Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Thực tế mức lương của Điều dưỡng viên làm việc tại Nhật là bao nhiêu?

Theo dự báo, trong những năm tới thì số lượng Điều dưỡng viên Việt Nam làm việc tại Nhật sẽ còn tăng cao, bởi cơ hội việc làm và mức thu nhập của nghề này vô cùng hấp dẫn.

Cam kết sinh viên ra trường có việc làm ổn định
Cam kết sinh viên ra trường có việc làm ổn định

Nhu cầu tuyển dụng Điều dưỡng viên nước ngoài làm việc tại Nhật thế nào?

Làm việc tại Nhật với ngành Điều dưỡng là một trong những hướng đi được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Bởi tại nước này, nhu cầu tuyển Điều dưỡng viên nước ngoài vào làm việc vô cùng lớn, để đảm bảo đủ nguồn nhân lực cho các dịch vụ Y tế, góp phần giảm tải hiệu quả những sức ép từ việc già hóa dân số tại nước này.

Điều dưỡng viên làm việc tại Nhật Bản sẽ làm những công việc của một nhân viên chăm sóc sức khỏe như giúp Bác sĩ nắm tốt từng diễn biến bệnh tật của bệnh nhân, hỗ trợ những nhu cầu sinh hoạt hằng ngày của người bệnh, đặc biệt là trò chuyện, làm bạn để chia sẻ với người bệnh hằng ngày. Các Điều dưỡng viên nước ngoài chủ yếu được tuyển dụng đến đây để chăm sóc một lượng lớn người già trong Viện dưỡng lão và tham gia làm việc tại gia.

Theo dự đoán của các Trung tâm việc làm, chính phủ Nhật Bản có thể tuyển thêm 10.000 Điều dưỡng viên, Hộ lý đến Nhật Bản làm việc. Đây chính là cơ hội vô cùng đắt giá cho những sinh viên hiện đang theo học hoặc đã tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng mà chưa có dự định rõ ràng cho tương lai.

Thực tế mức lương của Điều dưỡng làm việc ở Nhật Bản

Thông thường, mức lương của Điều dưỡng viên tại Nhật Bản sẽ dao động từ 150.000 yên – 170.000 yên/tháng, tương đương với khoảng 31.000.000 – 35.00.000 đồng/tháng (tính theo tỷ giá yên áp dụng từ ngày 02/11/2018). Ngoài ra, Điều dưỡng còn được nhận thêm những khoản phụ cấp tương với thành tích công việc mà họ đạt được. Đặc biệt đối với những Điều dưỡng phục vụ tại nhà thì mức phục cấp này có thể nhiều hơn.

Nếu như các Điều dưỡng viên thi đỗ chứng chỉ nghề cấp quốc gia của nước Nhật thì còn có cơ hội làm việc lâu dài tại Nhật Bản với mức lương rất cao, khoảng 50 – 60 triệu đồng/tháng. Có thể thấy, so với mức thu nhập khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đối với những ngành nghề lao động phổ thông thì nghề Điều dưỡng được đánh giá khá cao.

Trên đây mới chỉ là mức lương tối thiểu mà Điều dưỡng Nhật Bản nhận được. Mức lương này đã bao gồm cả chi phí sinh hoạt, bảo hiểm, thuế,… Lương thực lĩnh của người làm Điều dưỡng nhận được chính là mức lương cơ bản trừ đi những khoản chi phí như ăn uống hằng ngày, thuế, bảo hiểm, phí sinh hoạt nội trú. Trong những khoản đó thì chi phí về thuế hay bảo hiểm, phí nội trú là những khoản cố định, không thể thay thế. Khoàn chi phí ăn uống và nhu cầu cá nhân khác thì họ có thể chi tiêu tiết kiệm. Đối với khoản tiền bảo hiểm thì sau khi hết hạn hợp đồng, họ sẽ được nhận lại tiền được trích từ khoản bảo hiểm đã đóng, gọi là Nenkin.

Sau khi đã trừ hết những chi phí ấy thì mức lương thực lĩnh của Điều dưỡng viên nước ngoài làm việc tại Nhật sẽ là từ 22 – 26 triệu đồng.

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM
Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM

Mức lương của Điều dưỡng làm việc tại Nhật Bản phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Theo những tìm hiểu của Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM, mức lương của Điều dưỡng sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, chẳng hạn như:

  • Khu vực làm việc: tại Nhật, chi phí sinh hoạt của người dân giữa các tỉnh sẽ khác nhau, kéo theo đó mức lương cơ bản khi các bạn đi xuất khẩu lao động được yêu cầu sẽ khác nhau. Thông thường, mức lương của những người làm việc ở vùng ngoại ô sẽ thấp hơn so với vùng trung tâm như tại Osaka, Tokyo,… Điều dưỡng làm việc tại gia ở Tokyo sẽ nhận được mức 958 yên/giờ, và đối với Fukuoka là 789 yên/giờ.
  • Vị trí công việc: Với những chức danh công việc càng cao, lượng công việc càng nhiều thì mức lương hàng tháng mà họ nhận được cũng cao hơn
  • Trình độ chuyên môn làm việc: Một Điều dưỡng viên Nhật Bản thông thường sẽ nhận được khoảng 30 triệu đồng/ tháng. Tuy nhiên, đối với những Điều dưỡng và Hộ lý được cấp chứng chỉ hành nghề Điều dưỡng quốc gia Nhật Bản thi mức thu nhập có thể gấp đôi, lên đến 60 triệu đồng/ tháng. Ngoài ra họ còn có cơ hội làm việc lâu dài ở Nhật.

Hy vọng rằng những chia sẻ trên đây sẽ cung cấp cho bạn thêm nhiều thông tin hữu ích cho dự định đi du học Nhật ngành Điều dưỡng sau khi tốt nghiệp.

Nguồn: https://caodangyduocpasteur.com.vn/

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top