Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Nhật Bản dự kiến tiếp nhận 2000 ứng viên Điều dưỡng, Hộ lý Việt Nam mỗi năm

Tin vui dành cho ứng viên Điều dưỡng, Hộ lý Việt Nam đó là Nhật Bản đang hướng đến việc tiếp nhận ngày càng nhiều lao động trình độ cao từ Việt Nam.

Học tốt Cao đẳng Điều dưỡng cần kỹ năng gì?
Học tốt Cao đẳng Điều dưỡng cần kỹ năng gì?

Từ năm 2019: Nhật Bản dự kiến tuyển dụng 2.000 ứng viên Điều dưỡng, Hộ lý Việt Nam mỗi năm

Đáng nói, trong khoảng từ đầu năm 2019 quốc gia này đã tăng cường các hợp đồng tiếp nhận thực tập sinh Y tế Việt Nam sang làm việc.

Cập nhật của Tin tức Y Dược được biết, ứng viên Việt Nam thường được các Sếp Nhật đánh giá cao bởi có chuyên môn cứng, tinh thần trách nhiệm cao và ham học hỏi. Một số ứng viên Điều dưỡng người Việt còn rất lễ phép với người già và chu đáo trong việc chăm sóc bệnh nhân. Do vậy, chính sách tăng cường tiếp nhận thực tập sinh ngành Y tế từ Việt Nam đang được Nhật Bản khẩn trương áp dụng.

Ghi nhận ở một số cơ sở đào tạo ứng viên đi Nhật hiện cũng đang tiếp nhận số lượng lớn ứng viên Điều dưỡng, Hộ lý trình độ từ Cao đẳng trở lên. Dự tính đến tháng 4 năm nay, Nhật Bản sẽ tuyển dụng khoảng 345.000 lao động có kỹ năng đặc định. Với các lao động có kỹ năng tay nghề cao như Hộ lý, Điều dưỡng viên có thể cư trú dài hạn và được phép mang theo gia đình.

Nhìn chung đây chính là những chế độ đãi ngộ đặc biệt của chính phủ Nhật Bản dành cho ứng viên Điều dưỡng, Hộ lý từ Việt Nam.

Điều kiện, thủ tục đăng ký trở thành Điều dưỡng, Hộ lý tại Nhật

Để trở thành Điều dưỡng viên, Hộ lý tại Nhật Bản, ứng viên đăng ký phải đáp ứng được các điều kiện dưới đây:

Đối với ứng viên hộ lý

  • Tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng đa khoa (3 năm) hoặc cử nhân điều dưỡng đa khoa (4 năm) các Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, Cao đẳng Y Dược TPHCM, Cao đẳng Dược TPHCM,…
  • Độ tuổi: không quá 35 tuổi.
  • Đủ điều kiện về sức khỏe do cơ quan chức năng có thẩm quyền xác nhận.
  • Lý lịch trong sạch, không có tiền án, tiền sự hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam.
  • Có nguyện vọng được tham gia chương trình và có thể tham gia khóa đào tạo tiếng Nhật.

Đối với ứng viên điều dưỡng

Bên cạnh các tiêu chí trên với ứng viên Hộ lý, ứng viên Điều dưỡng còn phải có thêm các điều kiện sau:

  • Có chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của Luật Khám bệnh, chữa bệnh.
  • Có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm công tác điều dưỡng (bao gồm cả thời gian tập sự 09 tháng để được cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh).

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM – chuẩn mô hình đào tạo Điều dưỡng, Hộ lý làm việc tại Nhật

Nhật Bản vốn là một quốc gia nguyên tắc, với các đòi hỏi khắt khe. Nhất là với ngành Điều dưỡng, công việc có liên quan trực tiếp đến sức khoẻ, tính mạng con người thì yêu cầu càng cao hơn rất nhiều.

Theo đó, ứng viên Điều dưỡng, Hộ lý muốn làm việc tại Nhật bắt buộc phải có chuyên môn tay nghề cao, tốt nghiệp ở những ngôi trường chất lượng từ trình độ Cao đẳng.

Để đáp ứng được các điều kiện kể trên, nhiều thí sinh ngay từ đầu đã xác định đăng ký học tập tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM – chuẩn mô hình đào tạo Điều dưỡng viên, Hộ lý làm việc tại Nhật.

Điểm khác biệt ở cách đào tạo của ngôi trường này đó là thiên hướng nhiều về thực hành, chú trọng trang bị tay nghề bài bản cho sinh viên ngay trong quá trình học chính khoá. Với việc xác định mục tiêu đào tạo đạt chuẩn đầu ra của Bộ Y tế, Cao đẳng Y Dược Pasteur hướng tới tiêu chí sinh viên ra trường phải: “Sâu Y Lý- Giỏi Y Thuật- Giàu Y Đức”.

Do đó, thay vì đào tạo thiên hướng lý thuyết như thực tế hiện nay, Nhà trường bắt tay xây dựng chương trình học với thời gian thực hành chiếm hẳn 70%, lý thuyết chỉ chiếm 30%. Sinh viên ngành Điều dưỡng ngoài thời gian học trên lớp được trực tiếp thực hành tại phòng thực hành, bệnh viện riêng của Nhà trường. Nhờ vậy, bản thân có thể hiểu hơn kiến thức học tập trên lớp và dễ dàng liên hệ với thực tế công việc bên ngoài.

Đặc biệt, đội ngũ Giảng viên đều là những Y, Bác sĩ, Điều dưỡng viên, Hộ lý có thâm niên làm việc lâu năm trong nghề luôn đồng hành, gắn bó, hướng dẫn tận tình cho sinh viên. Thông qua các giờ học thực tế, sinh viên còn được tự tay vận hành máy móc, sớm làm quen với các thiết bị Y tế hiện đại. Nhờ vậy mà khi làm việc tại Nhật sẽ không phải bỡ ngỡ hay lúng túng, thiếu tự tin.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM là trường dẫn đầu trong đào tạo Cao đẳng Y Dược được Bộ Y tế và Bộ LĐTB& XH đánh giá cao. Với thâm niên hơn  10 năm trưởng thành và phát triển, đến nay, ngôi trường này đã dìu dắt, sản sinh ra hàng chục ngàn Cán bộ Y tế ưu tú, nhiều người trong số đó hiện đang làm việc và định cư tại các nước Nhật Bản, CHLB Đức, Đài Loan.

Nguồn: https://caodangyduocpasteur.com.vn

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top