Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Điểm mặt những thuận lợi và khó khăn trong công việc người Điều dưỡng

Hiện nay ngành điều dưỡng ngày càng chứng tỏ được sức hút khi có khá nhiều bạn trẻ quan tâm đăng ký học. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ ngành điều dưỡng làm gì.

Thuận lợi và khó khăn trong công việc người Điều dưỡng viên

Thuận lợi và khó khăn trong công việc người Điều dưỡng viên

Nếu như ở các năm trước, ĐH, Cao đẳng Dược đang được coi là sự lựa chọn đông đảo cuả các bạn trẻ thì sang những năm gần đây xu hướng dần dịch chuyển sang chuyên ngành Điều dưỡng. Bởi nhu cầu tuyển dụng ngành này tăng cao, cơ hội việc làm lớn, yêu cầu công việc không quá khó khăn. Tuy nhiên bên cạnh những lợi thế, ngành Điều dưỡng có mang lại những khó khăn gì cho người học hay không?

Những thuận lợi khi làm nghề điều dưỡng

Theo đúng chương trình đào tạo, sinh viên theo học ngành điều dưỡng ra trường sẽ được trang bị đủ kiến thức để công tác theo đúng nghiệp vụ tại các bệnh viện, cơ sở y tế từ trung ương đến địa phương. Tại đó, các điều dưỡng viên sẽ thực hiện các công việc cụ thể như: kiểm tra báo cáo tình hình bệnh của bệnh nhân, hướng dẫn bệnh nhân sử dụng thuốc đúng liều đúng cách, truyền đạt ý kiến của bệnh nhân với bác sĩ, đề xuất biện pháp xử lý, phối hợp với bác sĩ chăm sóc và điều trị người bệnh, hướng dẫn bệnh nhân và người nhà xử lý các tình huống khẩn cấp cũng như kiểm soát bệnh tại nhà, … cùng nhiều công việc khác theo nhu cầu của từng đơn vị công tác. Theo đánh giá, hiện nay ngành Điều dưỡng mang đến rất nhiều thuận lợi lớn trong công việc cho người làm, điển hình như:

  • Cơ hội việc làm tiềm năng: Trong khi sinh viên những khối ngành khác luôn lo lắng về công việc sau khi ra trường thì ngành Y lại có đôi phần thuận lợi hơn. Khi hiện nay nhu cầu chăm sóc sức khỏe người dân ngày càng được nâng cao và quan tâm đặc biệt thì các bệnh viện lớn cũng đẩy mạnh việc tuyển dụng để nhằm đảm bảo được công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Vô hình chung sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Điều dưỡng sẽ dễ tìm việc làm hơn cả.
  • Mức lương cao: Mức lương từ 6 – 8 triệu là mức lương cơ bản mà một người Điều dưỡng viên có thể nhận được sau khi mới ra trường. Thậm chí mức lương này sẽ tăng hàng năm dựa vào trình độ tay nghề, hoặc nếu bản thân lựa chọn làm việc tại môi trường nước ngoài như Hàn, Nhật, Đức…
  • Sự đơn giản trong công việc: Có nhiệm vụ chính là chăm sóc sức khỏe nên công việc của người Điều dưỡng viên vốn được đánh giá khá đơn giản, không đòi hỏi nhiều kỹ năng chuyên sâu như các ngành nghề khác. Vì thế mà dù tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng Điều dưỡng các bạn cũng dễ dàng tìm được những công việc phù hợp.

Năm 2019 nhiều bạn trẻ đăng ký học Cao đẳng Điều dưỡng TP HCM

Năm 2019 nhiều bạn trẻ đăng ký học Cao đẳng Điều dưỡng TP HCM

Những khó khăn thường gặp trong công việc chuyên ngành Điều dưỡng

Ngành nghề nào cũng luôn tồn tại những ưu và nhược điểm riêng và ngành Điều dưỡng cũng không loại lệ. Bên cạnh những thuận lợi lớn thì nghề Điều dưỡng cũng có những khó khăn nhất định, điển hình như:

  • Công việc bận rộn: Không làm theo giờ hành chính, điều dưỡng viên họ thường làm việc theo ca, vì thế sẽ không tránh khỏi việc làm và trực đêm.
  • Áp lực công việc lớn: Làm một công việc có liên quan đến tính mạng, sức khỏe của người khác nên áp lực căng thẳng, lo lắng, mệt mỏi với điều dưỡng viên là không thể tránh khỏi. Những áp lực công việc này thường đến từ những môi trường bệnh viện lớn.
  • Rủi ro trong nghề nghiệp: Bệnh viện là môi trường luôn tiềm ẩn nhiều loại bệnh tật khác nhau, vì thế nguy cơ lây nhiễm bệnh cũng cao hơn bình thường. Đây cũng được coi là một trong những trở ngại đối với những người làm công việc Điều dưỡng.

Mặc dù còn tồn tại những hạn chế nhất định nhưng nhu cầu học chuyên ngành Điều dưỡng hiện nay vẫn tăng cao, đặc biệt ở hệ Cao đẳng Điều dưỡng. Vì thế nếu yêu thích công việc người Điều dưỡng viên cũng như nhận thấy bản thân hoàn toàn phù hợp và có thể vượt qua được những khó khăn trong nghề, bạn có thể tiến hành làm hồ sơ đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2019 ngay từ hôm nay.

Nguồn: caodangyduocpasteur.com.vn

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top