Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng có thể học lên bác sĩ không?

Chia sẻ từ Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM, tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng có thể học lên bác sĩ không là vấn đề được nhiều bạn trẻ quan tâm với mong muốn đạt trình độ cao hơn.

Tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có thể học lên bác sĩ

Tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có thể học lên bác sĩ

Giải đáp tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng có thể học lên bác sĩ hay không?

Hệ đào tạo Liên thông đang là chương trình đào tạo được rất nhiều bạn trẻ quan tâm, bởi chúng là cơ hội để người học có thể mở rộng, nâng cao kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghiệp vụ và bằng cấp để đón nhận những cơ hội việc làm tốt hơn trong tương lai. Đây cũng là một trong những hình thức được Bộ Giáo dục cho phép tại một số trường.

Đối với lĩnh vực Y Dược, Liên thông càng đóng vai trò quan trọng hơn khi giúp người học nâng cao khả năng chuyên môn để đáp ứng yêu cầu của công việc, nhu cầu của xã hội khi chúng liên quan trực tiếp đến sức khỏe, tính mạng con người. Trong đó, Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng hay từ trình độ Cao đẳng ngành Điều dưỡng liên thông lên Đại học Y Dược. Vậy tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng có thể học lên bác sĩ không?

Theo quy định, sau khi hoàn thành chương trình đào tạo ngành Điều dưỡng hệ Cao đẳng, sinh viên có thể học lên chương trình đào tạo bác sĩ. Tuy nhiên để có thể tham gia vào hệ tạo Liên thông bác sĩ, người học cần chuyển tiếp sang Y sĩ đa khoa và học Liên thông lên Bác sĩ.

Những điều cần biết về hệ đào tạo Liên thông bác sĩ

Để có thể Liên thông từ Cao đẳng Điều dưỡng lên bác sĩ, thí sinh cần tham gia khóa học chuyển đổi từ điều dưỡng sang bác sĩ.Chương trình học gồm một số nội dung cơ bản như: khám chữa bệnh thông thường, tham gia sơ cứu ban đầu, hướng dẫn sử dụng thuốc an toàn và hợp lý, hướng dẫn và chăm sóc sức khỏe, tham gia giáo dục tuyên truyền vấn đề sức khỏe cho cá nhân, tổ chức… Sau khi hoàn thành khóa học, sinh viên sẽ được cấp bằng Y sĩ và học Liên thông lên Bác sĩ.

Liên thông bác sĩ sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng
Liên thông bác sĩ sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng

Lúc này thí sinh sẽ đủ điều kiện để đăng ký xét tuyển hệ Bác sĩ đa khoa và phải trải qua kỳ thi Liên thông theo quy định của trường đăng ký xét tuyển. Kỳ thi Liên thông gồm 3 môn: Môn cơ sở, Môn cơ sở ngành và Môn chuyên ngành. Trong đó, đề thi các môn cơ bản được lấy từ ngân hàng đề thi của Cục khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục, đề thi môn Cơ sở ngành do Hiệu trưởng nhà trường quy định.

Bên cạnh đó, điều kiện Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng lên Đại học là mỗi môn thi phải đạt 5 điểm trở lên tính theo thang điểm 10. Đây cũng là yêu cầu chung của Bộ GD&ĐT để đảm bảo chất lượng liên thông.

Hồ sơ Liên thông lên Bác sĩ đa khoa gồm những gì?

Những thí sinh tham gia hệ học Liên thông Bác sĩ cần chuẩn bị hồ sơ xét tuyển theo quy định của từng trường. Hồ sơ gồm một số giấy tờ chủ yếu sau:

 • 01 phiếu dự thi có xác nhận của cơ quan làm việc
 • 02 bản công chứng bằng và bảng điểm trung cấp y sỹ đa khoa
 • 02 bản công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH tương đương
 • 01 giấy xác nhận thâm niên công tác chuyên môn và những giấy tờ ưu tiên liên quan
 • 02 bản sao giấy khai sinh photo công chứng
 • Chứng minh thư nhân dân photo công chứng
 • 04 ảnh 3×4 cm và 01 ảnh 2×3 cm
Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM chính quy năm 2019
Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM chính quy năm 2019

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng 2019 như thế nào?

Không quá cầu kỳ nhưng thí sinh cần đảm bảo đầy đủ các giấy tờ trong bộ hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng 2019 như sau:

 • 02 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc Bằng THPT (BTVH) nếu thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2018.
 • 02 bản công chứng học bạ THPT (BTVH).
 • 01 bản sao công chứng giấy khai sinh.
 • 01 bản photo chứng minh thư nhân dân
 • 04 ảnh 3×4 + 2 ảnh 4×6 chụp trong thời gian 06 tháng gần nhất (cho vào phong bì ghi rõ họ tên, địa chỉ, sđt)
 • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Trên đây là phần giải đáp học Cao đẳng Điều dưỡng có thể học lên bác sĩ được không và một số điều cần biết về hệ đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng và Liên thông Bác sĩ đa khoa. Hi vọng bài viết đã mang lại những thông tin hữu ích cho bạn đọc!

Nguồn: caodangyduocpasteur.com.vn

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top