Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Học Cao đẳng Điều dưỡng Pasteur TP.HCM có tương lai không?

Với chính sách miễn giảm 100% học phí của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur CS TP.HCM thì ngành này đang ngày càng chứng tỏ sức hút của bản thân.

Đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng Pasteur TPHCM
Đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng Pasteur TPHCM

Nhu cầu tuyển dụng những Điều dưỡng viên chất lượng cho các cơ sở Y tế chưa bao giờ giảm là nguyên nhân chính khiến nhiều thí sinh ồ ạt đăng kí học Cao đẳng Điều dưỡng. Bên cạnh nghề Dược sĩ thì lĩnh vực Điều dưỡng cũng đang dần khẳng định vị thế quan trọng của mình đối với ngành Y tế. Theo những kết quả thống kê của Y tế Việt Nam thì cứ 1 Bác sĩ thì cần có khoảng 4 đến 5 Điều dưỡng viên để hỗ trợ họ trong việc tiếp đón, khám bệnh và quá trình điều trị phục hồi sức khoẻ cho người bệnh. Với nhu cầu nhân lực lớn, Cao đẳng Điều Dưỡng trở thành là một trong những ngành “hot”, được nhiều bạn trẻ quan tâm.

Vai trò quan trọng của Điều dưỡng viên trong ngành Y tế

Điều dưỡng chính là một chuyên ngành thuộc hệ thông đào tạo nhân lực Y tế Việt Nam và thế giới. Nhiệm vụ chính của ngành là bảo vệ, chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ dự phòng bệnh và điều trị chấn thương. Người phụ trách công tác điều dưỡng, chăm sóc sức khỏe bệnh nhân thực hiện kiểm tra và ghi chép, báo cáo tình trạng bệnh cho Bác sĩ để có những phương án điều trị phù hợp. Có thể thấy Điều dưỡng viên có vai trò kết nối và thúc đẩy sự giao tiếp giữa người bệnh và các Bác sĩ, hỗ trợ bệnh nhân bằng sự chăm sóc tận tình, thái độ quan tâm với lợi ích sức khỏe của họ. Đây cũng là nhân lực có mặt suốt quá trình chăm sóc điều trị sức khỏe người bệnh từ khi đến khám, nhập viện cho đến khi phục hồi.

Tốt nghiệp ngành Điều Đưỡng Cao Đẳng ra trường có thể làm những công việc gì?

Bộ Y tế đã có những chỉ đạo dành cho các cơ sở Y tế về việc phải chuẩn hoá cán bộ Y tế ở trình độ Cao đẳng trở lên. Theo thông tư 26 và 27 thì từ năm 2021, các cơ sở Y tế thuộc quản lý Nhà nước sẽ không tuyển dụng chức danh Điều Dưỡng, hệ Trung cấp. Do vậy, ngành Y tế Việt Nam rất cần tuyển hơn 180.000 Điều dưỡng viên thuộc trình độ Cao đẳng cho đến năm 2021.

Với tương lại rộng mở về nhu cầu việc làm cũng như mức độ trọng dụng, sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều Dưỡng chính quy, sinh viên không khó để tìm kiếm một công việc đúng chuyên môn ổn định tại các Bệnh viện, các Trung tâm Y tế, cơ sở chăm sóc sức khỏe từ cấp trung ương đến địa phương. Bên cạnh đó, những Điều dưỡng viên có trình độ và kinh nghiệm cũng có thể tự mở cơ sở làm dịch vụ tư vấn và chăm sóc sức khỏe cộng đồng, hoặc tham gia lĩnh vực giảng dạy tại những trường Trung cấp Y Dược, Cao đẳng Y Dược trên cả nước.

Với vai trò chính là người chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho người bệnh, người học ngành Điều dưỡng ở trình độ Cao đẳng khi học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cs TP.HCM sẽ được đảm bảo cung cấp những kiến thức cơ bản của chuyên ngành như về các loại bệnh lý, cấu tạo, hoạt động và chức năng của cơ thể người trong trạng thái bình thường và khi gặp vấn đề bệnh lý. Không chỉ giúp sinh viên nắm vững Y lý mà Nhà trường còn chú trọng củng cố và phát triển năng lực Y thuật của các bạn. Do đó, trong quá trình học, các bạn được đi thực tập thực tế để nâng cao những kỹ năng điều dưỡng cần thiết

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cs TP.HCM luôn được đánh giá là địa chỉ vàng đào tạo Cao đẳng Điều Dưỡng uy tín, chất lượng. Bên cạnh đội ngũ giảng viên tâm huyết và có trình độ tiến sĩ Y khoa, Thạc sĩ chuyên ngành, Nhà trường còn chú trọng đầu tư trang thiết bị giảng dạy, máy móc, dụng cụ của phòng thực hành điều dưỡng đảm bảo hiện đại, đạt chuẩn Bộ Y tế. Nhờ sự đầu tư đúng đắn, sinh viên Điều Dưỡng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM sau khi tốt nghiệp không chỉ giỏi mặt Y lý mà còn vững vàng về Y thuật, tự tin ra trường 100% sẽ có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.

Miến học phí Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2019
Miến học phí Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2019

Học Cao đẳng Điều dưỡng Pasteur TP.HCM được miễn 100% học phí năm 2019

Theo chính sách tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cs TP.HCM, Cao đẳng Điều Dưỡng là ngành học được miễn giảm 100% cho các thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2019. Cụ thể như sau:

  • Sinh viên được miễn học phí 100% năm 2019 khi học Cao đẳng Điều Dưỡng với điều kiện có thành tích học tập loại Giỏi (trên 8.0) các năm lớp 10, lớp 11, lớp 12 của các môn khối A và khối B. Bên cạnh đó, sinh viên được hỗ trợ vay vốn ngân hàng trong suốt quá trình học theo quy định của Nhà nước đã đề ra.

Năm 2019, thí sinh có thể nộp hồ sơ xét tuyển ngành Cao đẳng Điều Dưỡng trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TP.HCM hoặc đăng ký xét tuyển trực tuyến. Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng chính quy tổ chức thành nhiều đợt trong năm 2019.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top