Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Làm điều dưỡng viên tại Nhật với mức lương cực kỳ “hấp dẫn”

Không nhắm tới thị trường trong nước, sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Điều dưỡng nhiều bạn trẻ đã chọn làm việc tại Nhật để được hưởng mức lương 60 – 70 triệu/ tháng.

Điều dưỡng viên ngành mang đến công việc cùng mức thu nhập ổn định cho tương lai

Điều dưỡng viên ngành mang đến công việc cùng mức thu nhập ổn định cho tương lai

Trước nhu cầu tuyển dụng nhân lực ngành Điều dưỡng tại thị trường nước ngoài ngày càng cao, do đó các bạn sinh viên đã và đang theo học bậc Cao đẳng Điều dưỡng chính quy đều có cơ hội làm việc tại các nước như Nhật, Hàn, Đức cùng mức thu nhập tốt và chế độ vô cùng hấp dẫn.

Tìm hiểu về công việc của người Điều dưỡng viên tại Nhật

Điều dưỡng là một nhóm ngành quan trọng trong lĩnh vực y tế. Nhóm ngành này thường được biết đến với vai trò là chăm sóc sức khỏe người bệnh và hỗ trợ bác sĩ trong công tác khám, điều trị bệnh cho bệnh nhân. Tuy nhiên sẽ tùy theo từng đơn vị cũng như môi trường làm việc mà công việc người Điều dưỡng viên sẽ có những sự thay đổi nhất định.

Hiện nay một người Điều dưỡng viên công tác tại Nhật sẽ làm những công việc điển hình như

  • Chăm nom cho những người già và bệnh nhân cần được chăm sóc và giúp đỡ trong các cơ sở Viện dưỡng lão, trung tâm dưỡng lão,…
    Thực thi các hoạt động điều trị và theo dõi không ngừng theo chỉ định của bác sĩ cũng như giúp người già phục hồi chức năng.
  • Tổ chức và điều hành quá trình trông nom và điều trị, điều phối hộ lý.
  • Tư vấn trông nom người già trong các hoạt động cá nhân và xã hội.
    Chỉ dẫn cho thân nhân bệnh nhân.
  • Hỗ trợ chăm nom sinh hoạt thường nhật (bao gồm cả việc đưa bệnh nhân đi vệ sinh) cũng như các việc làm vệ sinh cá nhân hàng ngày tùy theo tình trạng tinh thần và sức khỏe của người già và vệ sinh cơ thể người bệnh nếu cần.
  • Giúp bệnh nhân ăn uống. Chăm sóc người bệnh đến lúc lâm chung….

Tưởng chừng khối lượng công việc trên là lớn và khá vất vả, tuy nhiên, nền y tế tại Nhật Bản vốn rất phát triển và đã áp dụng nhiều máy móc, trang thiết bị vào vận hành. Vì thế công việc người Điều dưỡng viên cũng vì thế mà đơn giản, dễ dàng hơn nhiều. Công việc đơn giản, môi trường làm việc hiện đại, mức lương cao luôn là một trong những điểm thu hút sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Điều dưỡng chọn Nhật Bản làm nước phát triển bản thân và công việc về sau.

Học Cao đẳng Điều dưỡng có cơ hội định cư tại Nhật

Học Cao đẳng Điều dưỡng có cơ hội định cư tại Nhật

Cơ hội nhận mức lương cao chót vót khi làm việc tại Nhật

Nếu những sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm chỉ có cơ hội làm việc trong nước thì đối với ngành Điều dưỡng cơ hội xuất khẩu lao động nước ngoài lại cực kỳ lớn. Về cơ bản sau khi tốt nghiệp và được cấp chứng chỉ điều dưỡng viên, sinh viên sẽ có cơ hội ký hợp đồng làm việc lâu dài tại Nhật và được hưởng mức lương theo quy định của pháp luật Nhật khoảng  50 – 60 triệu/ tháng. Mức lương này chưa tính các khoản phụ cấp, bảo hiểm xã hội theo quy định.

Thực tế cho thấy, tại Nhật điều dưỡng viên rất được đề cao và săn đón trên thị trường lao động. Nên ngoài mức lương theo quy định, người đi làm điều dưỡng có rất nhiều cơ hội để cải thiện lương của mình. Chẳng hạn như, đội ngũ điều dưỡng viên cho người cao tuổi có mức lương được tính theo từng năm và theo kinh nghiệm làm việc ngay cả khi học làm cho đơn vị công, tư nhân. Hoặc sau một khoảng thời gian nhất định, khi thấy năng lực của mình xứng đáng với mức lương tốt hơn, người lao động cũng có thể đàm phán và đòi hỏi quyền lợi của bản thân ở một mức độ khác.

Mức lương “khủng” chính là một trong những lý do thu hút rất nhiều bạn trẻ đăng ký tham gia xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng trong năm 2019 để tạo cơ hội cho bản thân cũng như tránh khỏi vòng xoáy thất nghiệp đang diễn ra nhiều ngành nghề tại nước ta.

Nguồn: caodangyduocpasteur.com.vn

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top