Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Tuyển dụng Điều dưỡng viên đi Đức lương 70 triệu/tháng

Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ LĐTB& XH) mới đưa ra thông báo cần đào tạo 400 Điều dưỡng viên đi Đức với mức lương 70 triệu/ 1 tháng giai đoạn 2019-2020.

Cơ hội trở thành Điều dưỡng viên tại CHLB Đức
Cơ hội trở thành Điều dưỡng viên tại CHLB Đức

Đây là tin vui với nhiều ứng viên Điều dưỡng tại Việt Nam, nhất là những bạn sinh viên đã tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng Điều dưỡng ở những ngôi trường chất lượng.

Chia sẻ với Tin tức Y Dược, Bạn Thanh Hằng – Cựu sinh viên Trường Cao đẳng Dược Pasteur TPHCM cho biết: “Em rất vui khi biết thông tin này. Sắp tới em sẽ chuẩn bị các thủ tục và tìm hiểu kỹ hơn chương trình XKLĐ Điều dưỡng để đăng ký kịp thời gian quy định..”

Điều kiện XKLĐ Điều dưỡng CHLB Đức

Được biết, điều kiện XKLĐ Điều dưỡng CHLB Đức bao gồm như sau:

 • Nam, nữ nữ tuổi từ 21 đến 28 tuổi (sinh trong khoảng thời gian từ năm 1991 đến năm 1998)
 • Đã tốt nghiệp hoặc đang học năm cuối Đại học, Cao đẳng Điều dưỡng uy tín được cấp phép đi XKLĐ Điều dưỡng CHLB Đức
 • Có đủ sức khoẻ để làm việc tại nước ngoài (có giấy khám sức khoẻ ở những đơn vị bệnh viện uy tín được cấp phép khám sức khoẻ XKLĐ nước ngoài)
 • Chiều cao trên 1m50 và cân nặng từ 45 kg trở lên đối với nữ, cao trên 1m60 và nặng từ 50 kg trở lên đối với nam

Theo đó, số lượng tuyển chọn Điều dưỡng viên khoá 5 giai đoạn 2019-2020 là 400 học viên. Hồ sơ nhận từ ngày ra thông báo cho tới 11 -3- 2019.

Mức lương khi XKLĐ Điều dưỡng tại Đức là bao nhiêu?

CHLB Đức vốn là “miền đất hứa” với nhiều ứng viên Điều dưỡng khi có thể đạt được mức thu nhập mơ ước và cơ hội khám phá cuộc sống thú vị ở trời Tây. Do vậy, những năm gần đây nhu cầu XKLĐ Điều dưỡng không ngừng gia tăng.

Được biết, ứng viên đăng ký XKLĐ Điều dưỡng sau khi đáp ứng các điều kiện quy định và trúng tuyển sẽ được tham dự một khoá đào tạo Tiếng Đức trong thời gian 12 tháng tại cơ sở đào tạo uy tín Colab tại Hà Nội hoặc TP HCM. Chi phí đào tạo hoàn toàn miễn phí. Kết thúc khoá học, ứng viên phải đạt trình độ tiếng Đức B2 mới đủ điều kiện xuất cảnh.

Khi sang Đức làm việc, ứng viên sẽ trải qua thời gian học nghề 2 năm với học bổng nghề 1.100 Euro/tháng. Hoàn thành khoá đào tạo nghề và được cấp chứng chỉ quốc gia Đức, ứng viên được ký hợp đồng làm việc lâu dài và hưởng mức lương theo đúng quy định của pháp luật CHLB Đức khoảng 2.600 Euro/tháng (tương đương với khoảng 70 triệu đồng).

Một ngày làm việc của Điều dưỡng viên tại Đức gồm những công việc gì?

Đây vốn là băn khoăn của rất nhiều ứng viên Điều dưỡng Việt Nam có mong muốn sang Đức làm việc.

Với tốc độ dân số già hoá tăng cao, CHLB Đức đang cần rất nhiều Điều dưỡng viên làm việc tại các bệnh viện, Trung tâm Y tế, Viện dưỡng lão.

Tuy nhiên đa phần Điều dưỡng viên người Việt thường làm việc tại Viện dưỡng lão với khung thời gian từ 3-4 năm. Các bạn sẽ vừa học lý thuyết vừa thực hành, trực tiếp chăm sóc người cao tuổi ngay tại viện dưỡng lão. Nhìn chung công việc tại đây tương đối giống với làm việc tại Việt Nam, chỉ khác ở chỗ CHLB Đức có nền kinh tế tập trung vào công nghiệp hiện đại, do vậy ngành Y tế sử dụng máy móc thiết bị hiện đại tương đối nhiều.

