Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Những công việc tiềm năng người Điều dưỡng viên có thể làm sau khi ra trường

Cơ hội việc làm tiềm năng luôn là lợi thế khiến ngành Điều dưỡng trở lên đắt giá. Khi Cử nhân điều dưỡng không chỉ có cơ hội việc làm trong nước mà còn tại nước ngoài.

Công việc người Điều dưỡng viên sau khi tốt nghiệp ra trường

Công việc người Điều dưỡng viên sau khi tốt nghiệp ra trường

Nhu cầu tuyển dụng nhân lực ngành Điều dưỡng tăng cao

Trong những ngành thuộc nhóm sức khỏe thì ngành Điều dưỡng đang được đánh giá cao hơn cả và cũng là xu thế ngành học trong những năm gần đây. Điều này đã được chứng minh qua mức độ quan tâm của thí sinh cùng gia đình cũng như nhu cầu rất lớn của xã hội đối với ngành Điều dưỡng. Đặc biệt hiện nay, nhu cầu chăm sóc sức khỏe xã hội ngày càng tăng cao cùng với đó nhiều các trung tâm y tế, bệnh viện phát triển đã mở thêm cơ hội rất lớn cho những người tốt nghiệp chuyên ngành Điều dưỡng. So với nhiều ngành nghề khác trong xã hội thì Điều dưỡng vẫn được nhận định là ngành có thể mang đến tương lai tươi sáng cho người học.

Vì thế dù là tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng hay Trung cấp, các em cũng dễ dàng lựa chọn được một công việc phù hợp, đúng với năng lực. Đặc biệt khi nhu cầu tuyển dụng ngành Điều dưỡng ngày một tăng cao thì câu chuyện thất nghiệp là rất khó xảy ra tại ngành nghề này.

Học Cao đẳng Điều dưỡng sự lựa chọn của nhiều bạn trẻ hiện nay

Học Cao đẳng Điều dưỡng sự lựa chọn của nhiều bạn trẻ hiện nay

Công việc ngành Điều dưỡng có thể làm sau khi ra trường

Theo đúng chương trình và quy chế đào tạo của bậc Cao đẳng chính quy, thí sinh trúng tuyển Cao đẳng Điều dưỡng sẽ được Nhà trường đào tạo trong thời gian 3 năm với những kiến thức cơ bản, chuyên ngành, kỹ năng thực tế. Đảm bảo sau khi kết thúc chương trình học, các em có thể vận dụng vào làm những công việc phổ biến trong ngành Điều dưỡng như:

  • Tổ chức thực hiện tốt y lệnh của bác sĩ, đề xuất các biện pháp xử lý hợp lý, phối hợp với bác sĩ để chăm sóc và nâng cao sức khoẻ người bệnh.
  • Thực hiện được đầy đủ và thành thạo các kỹ thuật chăm sóc điều dưỡng.
  • Xây dựng, lập kế hoạch thực hiện và tổ chức thực hiện quy trình điều dưỡng.
  • Làm tốt công tác quản lý ngành, tham gia tổ chức và đào tạo cán bộ điều dưỡng và các nhân viên y tế tại cơ sở khám chữa bệnh.
  • Áp dụng trong công tác chăm sóc, phòng và chữa bệnh.
  • Tham gia phát hiện sớm các bệnh dịch tại địa phương và đề xuất các biện pháp phối hợp nhằm phòng chống dịch.
  • Tư vấn, giáo dục sức khoẻ cho người bệnh và cộng đồng tại các trung tâm y tế.
  • Phối hợp thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khoẻ ban đầu, kế hoạch hoá gia đình, nâng cao sức khoẻ cộng đồng và bảo vệ môi trường sức khoẻ.

Nếu so với chuyên ngành Cao đẳng Dược hay Cao đẳng Xét nghiệm trong khối ngành Y dược thì dễ nhận thấy công việc của một người Điều dưỡng viên có phần đơn giản và nhàn hơn rất nhiều. Có nhiệm vụ chính là chăm sóc sức khỏe cho người bệnh và hỗ trợ bác sĩ trong công tác chữa bệnh nên ngành Điều dưỡng viên phù hợp cho cả nam và nữ. Hiện nay nền y tế đang phát triển mạnh thì không chỉ tại nước ta mà rất nhiều nước trên thế giới cũng rơi vào tình trạng khát nguồn nhân lực. Đặc biệt những nước có tình trạng già hóa dân số mạnh như: Nhật, Đức, Hàn… Tại những đất nước này Điều dưỡng viên nhận được chế độ đãi ngộ rất tốt, mức thù lao hậu hĩnh kèm theo đó là những lợi ích lâu dài mà một người Điều dưỡng viên sẽ được hưởng. Vì thế hiện Điều dưỡng viên đi xuất khẩu nước ngoài đang được coi là thiên hướng của nhiều bạn trẻ tốt nghiệp chuyên ngành Điều dưỡng.

Nhìn nhận được tiềm năng mà ngành Điều dưỡng mang lại, trong năm 2019 khá nhiều thí sinh đã lựa chọn Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur để theo học. Bởi đây là một ngôi trường đạo tạo chuyên ngành Y dược bậc Cao đẳng chính quy có thâm niên cũng như luôn được Bộ đánh giá cao bởi chất lượng đầu ra qua từng năm. Để có thể Đăng ký theo học, thí sinh cần làm hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng gửi về ban tuyển sinh Nhà trường ngay từ hôm nay.

Nguồn: caodangyduocpasteur.com.vn

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top