Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Tìm hiểu mức lương của Điều dưỡng viên hạng 4

Điều dưỡng là ngành được chia thành 3 hạng theo thứ tự từ thấp đến cao: hạng 4, hạng 3, hạng 2 với mức lương khác nhau. Vậy mức lương của Điều dưỡng viên hạng 4 là bao nhiêu?

Công việc ổn định sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng
Công việc ổn định sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng

Trong quá trình đào tạo tại các trường Đại học, Cao đẳng Điều dưỡng, sinh viên đã phần nào hiểu được công việc của một Điều dưỡng viên và tầm quan trọng của mình trong công tác chăm sóc sức khỏe tại các cơ sở y tế với nhiệm vụ bảo vệ, tối ưu hóa sức khỏe, dự phòng bệnh, chấn thương, xoa dịu nỗi đau cho người bệnh.

Điều dưỡng hiện nay là một ngành độc lập trong hệ thống y tế. Những người hoạt động trong ngành này được gọi là Điều dưỡng viên. Ở mỗi một vị trí, môi trường làm việc mà các Điều dưỡng viên có công việc chung và riêng khác nhau. Tuy nhiên đây vẫn được xem là ngành mang lại thu nhập hấp dẫn.

Tìm hiểu nhiệm vụ điều dưỡng viên hạng IV

Mã số và phận hạng chức danh nghề nghiệp cho các Điều dưỡng viên theo hạng từ 2 đến 4 đã được quy định trong Thông tư của Bộ Giáo dục và đào tạo. Trong đó, Điều dưỡng viên hạng 4 có nhiệm vụ cụ thể như sau:

 • Khám, lập kế hoạch, nhận định, đánh giá chăm sóc người bệnh, theo dõi bệnh nhân hàng ngày, thực hiện những kỹ thuật cơ bản, chuyên sâu, kiểm tra, phối hợp với bác sĩ điều trị, ghi chép, xây dựng, triển khao quy trình chăn sóc người bệnh,… trong quá trình chăm sóc người bệnh tại cơ sở y tế.
Chăm sóc, tư vấn sức khỏe cộng đồng của Điều dưỡng viên hạng 4
Chăm sóc, tư vấn sức khỏe cộng đồng của Điều dưỡng viên hạng 4
 • Chăm sóc, tư vấn sức khỏe cộng đồng: Truyền thông giáo dục vệ sinh, thực hiện chăm sóc sức khỏe ban đầu, kỹ thuật chăm sóc điều dưỡng,…
 • Sơ cứu, cấp cứu: chuẩn bị thuốc, phương tiện cấp cứu, thực hiện kỹ thuật sơ cứu, kiểm tra, đánh giá cấp cứu dịch bệnh, thảm họa,…
 • Bảo vệ và thực hiện quyền của người bệnh: thực hiện quyền của người bệnh và các biện pháp bảo đảm an toàn cho người bệnh
 • Phối hợp hỗ trợ công tác điều trị: Phối hợp với các bác sĩ điều trị, hỗ trợ giám sát, quản lý hồ sơ, bệnh án,…
 • Truyền thông, tư vấn, giáo dục sức khỏe: lập kế hoạch, tham gia xây dựng, đánh giá công tác tuyền thông, tư vấn, giáo dục sức khỏe
 • Đào tạo, nghiên cứu, phát triển nghề nghiệp: Đào tạo hướng dẫn cho học sinh, sinh viên và viên chức điều dưỡng, thực hiện nghiên cứu, cải tiến kỹ thuật chăm sóc người bệnh.

Mức lương điều dưỡng viên hạng IV là bao nhiêu?

Theo Ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM tổng hợp, mức lương chuyên môn nghiệp vụ đối với cán bộ, viên chức trong các đơn vị sự nghiệp của Nhà nước ban hành kèm theo Nghị định 204/2004/NĐ-CP ngày 14 tháng 12 năm 2004 của Chính phủ về chế độ tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang cụ thể như sau:

 • Chức danh nghề nghiệp điều dưỡng hạng IV được áp dụng hệ số lương viên chức loại B, từ hệ số lương 1,86 đến hệ số lương 4,06.
 • Chức danh nghề nghiệp điều dưỡng hạng III được áp dụng hệ số lương viên chức loại A1, từ hệ số lương 2,34 đến hệ số lương 4,98.
 • Chức danh nghề nghiệp điều dưỡng hạng II được áp dụng hệ số lương viên chức loại A2 (nhóm A2.1), từ hệ số lương từ 4,40 đến hệ số lương 6,78.
Cơ hội miễn 100% học phí Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM 2019
Cơ hội miễn 100% học phí Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM 2019

Mức lương căn cứ vào thời gian tập sự kết thúc và được bổ nhiệm vào chức danh nghề nghiệp:

 • Trường hợp có trình độ cao đẳng điều dưỡng thì được xếp bậc 2, hệ số lương 2,06 của chức danh nghề nghiệp điều dưỡng hạng IV (mã số V.08.05.13)
 • Trường hợp có trình độ thạc sĩ điều dưỡng thì được xếp bậc 2, hệ số lương 2,67 của chức danh nghề nghiệp điều dưỡng hạng III (mã số V.08.05.12)
 • Trường hợp có trình độ tiến sĩ điều dưỡng thì được xếp bậc 3, hệ số lương 3,00 của chức danh nghề nghiệp điều dưỡng hạng III (mã số V.08.05.12)

Điều đó có nghĩa, mức lương của điều dưỡng hạng IV sẽ được nhân theo hệ số lương của chức danh nghề nghiệp tương tự với các chức danh điều dưỡng hạng II và hạng III nếu căn cứ theo Nghị định thông tư của chính phủ.

Nguồn: caodangyduocpasteur.com.vn

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top