Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Cơ hội việc làm của sinh viên ngành Dược sau khi ra trường

Tại Việt Nam, nhu cầu nhân lực về ngành Dược hiện nay là rất lớn do nhu cầu về chăm sóc sức khỏe con người ngày càng cao. Đây là cơ hội thuận lợi cho những sinh viên ngành Dược sau khi ra trường.

Ngành Dược Việt Nam đang cần lượng lớn nguồn nhân lực

Ngành Dược Việt Nam đang cần lượng lớn nguồn nhân lực

Ngành Dược và tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực

Thống kê mới nhất của Cục quản lý Dược cho biết, tỷ lệ Dược sĩ trên dân số của nước ta mới chỉ đạt 2,2/10.000 dân (năm 2015), trong đó đa phần Dược sĩ chủ yếu làm việc trong các cơ quan quản lý nhà nước, bệnh viện và cơ sở sản xuất kinh doanh Dược phẩm. Sự phân bố Dược sĩ tại các vùng miền, giữa thành phố và nông thôn có sự chênh lệch lớn và chưa thể đáp ứng toàn bộ nhu cầu về nhân lực, đặc biệt là nhân lực trình độ cao như tốt nghiệp Cao đẳng Dược trở lên.

Mặt khác trong thời gian tới, ngành Dược Việt Nam cần khoảng 25.000 Dược sĩ trình độ từ Cao đẳng trở lên. Không chỉ thiết tại các bệnh viện, doanh nghiệp Dược mà ngay cả các các cơ sở sản xuất thuốc, doanh nghiệp Dược nước ngoài có chi nhánh ở Việt Nam,… đang rơi vào tình trạng thiếu nguồn nhân lực trầm trọng. Trong khi đó để đảm bảo sức khỏe toàn dân, số lượng nhân lực ngành Dược cần được phủ kín từ thành phố đến nông thôn, từ đồng bằng đến hải đảo, miền núi; cơ sở y tế tuyến dưới để đảm bảo được công cuộc chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Trước tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực, vấn đề này vừa là áp lực đối với các nhà quản lý khi phải giải quyết làm sao bổ sung nhanh nhất số lượng nhân lực còn thiếu và vừa là cơ hội cho những Dược sĩ đã tốt nghiệp và là động lực, thúc đẩy niềm tin đối với những bạn trẻ đang có ý định tuyển sinh Cao đẳng Dược 2019 hay trình độ Đại học.

Đặc biệt khi mô hình ngành Dược đã có nhiều thay đổi so với trước đây, sinh viên ngành Dược khi ra trường không chỉ đơn thuần là làm việc trong các bệnh viện, nhà thuốc hay cơ sở Dược của nhà nước mà còn có thể nhân viên Marketing, kinh doanh,… lĩnh vực dược phẩm. Theo đó cơ hội viên làm đối với các sinh viên ngành Dược là rất lớn và nếu bạn tích cực bổ sung những kỹ năng mềm như kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, thành thạo ngoại ngữ thì công việc của bạn sẽ càng thuận lợi và có nhiều bước đột phá trên con đường làm nghề.

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược Pasteur có ngay việc làm
Tốt nghiệp Cao đẳng Dược Pasteur có ngay việc làm

Địa chỉ học ngành Dược giúp trang bị kiến thức và kỹ năng

Để trở thành những Dược sĩ trong tương lai, bạn cần trang bị cho mình những kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu trong lĩnh vực ngành Dược và để làm được điều đó, bạn cần một môi trường học tập chuyên nghiệp, có Tâm và có Tầm.

Hiện trên cả nước nói chung và TPHCM nói riêng có rất nhiều trường học đào tạo ngành Dược từ Đại học đến Cao đẳng. Tuy nhiên để dễ dàng và thuận lợi cho tất cả thí sinh, đặc biệt là những bạn có học lực khá, trung bình, hoàn cảnh gia đình không khá giả nhưng vẫn muốn học tập tại ngôi trường tốt, học phí thấp thì Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một gợi ý dành cho bạn.

Điểm chuẩn Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chỉ cần thí sinh có bằng tốt nghiệp THPT/BTVH hoặc giấy Chứng nhận tốt nghiệp tạm thời năm 2019; có sức khỏe tốt; lý lịch rõ ràng và không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự. Chỉ cần đảm bảo các tiêu chí trên, thí sinh đã có cơ hội sở hữu tấm vé trở thành sinh viên của Trường.

Sở hữu đầy đủ ưu điểm về một địa chỉ đào tạo ngành Dược chất lượng từ cơ sở vật chất, chương trình học, giảng dạy, đội ngũ giảng viên, tư vấn và giới thiệu việc làm,… Tất cả để giúp sinh viên từ những bạn trẻ ngây ngô chưa biết gì về ngành Dược trở thành những Dược sĩ tại năng, có kiến thức, có kỹ năng, có trình độ, sẵn sàng cho những cuộc chiến để phát triển bản thân hơn nữa.

Theo đó, nộp hồ sơ Cao đẳng Dược về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là quyết định hoàn toàn đúng đắn, mở ra cho bạn một tương lai tươi sáng!

Nguồn: caodangyduocpasteur.com.vn

 

 

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top