Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Tìm hiểu về nhu cầu tuyển dụng ngành Điều dưỡng trong tương lai

Hiện nay ngành Điều dưỡng đang được đánh giá là một ngành tiềm năng, cơ hội việc làm lớn. Vậy trong tương lai nhu cầu tuyển dụng Điều dưỡng viên có tiếp tục tăng cao?

Chuyên ngành Điều dưỡng có nhu cầu tuyển dụng trong nhiều năm tới

Chuyên ngành Điều dưỡng có nhu cầu tuyển dụng trong nhiều năm tới

Những điều cần biết về ngành Điều dưỡng

Nếu chuyên ngành Cao đẳng Hộ sinh chỉ phù hợp phần lớn cho nữ giới thì Điều dưỡng viên lại là ngành mà cả nam và nữ đều có thể theo học và có những vị trí công việc phù hợp khác nhau. Hiện nay công việc chính của người Điều dưỡng viên là chăm sóc sức khỏe, kiểm tra tình trạng bệnh nhân và các công việc khác để phục vụ cho quá trình chăm sóc sức khỏe ban đầu cho đến phục hồi, trị liệu cho bệnh nhân. Chính vì giữ một vai trò quan trọng trong hệ thống ngành Y dược nên điều dưỡng hiện được xếp là một ngành riêng biệt, ngang hàng với các ngành nghề khác và nằm trong 10 xu thế ngành nghề “hot” và quan trọng của thế giới. Ngành Điều dưỡng được đào tạo với nhiều cấp bậc như Trung cấp, Cao đẳng, Đại học, tuy nhiên học Cao đẳng Điều dưỡng hệ chính quy vẫn được nhiều người lựa chọn hơn cả bởi hệ đào tạo này phù hợp sức học nhiều thí sinh, bằng cấp giá trị, thời gian học tương đối ngắn. Đối với Cao đẳng Điều dưỡng chính quy, trong quá trình học các bạn sẽ được trang bị kiến thức nền tảng và chuyên sâu về khoa học xã hội, khoa học sức khỏe và điều dưỡng. Cũng như trau dồi  khả năng phân tích và áp dụng nguyên lý điều dưỡng, chuẩn đoán điều dưỡng, quy trình kỹ thuật điều dưỡng cơ bản, kỹ thuật điều dưỡng chuyên khoa. Cùng các biện pháp duy trì và cải thiện điều kiện sống để bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe con người cũng là những kiến thức quan trọng. Với chương trình học này đảm bảo sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ có đầy đủ kiến thức, tay nghề, trình độ để công tác tại các bệnh viện, trung tâm y tế, phòng khám trên cả nước.

Đăng ký học Cao đẳng Điều dưỡng năm 2019 được đánh giá là sự lựa chọn sáng suốt

Đăng ký học Cao đẳng Điều dưỡng năm 2019 được đánh giá là sự lựa chọn sáng suốt

Nhu cầu tuyển dụng ngành Điều dưỡng tăng cao trong nhiều năm tới

Trong tất cả các ngành khối Y dược thì Điều dưỡng là ngành được đánh giá có nhu cầu tuyển dụng lớn nhất, từ các trung tâm y tế cấp xã, huyện đến các bệnh viện thành phố lớn. Nhu cầu nhân lực tăng cao là do con người ngày càng chú trọng trong việc bảo vệ, chăm sóc sức khỏe. Các loại bệnh phát triển ngày càng nhiều, dịch bệnh tràn lan khiến nhiều bệnh viện trở lên quá tải. Đặc biệt Điều dưỡng viên là ngành có vị trí công việc  vô cùng đa dạng có thể làm việc được ở nhiều vị trí khác nhau. Vì thế dù bạn tốt nghiệp chuyên ngành Điều dưỡng hệ đào tạo nào cũng dễ dàng tìm được những công việc ưng ý, theo đúng khả năng của bản thân.

Không chỉ có nhu cầu tuyển dụng lớn, mức lương Điều dưỡng viên cũng là một yếu tố thu hút các bạn trẻ quyết định theo học Cao đẳng Điều dưỡng thay vì các hệ đào tạo khác. Trong những ngành có thu nhập cao nhất thì “nhất y nhì dược”, ngành điều dưỡng cũng không phải ngoại lệ. Thực tế, mức lương điều dưỡng viên không có quy định cụ thể mà tùy vào năng lực, bằng cấp và vị trí người đó đảm nhận. Ở nước ta, mức lương của một điều dưỡng viên ít kinh nghiệm do động 6-7 triệu đồng/ tháng. Mỗi ca trực có thể đạt 200.000 – 300.000 vnd. Nếu ở vị trí cao hơn hoặc có nhiều năm kinh nghiệm, điều dưỡng viên có thể đạt mức lương 9-10 triệu đồng hoặc trên 10 triệu đồng/tháng. Có thể thấy, ngành điều dưỡng là ngành có mức thu nhập mơ ước, nhất là đối với sinh viên mới ra trường.

Với những lợi thế mà ngành Điều dưỡng mang đến, trong năm 2019 khá nhiều bạn trẻ tốt nghiệp THPT đã lựa chọn Cao đẳng Điều dưỡng TP HCM – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur để theo học. Một ngôi trường có thâm niên trong việc đào tạo nhóm ngành Y dược và được Bộ LĐTB –XH đánh giá cao về chất lượng giảng dạy trong nhiều năm nay.

Nguồn: caodangyduocpasteur.com.vn

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top