Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

“Tiết lộ” bí quyết học tốt Cao đẳng Điều dưỡng không sợ yếu kỹ năng

Muốn học tốt Cao đẳng Điều dưỡng chúng ta phải có chiến thuật và phương pháp phù hợp. Những bí quyết dưới đây sẽ là “kim chỉ nam” giúp bạn đạt thành tích tốt trong học tập. Nào hãy cùng theo dõi nhé!

Học tốt Cao đẳng Điều dưỡng cần kỹ năng gì?
Học tốt Cao đẳng Điều dưỡng cần kỹ năng gì?

Bí quyết học tốt Cao đẳng Điều dưỡng

Điều dưỡng viên là một bộ phận quan trọng trong hệ thống Y tế các nước. Để học tốt Cao đẳng Điều dưỡng, chúng ta có thể áp dụng phương pháp sau:

Năm học thứ nhất: Ở năm đầu tiên bạn hãy dành thời gian trau dồi tiếng Anh cho mình. Sau đó, phải hiểu thật sâu và nắm vững kiến thức phần Giải phẫu Sinh lý. Đây sẽ là nền tảng cơ bản để học tốt ở những môn học lâm sàng sau này.

Học và hiểu, bạn cần đọc thật nhiều Alat giải phẩu, xem các tranh ảnh, clip giải phẩu và mô hình. Ngoài ra, cần lưu ý đến môn Vi sinh và Hoá sinh, đây là hai môn học sẽ hỗ trợ rất lớn cho công việc sau này của bạn.

Năm học thứ 2: Ở năm 2, bạn được học tiền lâm sàng và lâm sàng. Ban đầu, bạn sẽ cảm thấy “khó nhằn” với kiến thức từ dược lý. Tuy nhiên, nếu học tốt ở phần giải phẩu, sinh lý và sinh lý bệnh thì chắc chắn phần dược lý sẽ “dễ thở” hơn khá nhiều.

Đặc biệt, khi đi lâm sàng, sinh viên cần học nhận định và xác định triệu chứng chính xác. Đừng tỏ ra khó chịu khi phải đi lấy mẫu xét nghiệm nhé. Bởi vì đây chính là cơ hội để bạn học hỏi kinh nghiệm và biết thêm nhiều điều thú vị mà sách vở không có. Ở năm  2 bạn sẽ được tiếp xúc thường xuyên hơn với bệnh nhân,do vậy hãy tận dụng thời cơ này để hỏi càng nhiều càng tốt, từ bệnh nhân, đến bác sĩ, Điều dưỡng viên,.. nhé.

Năm học thứ 3: Để tìm hiểu diễn biến bệnh nhanh và chính xác nhất, lời khuyên đưa ra đó là bạn nên theo dõi một vài bệnh nhân trong khoa. Xem điều trị của bệnh nhân, đọc tài liệu và so sánh với thực tế. Ngoài ra, tranh thủ lúc qua các chuyên khoa khác để có thêm cái nhìn tổng quát, khả năng định hướng chuyên khoa sau này. Hãy tổng hợp kiến thức đã học từ những năm trước, lọc ra điều mình quan tâm nhất, sau đó rèn luyện chuyên môn thật giỏi, am hiểu thật sâu sắc. Đây sẽ là giai đoạn chuẩn bị các yếu tố cần thiết để bạn ứng tuyển công việc sau khi ra trường.

Học Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu chuẩn Bộ Y tế

Băn khoăn học Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu chuẩn Bộ Y tế đang là câu hỏi được nhiều thí sinh đặt ra. Đáng nói hơn, nếu tìm được địa chỉ uy tín, chuẩn Bộ Y tế sẽ giúp sinh viên tiếp cận được kỹ năng và kiến thức chính thống, mang lại cơ hội nghề nghiệp cao hơn khi ra trường. Hiện nay, tại Việt Nam, trong số những địa chỉ đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng uy tín điển hình có Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là đúng chuẩn Bộ Y tế. Đáng nói, tỷ lệ sinh viên có việc làm đúng chuyên ngành mỗi năm của ngôi trường này luôn đạt 98%- một tỷ lệ mà rất ít các trường hiện nay làm được.

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Pasteur TPHCM năm 2019
Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Pasteur TPHCM năm 2019

Với định hướng đào tạo phải bám sát nhu cầu thực tiễn, khung thời gian học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur luôn đảm bảo 70% dành cho thực hành và 30% lý thuyết. Đặc biệt, trang thiết bị máy móc được đầu tư tiên tiến, hiện đại nhất đảm bảo cho sinh viên  có điều kiện trau dồi tay nghề chuyên môn và học hỏi kinh nghiệm thực tiễn. Đội ngũ Giảng viên chủ yếu là các Giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ, Bác sĩ, Điều dưỡng viên dày dặn kinh nghiệm luôn tâm huyết và đồng hành cùng sinh viên trên chặng đường học vấn. Nhờ vậy, thông qua các tiết học thực hành, thực tế, các bạn có thể học hỏi kinh nghiệm từ chính các Giảng viên làm hành trang quý giá phục vụ cho sự nghiệp sau này của mình.

Hiện nay, bên cạnh đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng chính quy chuẩn Bộ Y tế, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn đào tạo các hệ Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Dược, Cao đẳng Hộ sinh đều là các thế mạnh lớn. Mọi thông tin chi tiết về thông tin tuyển sinh khoá học, thí sinh có thể theo dõi tại đây.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top