 12 tháng: áp dụng với các thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp trở lên các ngành không thuộc nhóm sức khỏe: Sư phạm, Ngân hàng…

Sau khi học xong chương trình Văn bằng 2 Trung cấp Y học cổ truyền thí sinh sẽ được cấp bằng Trung cấp Y học cổ truyền chính quy và có thể đi làm hoặc học Liên thông lên Cao đẳng, Đại học nếu có nguyện vọng nâng cao giá trị bằng cấp của mình.

thoi-gian-dao-tao-trung-cap-y-hoc-co-truyen
Thời gian đào tạo Trung cấp y học cổ truyền TPHCM

Cơ hội sinh viên sau tốt nghiệp Trung cấp Y học cổ truyền TPHCM.

Người Y sỹ Y học cổ truyền tốt nghiệp Trung cấp Y học cổ truyền TPHCM tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đạt được những khả năng như sau:

  • Thực hiện các nhiệm vụ của một người y sỹ y học cổ truyền; Khám và chữa một số bệnh thông thường bằng YHCT, kết hợp y học cổ truyền và y học hiện đại.
  • Áp dụng y học cổ truyền, đặc biệt là phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc trong công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân.
  • Hướng dẫn nhân dân trồng, nuôi, khai thác và sử dụng các cây, con làm thuốc an toàn, hợp lý; thực hiện các kỹ thuật phục hồi chức năng bằng y học cổ truyền.
  • Thừa kế các phương pháp, kinh nghiệm, bài thuốc chữa bệnh bằng y học cổ truyền trong nhân dân địa phương; chế biến và bào chế một số dạng thuốc y học cổ truyền thông thường.
  • Lập kế hoạch, tổ chức thực hiện và đánh giá công tác y học cổ truyền tại địa phương; Tham gia công tác hành chính, quản lý và bảo quản thuốc, dụng cụ, trang thiết bị Y tế của Trạm y tế, trong khoa/phòng bệnh viện.
  • Tự trau dồi kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp để thích ứng với nhiệm vụ chăm sóc sức khoẻ ban đầu. Hợp tác và hỗ trợ về chuyên môn với các đồng nghiệp và nhân viên y tế ở cộng đồng.
  • Làm được các bệnh án y học cổ truyền bao gồm: Chẩn đoán nguyên nhân, bát cương, tạng phủ, bệnh danh theo Lý, Pháp, Phương dược (khi dùng thuốc); theo Lý, Pháp, Kinh, Huyệt (khi châm cứu xoa bóp) để điều trị thích hợp cho từng bệnh nhân (biện chứng luận trị).
  • Làm được các thủ thuật điều trị như: Châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt, dưỡng sinh, thực hành bệnh viện (băng bó vết thương, cố định tạm thời, tiêm chích, lấy bệnh phẩm, chọc dò, thụt tháo …).

Sau khi hoàn thành chương trình học Trung cấp Y học cổ truyền TPHCM người học có đủ kiến thức và kỹ năng để trở thành người cán bộ y tế, có khả năng quản lý, khám và điều trị một số bệnh thông thường theo quy định, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân. Người Y sỹ Y học cổ truyền có thể học liên thông lên trình độ bác sỹ Y học cổ truyền.

Để học Trung cấp Y học cổ truyền TPHCM năm 2019, thí sinh cần chuẩn bị hồ sơ theo và gửi hồ sơ tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền TPHCM để tham gia xét tuyển về địa chỉ tuyển sinh và đợi phản hồi từ phía Nhà Trường.

Nguồn: caodangyduocpasteur.com.vn

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top