Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Dược sĩ Cao đẳng ra trường nên làm gì để có mức thu nhập tốt?

Có lợi thế là ngành luôn có nhu cầu tuyển dụng cao, tuy nhiên để ổn định cuộc sống người Dược sĩ Cao đẳng nên lựa chọn những công việc gì sau khi ra trường?

Những công việc tiềm năng trong ngành Dược

Những công việc tiềm năng trong ngành Dược

Mặc dù nhu cầu tuyển dụng nhân lực ngành Dược chưa bao giờ là giảm nhưng không ít bạn trẻ ra trường vẫn phải đối diện với nguy cơ thất nghiệp. Nguyên nhân đến từ nhiều phía nhưng chủ yếu vẫn là do sinh viên không biết nắm bắt cơ hội cũng như tự tạo cho mình một lối đi riêng trên con đường sự nghiệp. Theo đánh giá hiện nay những bạn trẻ sở hữu trong tay tấm bằng Cao đẳng Dược chính quy có thể đủ tiêu chuẩn để làm những công việc sau đây:

Một số công việc người Dược sĩ Cao đẳng có thể đảm nhiệm sau khi tốt nghiệp

Dược phẩm vốn được nhận định ngành học tiềm năng và có mảnh đất việc làm màu mỡ nên năm 2019 khá nhiều bạn trẻ đã làm hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Dược Sài Gòn – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur để có cơ hội đăng ký theo học. Theo đúng quy chế tuyển sinh và đào tạo của Bộ, thí sinh trúng tuyển Cao đẳng Dược sẽ được học trong thời gian 3 năm và được cấp bằng Cao đẳng chính quy. Với tấm bằng trên các em có thể sử dụng để xin ứng tuyển vào những vị trí công việc như sau:

  • Mở quầy thuốc tư nhân

Nếu để mở nhà thuốc bắt buộc phải có bằng ĐH trở lên thì điều kiện để mở quầy thuốc lại có phần đơn giản và dễ dàng hơn khi chỉ cần tấm bằng tốt nghiệp chuyên ngành Dược bậc Cao đẳng. Nếu so với việc đi làm công ăn lương tại các công ty, bệnh viện, nhà thuốc thì việc mở quầy thuốc luôn được đánh giá là hướng kinh doanh siêu lợi nhuận cũng như giúp người làm có thể chủ động công việc của chính bản thân. Ước tính trung bình một quầy thuốc tư nhân ở thành phố có thể mang về mức thu nhập từ 15 – 20 triệu đồng/ tháng còn đối với ở quê hay những nơi ít dân cứ thì mức thu nhập này có thể giảm xuống.

Vì thế, nếu đang sở hữu tấm bằng chuyên ngành Dược trong tay thì bạn có thể tham khảo công việc trên và chọn là hướng đi cho mình ngay từ bây giờ.

Có trình độ kiến thức cùng chuyên môn sinh viên chuyên ngành Dược có thể làm nhiều công việc khác nhau

Có trình độ kiến thức cùng chuyên môn sinh viên chuyên ngành Dược có thể làm nhiều công việc khác nhau

  • Trình dược viên

Cũng đem đến mức thu nhập đáng mơ ước cùng vô vàn những mối quan hệ làm ăn lớn, tuy nhiên trình dược viên là nghề có phần tương đối vất vả khi đòi hỏi bạn phải là người linh hoạt và di chuyển thường xuyên cũng như biết nắm bắt sự phát triển của công việc.

Với tính chất công việc hiện có, trình dược viên vốn là nghề phù hợp với nam giới. Đặc biệt công việc này cũng dành cho cả những bạn trẻ mới có cơ hội tốt nghiệp chuyên ngành Dược bậc Trung cấp.

  • Kiểm nghiệm thuốc

Vị trí kiểm nghiệm thuốc hiện nay đang rất cần ở nhiều đơn vị. Công việc kiểm nghiệm chính là một trong những khâu quan trọng liên quan trực tiếp đến việc đánh giá chất lượng của thuốc trước khi đưa ra thị trường. Về cơ bản công việc này không có gì quá khó khăn và vất vả.

Hiện đây được coi là 3 trong số vô vàn những công việc tiềm năng của ngành Dược. Nếu nhận thấy bản thân mình phù hợp với điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2019 cũng như yêu thích công việc người dược sĩ, bạn có thể đăng ký học chuyên ngành Dược bậc Cao đẳng chính quy ngay từ hôm nay.

Nguồn: caodangyduocpasteur.com.vn

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top