Lương điều dưỡng viên tại Đức
Lương điều dưỡng viên tại Đức

Một ngày làm việc của Điều dưỡng viên người Việt tại Đức thường diễn ra trong vòng 8 tiếng và chia theo từng ca làm việc khác nhau: Sáng, chiều, ca đêm. Dưới đây là những công việc cụ thể trong ca sáng được một Điều dưỡng chia sẻ lại.

 • Bắt đầu: Thường là 6h30 sáng, lúc giao ca những Điều dưỡng viên ca đêm sẽ thông báo liệu có sự cố đặc biệt nào xảy ra không. Điều này là rất quan trọng để bạn có thể thực hiện công việc được tốt hơn.
 • Sau đó, 7h sáng, Điều dưỡng viên sẽ đo lượng đường trong máu cho bệnh nhân trước khi ăn sáng. Công việc này đòi hỏi sự cẩn thận, độ chính xác cao. Do vậy, chúng ta phải thực hiện hết sức bình tĩnh, tỉ mỉ. Khi mọi việc đã xong bao gồm cả vệ sinh cá nhân, bệnh nhân sẽ được cho ăn sáng vào 7h30. Các cụ sẽ được tự ý chọn đồ ăn theo ý thích của mình. Đây là cơ hội để gắn kết và gây dựng mối quan hệ giữa Điều dưỡng viên với người bệnh. Hãy thể hiện sự ân cần, chu đáo nhất của mình.
 • 8h15: Thời điểm đưa các cụ đi tắm. Phương pháp thường được lựa chọn đó là tắm bồn. Đây là cách hợp lý nhất giúp các cụ thư giãn và giảm tiêu tốn sức lực với những Điều dưỡng có thân hình nhỏ bé. Trong lúc tắm, Điều dưỡng có thể sử dụng các thiết bị nâng để hỗ trợ đưa các Cụ không thể đi lại.
 • 10h30: Thời điểm để các cụ vận động, chống té ngã. Lúc này, Điều dưỡng viên là người trực tiếp giúp đỡ để các cụ có thể tự đứng lên vận động, giữ thăng bằng. Đây là công việc tiêu tốn rất nhiều sức lực, do vậy Điều dưỡng viên phải hết sức cẩn thận và chú ý.
 • 11h30 Kiểm tra lại thuốc men dành cho các cụ bao gồm liều lượng, thời gian uống và loại thuốc có đúng như đơn bác sĩ ghi trên hồ sơ không.
 • 13h00 Khi các cụ ăn trưa và đang nghỉ trưa, Điều dưỡng viên sẽ có một buổi họp thảo luận về vấn đề xoay quanh chăm sóc bệnh nhân. Đó có thể là diễn biến tình trạng bệnh của các cụ, có cụ nào cần chăm sóc đặc biệt không? Tiền sử bệnh và có thói quen nào bất thường không?
 • 13h45: Chăm sóc vết thương cho các cụ.
 • Những chuyên gia Điều dưỡng sẽ tư vấn, giải thích thắc mắc của bệnh nhân về tình hình sức khoẻ của mình. Trong lúc đó Điều dưỡng viên người Việt sẽ băng bó vết thương cho các cụ, chú ý không được xuất hiện các nếp gấp vì sẽ ảnh hưởng đến quá trình chậm phục hồi vết thương.
 • 14h: Tổ chức trò chơi gợi nhớ ký ức. Ở Đức độ tuổi trung bình của các Cụ là 85 tuổi và ở độ tuổi này không phải ai cũng được minh mẫn, sáng suốt. Họ thường bị lãng quên một số ký ức trong quá khứ. Do vậy, nhiệm vụ của Điều dưỡng viên đó là tổ chức các trò chơi nho nhỏ để giúp họ nhớ lại những sự kiện quan trọng trong quá khứ, góp phần giúp quá trình hồi phục diễn ra suôn sẻ.
 • 15h: Kết thúc công việc của Điều dưỡng viên ca sáng. Trước đó, bạn phải kiểm tra lại những nhiệm vụ đã hoàn thành trong ngày, báo cáo cho đồng nghiệp biết tình hình ca trực có điều gì bất thường, sự cố đặc biệt nào cần lưu ý không. Sau đó thay đồng phục và tan làm.

Để có được một kỹ năng tốt nhất của Điều dưỡng viên các bạn nên lựa chọn các ngôi trường uy tín chuyên ngành trong đào tạo Điều dưỡng viên từ trình độ Đại học, Cao đẳng Điều dưỡng. Năm 2019 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng hệ chính quy chất lượng cao, đảm bảo chất lượng đầu ra đạt chuẩn Bộ Y tế. Mọi chi tiết về khoá học các bạn có thể liên hệ trực tiếp với Nhà trường để được tư vấn chính xác nhất.

Nguồn: https://caodangyduocpasteur.com.vn/

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top