Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Học Cao đẳng Điều dưỡng Pasteur TPHCM học môn gì?

Chương trình học Cao đẳng Điều dưỡng Pasteur TPHCM sẽ bao gồm những môn học gì là băn khoăn không chỉ của thí sinh và phụ huynh học sinh.

Học Cao đẳng Điều dưỡng sẽ học những môn học nào?
Học Cao đẳng Điều dưỡng sẽ học những môn học nào?

Cao đẳng Điều dưỡng là ngành học được nhiều thí sinh lựa chọn trong những kỳ tuyển sinh gần đây. Vậy thì chương trình học Cao đẳng Điều dưỡng sẽ bao gồm những môn học chính nào?

Các môn học Cao đẳng Điều dưỡng bắt buộc phải học

Tuỳ theo từng ngôi trường và chủ trương đào tạo riêng mà chương trình học của Cao đẳng Điều dưỡng cũng sẽ có vài điểm khác nhau.

Tuy nhiên, một số môn học chính trong khung đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng chủ yếu bao gồm như sau:

 • Khoa học XN và NV: Các nguyên lý pháp quyền: Tư duy phản biện và sáng tạo; Mỹ học và cảm thụ
 • Khoa học tự nhiên: Xác suất; thống kê Y học, Kỹ năng và NCKH; Văn hoá tổ thức, Phương pháp học đại học, Làm việc nhóm, Giao tiếp thực hành; Kỹ năng viết, Phỏng vấn và việc làm
 • Tin học: Tin học đại cương
 • Ngoại ngữ: Anh văn giao tiếp, TOEIC, Anh văn chuyên ngành
 • Triết học, chính trị và tư duy: Những NLCB của Chủ nghĩa Mác- Leenin, Đường lối ĐCS VN, Tư tưởng HCM
 • Kiến thức Y học cơ sở: Di truyền giải phẫu, Gi ải phẫu học, Sinh lý học, Hoá sinh, Vi sinh vật- Ký sinh trùng; Tâm lý Y học- Đạo đức Y học, Miễn dịch- Sinh lý bệnh, Dược lý
 • Modul nghề chính ĐDĐK: Điều dưỡng cơ sở 1, Điều dưỡng cơ sở 2, CSSK người lớn bệnh nội khoa, CSSK người lớn bệnh ngoại khoa, CSSK phụ nữ, bà mẹ và gia đình, CS người bệnh cấp cứu và CS tích cực, CSSK trẻ em.
 • Modul nghề phụ 1: CSSK Cộng đồng, Dịch tễ học, CSSK cộng đồng, Sức khoẻ- Môi trường, TCYT, Pháp luật,
 • Modul nghề phụ 2: CSSK người cao tuổi, CSSK người tâm thần
 • Hỗ trợ bắt buộc: Kiểm soát nhiễm khuẩn trong THĐD; Sức khoẻ- Nâng cao SK và hành vi con người; CS người bệnh cần PHCN; Y học cổ truyền; Dinh dưỡng và tiết chế
 • Modul nghề chính ĐDĐK: CSSK người lớn bệnh nội khoa; CSSK người lớn bệnh ngoại khoa; CSSK người lớn bệnh nội khoa 2; CSSK trẻ em; CSSK phụ nữ, bà mẹ và gia đình; CS người bệnh cấp cứu và CS tích cực
 • Modul nghề phụ 1: CSSK cộng đồng; thực tập cộng đồng
 • Modul nghề phụ 2: CSSK người cao tuổi, CSSK người tâm thần
 • Hỗ trợ bắt buộc: Kiểm soát nhiễm khuẩn trong THĐD; CS người bệnh cần PHCN

Chuẩn đầu ra với Cử nhân Cao đẳng Điều dưỡng

Để đáp ứng tiêu chuẩn tốt nghiệp, mọi sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng trước khi ra trường đều phải đạt được các chuẩn đầu ra sau:

 1. Kiến thức:

– Có lý thuyết chuyên môn vững vàng và khả năng xử lý tình huống nhạy bén. Trang bị kiến thức y tế, kỹ năng thực hành y học, am hiểu nguyên tắc và quy trình chăm sóc bệnh nhân, giúp bác sỹ triển khai các hoạt động liên quan đến điều trị (truyền dịch, tiêm chích, khâu, rửa, băng bó vết thương đúng quy trình, tham vấn tâm lý vá chăm sóc bệnh nhân nội ngoại trú…)

 1. Kỹ năng:

Chăm sóc người bệnh các chuyên khoa (nội khoa, ngoại khoa, nhi khoa và sản khoa,..), giáo dục và tư vấn sức khỏe, phối hợp làm việc với các nhân viên y tế, chăm sóc sức khỏe ban đầu và chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

 1. Thái độ:

tận tâm với nghề, đề cao sự an toàn và sức khoẻ người bệnh lên đầu, tôn trọng đồng nghiệp, tinh thần học tập liên tục nâng cao trình độ.

 1. Tác phong: nghiêm túc, chuyên nghiệp.

Trở thành người Điều dưỡng viên lành nghề để đảm nhận trọng trách ngành Y, phòng ngừa và bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ bản thân, gia đình và cộng đồng. Tạo lòng tin khi hành nghề, không ngừng cố gắng thăng tiến nghề nghiệp, và hội nhập quốc tế.

Đăng ký học Cao đẳng Điều dưỡng Pasteur TPHCM
Đăng ký học Cao đẳng Điều dưỡng Pasteur TPHCM

Đây cũng là chuẩn đầu ra trong đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng chính quy ở các ngôi trường uy tín hàng đầu hiện nay. Điển hình như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cs TPHCM nổi tiếng với tỷ lệ 100% sinh viên có việc làm sau khi ra trường luôn đảm bảo chuẩn đầu ra đáp ứng yêu cầu từ phía Nhà tuyển dụng.

Sinh viên học Cao đẳng Điều dưỡng Pasteur tại đây bắt buộc phải đáp ứng “Sâu Y lý – Giỏi Y thuật – Giàu Y Đức” theo tôn chỉ đào tạo của Nhà Trường. Đồng thời trải qua chương trình đào tạo chuyên nghiệp, chất lượng đạt chuẩn Bộ Y tế.

Hàng năm ngôi trường này nhận được đơn đặt hàng tuyển dụng từ hàng trăm Bệnh viện, Cơ sở Y tế lớn nhỏ trên cả nước, là minh chứng rõ nét nhất cho chất lượng đào tạo tốt.

Để đăng ký học Cao đẳng Điều dưỡng Pasteur TPHCM thí sinh theo dõi thông tin tuyển sinh trên Website chính thức và gửi hồ sơ về Địa chỉ Văn phòng tuyển sinh gần nhất của Nhà trường.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top