Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Hé lộ mức thu nhập đáng mơ ước của nữ Hộ sinh tại Việt Nam

Trong khối Y dược Hộ sinh không phải là ngành có mức thu nhập cao nhất, tuy nhiên với tính chất cùng yêu cầu công việc thì ngành Hộ sinh lại có mức lương vô cùng hậu hĩnh.

Mức thu nhập người nữ Hộ sinh có cao không?

Mức thu nhập người nữ Hộ sinh có cao không?

Mức thu nhập và công việc luôn là 2 mối quan tâm lớn nhất mà bất cứ người học nào cũng đều mong muốn được biết và ngành Hộ sinh cũng không ngoại lệ. Để các em có thể hiểu rõ hơn về vấn đề này ban tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh HCM – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur đã có những chia sẻ như sau:

Vai trò của người nữ Hộ sinh trong hệ thống nền Y tế

Mặc dù công việc người nữ Hộ sinh chỉ phục vụ cho một nửa thế giới khi có nhiệm vụ chính là chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ nhỏ, tuy nhiên đây lại là công việc không thể thiếu trong các bệnh viện/ trung tâm Y tế. Thậm chí để nâng cao chất lượng ngành Y, hiện đã có khá nhiều bệnh viện chuyên ngành Sản Phụ Khoa được mở ra, vì thế mà nhu cầu tuyển dụng ngành Hộ sinh ngày càng được nâng cao.

Theo đánh giá hiện nay công việc của người nữ Hộ sinh vô cùng đa dạng, những người tốt nghiệp chuyên ngành Hộ sinh bậc CĐ, ĐH có thể đảm nhiệm được những công việc như:

  • Tiếp nhận, hướng dẫn thực hiện đúng theo quy định chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người bệnh
  • Thăm khám thai định kỳ cho các bà mẹ. Thực hiện công tác chuẩn bị những dụng cụ đỡ đẻ và theo dõi sản phụ trong thời kỳ chuyển dạ. Khi phát hiện những dấu hiệu bất thường nên báo cáo với các bác sĩ thăm khám kịp thời.
  • Thực hiện đầy đủ và chính xác theo những Y lệnh của các bác sĩ trong thời gian theo dõi tình hình của sản phụ và của trẻ sơ sinh.
  • Bảo quản tài sản của Khoa/ bệnh viện mà mình đang công tác. Vệ sinh buồng bệnh và các buồng thủ thuật trong phạm vi công tác.
  • Thực hiện nghiêm túc theo sự phân chông của Trưởng khoa và Nữ Hộ sinh trường khoa.
  • Tham gia vào các quá trình nghiên cứu khoa học và hướng dẫn các học viên theo sự phân công từ cấp trên.
  • Tham gia tuyên truyền, giáo dục và kế hoạch hóa gia đình, bảo vệ được tình trạng sức khỏe cho các mẹ và trẻ sơ sinh tại bệnh viện tại khoa.

Ngoài ra còn vô vàn những công việc khác mà sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Hộ sinh có thể đảm nhiệm. Với điều kiện xét tuyển đơn giản cùng sự đa dạng trong công việc hiện học Cao đẳng Hộ sinh năm 2019 đang là sự lựa chọn đông đảo của những bạn trẻ đã tốt nghiệp THPT.

Học Cao đẳng Hộ sinh HCM sự lựa chọn của đông đảo các bạn trẻ năm 2019

Học Cao đẳng Hộ sinh HCM sự lựa chọn của đông đảo các bạn trẻ năm 2019

Mức thu nhập trong công việc của người nữ Hộ sinh

Bất cứ một công việc nào mức thu nhập đều dựa vào những yếu tố như: kỹ năng tay nghề, trình độ chuyên môn và kinh nghiệm trong ngành nghề,… Thông thường sau khi tốt nghiệp người Hộ sinh có thể sử dụng tấm bằng của mình để đi xin việc tại các bệnh viện, trung tâm y tế, phòng khám. Lúc này mức lương khởi đầu mà người Hộ sinh thường nhận được là từ 5 – 7 triệu. Bên cạnh khoản thu nhập chính họ còn nhận được thù lao từ những chế độ đi kèm, tiền ca trực, ngoài giờ…. Ngoài ra nếu bạn là người có tay ngề tốt, thâm niên lâu năm thì mức lương này sẽ tăng gấp nhều lần so với khởi điểm ban đầu. Bởi vậy mức thu nhập của những người làm việc trong ngành nghề này cũng khá hấp dẫn.

Như đã chia sẻ công việc của người Hộ sinh vô cùng đa đạng nên ngoài làm việc tại các bệnh viện, trung tâm, họ còn có thể mở các dịch vụ chăm sóc sức khỏe bà mẹ em bé tại nhà, tắm cho trẻ sơ sinh theo yêu cầu, chăm sóc, cho trẻ ăn uống theo giờ… Những công việc tự do này cũng mang đến cho người làm nghề một khoản thu nhập kha khá và tốt hơn nhiều ngành nghề khác.

Nếu yêu thích công việc của người nữ Hộ sinh cũng như nhận thấy mức thu nhập từ ngành nghề có thể giúp bạn đảm bảo cuộc sống thì ngay từ hôm nay bạn có thể tiến hành đăng ký học chuyên ngành Hộ sinh bậc Cao đẳng chính quy. Năm 2019 Trường Cao đẳng Y dược Pasteur – địa chỉ đào tạo Cao đẳng Hộ sinh Sài Gòn chất lượng thông báo tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh trên phạm vi cả nước với điều kiện thí sinh đã tốt nghiệp THPT.

Nguồn: caodangyduocpasteur.com.vn

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top