Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Nghề Điều dưỡng: Tưởng đơn giản nhưng không hề đơn giản

Trước nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao và con người sẵn sàng bỏ ra số tiền lớn để có thể hưởng được những dịch vụ tốt nhất càng khiến các Điều dưỡng viên hay các cán bộ Y tế nói chung sẽ chịu những vất vả ít ai biết được.

Nghề Điều dưỡng: Tưởng đơn giản nhưng không hề đơn giản

Nghề Điều dưỡng: Tưởng đơn giản nhưng không hề đơn giản

Nghề Điều dưỡng có dễ làm?

Điều dưỡng được ví như nghề “làm dâu trăm họ” bởi công việc của học phải chăm sóc, phục vụ người bệnh một cách tận tình, chuyên nghiệp, đảm bảo chuyên môn để hoàn thành tốt công việc.

Bên cạnh kiến thức chuyên môn được học tại các trường Đại học, Cao đẳng Điều dưỡng như thay thuốc cho bệnh nhân, theo dõi, nhận định tình trạng bệnh nhân,… thì mỗi Điều dưỡng còn cần phải biết lắng nghe, nắm bắt được tâm lý người bệnh bởi mỗi người bệnh sẽ có những tính cách, tâm tư khác nhau nhằm giúp họ có thêm động lực, tinh thần để chiến đấu với bệnh tật.

Người Điều dưỡng phải trải qua những khó khăn gì?

Đa phần các Điều dưỡng khi được hỏi về công việc của mình đều cho rằng đây là công việc vật vả và cực nhọc. Do đặc thù công việc phải đi sớm về khuya, chưa kể khi có những ca cấp cứu đột xuất, họ phải hi sinh những niềm vui cá nhân để hoàn thành trách nhiệm của mình.

Bên cạnh đó, công việc của Điều dưỡng viên hàng ngày phải tiếp xúc với nhiều người, nhiều tình trạng bệnh khác nhau. Công việc không chỉ vất vả mà còn đối mặt với nguy cơ lây nhiễm các bệnh hiểm nghèo là rất lớn. Do đó, Điều dưỡng viên không chỉ có tình yêu nghề mạnh liệt mà còn phải trang bị cho mình đầy đủ kiến thức cùng kỹ năng chuyên môn vững vàng để sẵn sàng cho những tình huống cấp bách. Có như vậy, bạn mới có thể chăm sóc tốt cho người bệnh cũng như bảo vệ sức khỏe của chính mình.

Mặc dù nghề Điều dưỡng vất vả nhưng vẫn có rất nhiều bạn dành tình yêu cho nghề “làm dâu trăm họ” này bằng cách tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM hoặc các trường Đại học Y Dược có đào tạo ngành này. Sự lựa chọn này thực tế hoàn toàn đúng đắn khi đây là một trong những ngành có nhu cầu tuyển dụng nhân lực lớn hiện nay. Đặc biệt trước nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày một tăng, Điều dưỡng còn là ngành nghề HOT và những Điều dưỡng viên trở thành mục tiêu săn đón của các bệnh viện, trung tâm chăm sóc sức khỏe, cơ sở y tế cũng như người bệnh.

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM chỉ cần tốt nghiệp THPT
Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM chỉ cần tốt nghiệp THPT

Đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM

Để trở thành những Điều dưỡng viên làm việc tại các bệnh viện, cơ sở y tế, trung tâm chăm sóc sức khỏe,… bạn cần phải trải qua thời gian đào tạo bài bản tại các trường Y Dược được cấp phép hoạt động.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những địa chỉ học Cao đẳng Điều dưỡng uy tín tại TPHCM. Thí sinh chỉ cần đảm bảo đã có bằng tốt nghiệp THPT/BTVH hoặc giấy Chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời cùng năm tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia tại thời điểm đó; có sức khỏe tốt; lý lịch rõ ràng, không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự đều có cơ hội trở thành sinh viên của Trường.

Thí sinh có thể gửi hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sau khi chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau:

  • 02 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc Bằng THPT (BTVH) nếu thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2019.
  • 02 bản công chứng học bạ THPT (BTVH).
  • 01 bản sao công chứng giấy khai sinh.
  • 01 bản photo chứng minh thư nhân dân
  • 04 ảnh 3×4 + 2 ảnh 4×6 chụp trong thời gian 06 tháng gần nhất (cho vào phong bì ghi rõ họ tên, địa chỉ, sđt)
  • Giấy chuyển sinh hoạt đoàn, Sổ đoàn viên (nếu có)
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Nguồn: caodangyduocpasteur.com.vn

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top