Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Sinh viên chuyên ngành Dược cần làm gì để nhớ được tên thuốc dễ dàng?

Nhớ tên và đọc đúng tên thuốc luôn là trở ngại lớn đối với sinh viên chuyên ngành Dược, vậy cần làm gì để có thể khắc phục tình trạng trên?

Sinh viên chuyên ngành Dược cần làm gì để ghi nhớ được tên các loại thuốc?

Sinh viên chuyên ngành Dược cần làm gì để ghi nhớ được tên các loại thuốc?

Em là sinh viên đang theo học Cao đẳng Dược TP HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, trong quá trình học e nhận thấy khả năng ghi nhớ tên thuốc của em khá kém. Xin thầy cô tư vấn giúp em làm sao để khắc phục hạn chế này ạ

Trau dồi kiến thức cùng kinh nghiệm trong quá trình học

Dược là một ngành học tiềm năng nhưng cũng mang đến nhiều thách thức trong quá trình học cũng như làm việc. Vì thế để có cơ hội trở thành người dược sĩ giỏi, đảm nhiệm được nhiều công việc trong tương lai thì trong quá trình ngồi trên giảng đường các em phải tự biết tích lũy, kiến thức cho bản thân. Ngoài học trên sách vở hay qua những buổi học thực hành phòng thí nghiệm, bệnh viện của Trường Cao đẳng Y dược Pasteur thí sinh cũng cần chịu khó tìm tỏi qua nhiều cách khác nhau.

Việc rèn luyện tư duy cũng như thường xuyên hỏi học sẽ giúp các em làm quen với các tên thuốc và hiệu rõ về công dụng, đặc tính và cách sử dụng nhóm thuốc với từng loại bệnh khác nhau.

Dược sĩ có thể dùng sự hỗ trợ của công nghệ

Ngày nay công nghệ ngày càng phát triển và nếu Dược sĩ không biết sử dụng các ứng dụng của công nghệ là một bất lợi với công việc của mình.

Chỉ cần một chiếc máy tính – điện thoại có thể kết nối internet là bạn có thể tra cứu thông tin, công dụng, các tác dụng phụ cũng như mức giá trung bình của từng loại thuốc. Đây cũng là thế mạnh mà thiết nghĩ người Dược sĩ nào cũng nên biết bởi trên thị trường có quá nhiều loại thuốc, chắc chắn không Dược sĩ nào có thể khẳng định mình điểm mặt chỉ tên từng loại thuốc được, bởi vậy một phần mềm trên máy tính, điện thoại là cực kỳ cần thiết.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược chính quy năm 2019

Tuyển sinh Cao đẳng Dược chính quy năm 2019

Sinh viên Cao đẳng Dược nên đi làm thêm tại các hiệu thuốc

Sinh viên Cao đẳng Dược Sài Gòn – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có một lợi thế hơn so với các bạn sinh viên trường khác là có những phòng thực hành thuốc với số lượng thuốc đa dạng cùng hệ thống nhà thuốc liên kết thực tế nên sẽ được cọ sát hơn. Nhờ có chương trình học đạt chuẩn nên đây chính là địa chỉ học Cao đẳng Dược uy tín, chất lượng, thu hút nhiều sinh viên theo học nhất hiện nay.

Tuy nhiên, nếu như các bạn sinh viên chuyên ngành Dược khác không có lợi thế này có thể tự tạo cho mình môi trường học tập tốt bằng cách đi làm thêm tại các hiệu thuốc, quầy thuốc. Chính thời gian làm thêm tại những địa chỉ này sẽ giúp bạn củng cố, trau dồi kiến thức về thuốc mà lại có thêm thu nhập cho bản thân, một công đôi việc.

Hi vọng với những chia sẻ của giảng viên Cao đẳng Dược, sẽ phần nào giúp các em có thêm kinh nghiệm cũng như kiến thức trong quá trình học tập và học cách ghi nhớ được những tên thuốc được tốt hơn.

Nổi tiếng là một địa chỉ đào tạo chuyên ngành Y dược bậc Cao đẳng chính quy uy tín, thực hiện theo chỉ thị của Bộ LĐTB –XH, năm 2019 Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tiến hành tuyển sinh Cao đẳng Dược HCM trên phạm vi cả nước với điều kiện cùng quy chế đơn giản. Mọi thắc mắc cũng như mong muốn được tư vấn tuyển sinh, thí sinh có thể liên hệ tới Trường Cao đẳng Y dược Pasteur TP HCM để được giải đáp miễn phí.

Nguồn: caodangyduocpasteur.com.vn

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top