Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Thu nhập của Điều dưỡng viên người Việt tại Đức có thực sự “cao”?

Xu hướng du học Điều dưỡng viên tại Đức đang được rất nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, thu nhập của Điều dưỡng viên người Việt tại đây có thực sự “cao”? Hãy đi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Lương điều dưỡng viên tại Đức
Lương điều dưỡng viên tại Đức

Điều kiện để trở thành Điều dưỡng viên tại Đức?

Hiện nay, CHLB Đức đang thiếu hụt trầm trọng Điều dưỡng viên để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khoẻ trong nước, khi tỷ lệ già hoá dân số tăng cao. Do vậy, ngay từ đầu năm 2019 nhiều đơn vị uy tín trong nước cũng đang rục rịch tuyển sinh để đưa Điều dưỡng viên sang Đức làm việc.

Để du học Điều dưỡng viên tại Đức, thí sinh phải đáp ứng các điều kiện sau:

  • Là công dân Việt Nam độ tuổi từ 21-28 (sinh trong khoảng thời gian từ năm 1991 đến năm 1998), đã tốt nghiệp hoặc học năm cuối hệ Cao đẳng, Đại học tại những ngôi trường uy tín được cấp phép đạt điều kiện tuyển dụng du học Điều dưỡng tại Đức.
  • Với thí sinh đang học năm cuối chuyên ngành Điều dưỡng để xin được cấp visa sang Đức phải đảm bảo có bằng tốt nghiệp trước khi xuất cảnh
  • Lý lịch trong sạch không tiền án tiền sự hoặc vi phạm pháp luật Nhà nước Việt Nam
  • Đủ sức khoẻ để làm việc tại nước ngoài theo quy định của Bộ Y tế
  • Không có tiền sử mắc bệnh lao phổi hoặc các bệnh truyền nhiễm trong danh mục quy định
  • Chiều cao nữ trên 1,50m cân nặng từ 45kg trở lên, nam chiều cao từ 1m60 cân nặng 50kg trở lên.

Về cách thức dự tuyển, Trung tâm Lao động ngoài nước có trách nhiệm hướng dẫn thủ tục cho ứng viên. Cụ thể, ứng viên đăng ký thông tin tham gia chương trình trực tuyến tại mục “Đăng ký dự tuyển đi học tập và làm việc tại CHLB Đức” trên website của Trung tâm Lao động ngoài nước, địa chỉ www.colab.gov.vn.

Thu nhập của Điều dưỡng viên tại Đức có thực sự “cao”?

Trước nhiều nguồn tin cho rằng mức thu nhập Điều dưỡng viên tại Đức rất cao, thậm chí ở mức “kỷ lục” trong các nước có chương trình xuất khẩu Điều dưỡng viên. Tin tức Y Dược đã phỏng vấn bạn Trà My – cựu sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur làm việc tại Đức hơn 1 năm để biết rõ hơn thực hư vấn đề này.

Trà My cho biết, thực tế thu nhập tại Đức không hoàn toàn cao như mọi người vẫn nghĩ. Mặc dù so với Việt Nam, ở Đức chi trả lương cao hơn rất nhiều. Tuy nhiên, để đạt được con số “ấn tượng” đòi hỏi rất nhiều yếu tố ở Điều dưỡng viên, như năng lực, trách nhiệm, thái độ làm việc, chuyên môn, vị trí làm việc,..

Bên cạnh đó, khi mới bắt đầu qua Đức, chúng ta sẽ gặp khá nhiều bỡ ngỡ khi tiếp xúc làm quen với môi trường mới hoàn toàn. Trở ngại đầu tiên phải nói đến đó là vấn đề về ngôn ngữ, sự khắc nghiệt của thời tiết châu Âu cũng như khó khăn trong việc hoà nhập ở môi trường sống mới lạ,.. Đây chính là những vấn đề mà bất cứ Điều dưỡng viên nào mới qua đây cũng gặp phải. Ngoài ra, CHLB Đức có tỷ lệ dân số già hoá tăng cao. Do vậy ứng viên khi qua đây đa phần làm việc trong các bệnh viện, viện dưỡng lão với khối lượng công việc tương đối nhiều.

Bù lại, điểm đặc biệt khi sang Đức, Điều dưỡng viên có nhiều cơ hội trải nghiệm và học tập ở một trong những nền kinh tế bậc nhất thế giới. Nhờ vậy mà chúng ta có thể học hỏi nhiều ở cách ứng dụng, vận hành máy móc, thiết bị vào công tác chăm sóc sức khoẻ để sau này có thể áp dụng vào lĩnh vực Y tế trong nước. Đó cũng chính là lý do vì sao các Doanh nghiệp, Bệnh viện, Cơ sở Y tế trong nước thường “săn đón” các ứng viên có thời gian làm việc tại nước ngoài hơn cả.

Về mức lương ngành Điều dưỡng tại Đức, Trà My cho biết ở từng Bang sẽ có quy định mức chi trả khác nhau. Trung bình mặt bằng chung dao động từ 2000 đến 2500 Euro/tháng, bình quân 1 năm khoảng 23.000 đến 30.000 Euro. Với các ứng viên xuất sắc còn có thể nhận được khoản thu nhập hậu hĩnh hơn nhiều.

Tuyển sinh Điều dưỡng viên chất lượng cao
Tuyển sinh Điều dưỡng viên chất lượng cao

Học Điều dưỡng ở đâu để đủ điều kiện du học Điều dưỡng Đức?

Mặc dù mức thu nhập của Điều dưỡng viên tại Đức không thực sự cao “ấn tượng” như người ta vẫn nghĩ. Tuy nhiên, so với làm việc tại Việt Nam, đây vẫn được xem là “niềm mơ ước” với nhiều người. Cũng bởi vậy mà nhu cầu du học Điều dưỡng tại Đức không ngừng tăng qua các năm.

Hiện nay tại Việt Nam chỉ có một số ngôi trường đạt điều kiện đào tạo Điều dưỡng viên qua Đức làm việc. Điển hình ở Cao đẳng Điều dưỡng tại các ngôi trường uy tín như Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur TPHCM đang là địa chỉ tin cậy được nhiều thí sinh đăng ký theo học để đạt điều kiện qua Đức làm việc. Với mô hình đào tạo đặc biệt Bệnh viện kết hợp Trường học, trình độ cử nhân tốt nghiệp tại đây luôn đáp ứng các đòi hỏi khắt khe nhất từ yêu cầu thực tiễn ngoài thị trường. Đặc biệt, bên cạnh kỹ năng tay nghề và kiến thức chuyên môn, Ngoại ngữ, Tin học được Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chú trọng đào tạo bài bản trong chương trình học. Đó chính là điều kiện tiên quyết giúp người học có nền tảng tốt để trở thành ứng viên sáng giá làm việc tại Đức.

Hiện nay, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đang tuyển sinh các khoá đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng chất lượng cao với điều kiện chỉ cần tốt nghiệp THPT. Mọi thí sinh có nguyện vọng học tập có thể cập nhật thông tin tuyển sinh trên Website chính thức và nhanh chóng đăng ký xét tuyển kịp thời gian quy định.

Nguồn: caodangyduocpasteur.com.vn

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top