Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

“Tiết lộ” ít người biết về mức lương Điều dưỡng viên mới ra trường

Không chỉ gây ấn tượng bởi cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn, môi trường làm việc chuyên nghiệp mà nghề Điều dưỡng viên còn thu hút nhiều người bởi mức lương hấp dẫn.

Xoay quanh mức lương Điều dưỡng viên luôn có những điều thú vị mà không phải ai cũng biết.

Học Cao đẳng Điều dưỡng Pasteur là sự lựa chọn đúng đắn
Học Cao đẳng Điều dưỡng Pasteur là sự lựa chọn đúng đắn

Mức lương Điều dưỡng viên là thu nhập mở

Ít ai biết rằng mức lương Điều dưỡng viên là thu nhập mở. Thống kê cho thấy trong hệ thống các ngành nghề tại Việt Nam thì nhóm ngành Y tế được đánh giá là ngành có mức lương cao nhất, bao gồm cả Điều dưỡng.

Do vậy, nếu tốt nghiệp ngành Điều dưỡng, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về khoản thu nhập mà mình có thể nhận được sau khi ra trường. Tính riêng tại Việt Nam có tới 10 ngành nghề chiếm thu nhập cao nhất thì lĩnh vực Y tế chiếm tới 4 nghề và Điều dưỡng đứng thứ 5 trong 10 ngành nghề đó, theo thống kê của trang web uy tín JobStreet Vietnam vào năm 2016.

Bên cạnh đó, mức lương Điều dưỡng viên sẽ bị chi phối ít nhiều bởi vị trí làm việc, tính chất công việc cũng như năng lực mỗi người. Đơn cử nếu bạn làm việc tại cơ quan nhà nước thì bạn sẽ ăn lương theo hệ số bằng cấp và thâm niên làm việc. Còn nếu làm việc tại cơ sở tư nhân thì chắc chắn sẽ được hưởng lương theo năng lực. Cùng với mức thu nhập chính Điều dưỡng viên còn có cơ hội nhận thêm các khoản phụ như tiền ngoài giờ, làm thêm giờ, phụ cấp, hoa hồng..  giúp cuộc sống luôn luôn ổn định, thoải mái.

Khảo sát lương Điều dưỡng viên mới ra trường dao động từ 6-8 triệu đồng/ 1 tháng (chưa tính các khoản tăng ca, cộng thêm). Đây được nhận định là mức lương khá cao so với mặt bằng chung các ngành nghề khác hiện nay.

Cơ hội nghề nghiệp của Điều dưỡng viên vô cùng đa dạng

Không chỉ có mức thu nhập cao, nghề Điều dưỡng viên còn mang lại cơ hội nghề nghiệp vô cùng đa dạng. Với nhu cầu chăm sóc sức khoẻ ngày một tăng cao như hiện nay, Cử nhân Điều dưỡng viên hoàn toàn có thể tham gia làm việc ở nhiều vị trí như:

  • Điều dưỡng viên bệnh viện đảm nhận nhiệm vụ tư vấn, chăm sóc sức khoẻ
  • Điều dưỡng viên tại các Phòng khám, Cơ sở Y tế, Bệnh viện thẩm mỹ trên toàn quốc
  • Tham gia giảng dạy tại các Trường đào tạo Y Dược nếu có niềm đam mê với nghiệp “lái đò”.
  • Trở thành Điều dưỡng viên tại Nhật bằng hình thức xuất khẩu lao động để có được mức thu nhập hấp dẫn và môi trường làm việc thú vị ở xứ sở hoa anh đào.

Bên cạnh đó, với những Điều dưỡng viên dày dặn kinh nghiệm và có tay nghề chuyên môn giỏi, sau quá trình làm ngoài có thể tự mở dịch vụ tư vấn, chăm sóc sức khoẻ tại nhà. Đây cũng là một phương án hay được rất nhiều người lựa chọn nhằm chủ động về thu nhập và thời gian.

Vốn là một trong số các ngành nghề đang khan hiếm nhân lực trầm trọng hiện nay, trở thành Điều dưỡng viên, bạn hoàn toàn không phải lo ngại về vấn nạn thất nghiệp cũng như cơ hội việc làm sau khi ra trường. Tuy nhiên, để đạt được mức thu nhập mơ ước, nền tảng kiến thức là yếu tố quyết định không hề nhỏ.

Đăng ký học Cao đẳng Điều dưỡng Pasteur TPHCM ngay
Đăng ký học Cao đẳng Điều dưỡng Pasteur TPHCM ngay

Thu nhập hấp dẫn khi học Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Như đã đề cập ở trên, mức lương Điều dưỡng viên được chi trả theo nhiều yếu tố, bao gồm cả năng lực. Nếu bạn có năng lực tốt đồng nghĩa rằng mức lương được hưởng cũng sẽ cao tương ứng. Vì vậy, việc chọn một ngôi trường đào tạo bài bản là rất quan trọng.

Để trở thành Điều dưỡng viên giỏi với hệ số lương mơ ước, bạn có thể theo học Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur CS TPHCM.

Với hàng chục năm trưởng thành và phát triển, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thiện đang là địa chỉ uy tín số 1 đào tạo Cán Bộ Điều dưỡng trình độ Cao đẳng chất lượng được Bộ tín nhiệm. Để đảm bảo chất lượng đầu ra tốt nhất, Nhà trường luôn luôn đổi mới trong giảng dạy tạo điều kiện giúp sinh viên được cọ xát thực tế nhiều hơn là học Lý thuyết. Đặc biệt, các tiết học Lý thuyết luôn được giảng dạy song song cùng thực hành để sinh viên ghi nhớ sâu kiến thức và hiểu hơn nghề nghiệp mình theo đuổi.

Không chỉ nổi tiếng vì có đội ngũ Giảng viên ưu tú, tâm huyết giàu kinh nghiệm, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn ghi dấu bởi chương trình đào tạo Điều dưỡng viên chuyên nghiệp, bài bản. Sinh viên được trang bị cả tay nghề chuyên môn, lẫn kiến thức chuyên sâu và các kỹ năng mềm cần thiết là yếu tố sáng giá giúp các bạn khẳng định mình và đề xuất mức lương trước Đơn vị tuyển dụng khi ra trường.

Thống kê cho thấy những năm gần đây tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có việc làm đúng chuyên ngành đạt tới con số 100%. Một số Cựu sinh viên hiện đang đảm nhận các vị trí quan trọng trong những Bệnh viện lớn như Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Từ Dũ, Bệnh viện Thống Nhất, Bệnh viện Bình Dân.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top