Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Ngành Dược không chỉ dành riêng cho phái nữ

Công việc của người làm ngành Dược chủ yếu xoay quanh đến thuốc và các dược phẩm. Với tính chất công việc nhẹ nhàng nên khá phù hợp với nữ giới, nhưng nếu nam giới yêu thích và muốn theo đuổi thì như thế nào?

Mã ngành tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2019
Mã ngành tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2019 

Từ thời cha ông, ngành Dược được biết đến là công việc cao quý và nhận được rất nhiều sự yêu mến, tôn trọng trong người bệnh, xã hội. Đây cũng là công việc vô cùng thú vị liên quan đến thuốc và các dược phẩm.

Nam giới có phù hợp với ngành Dược?

Những người hoạt động trong lĩnh vực này được gọi chung là Dược sĩ với công việc nghiên cứu, bào chế, sản xuất ra một viên thuốc và phân phối chúng đến những người bệnh phù hợp. Vòng đời của một viên thuốc không dài nhưng không ngắn để bạn có thể cảm nhận được những giá trị mà ngành nghề này mang lại cũng như những con người đang làm công việc thiêng liêng này. Đây được xem là một trong những lý do cơ bản hấp dẫn các bản trẻ ngay khi tốt nghiệp THPT đã nhanh chóng hoàn thiện thủ tục để có thể đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Dược, Đại học Dược với giấc mơ trở thành những Dược sĩ tài giỏi trong tương lai, góp phần công sức nhỏ bé trong công cuộc sản xuất những viên thuốc mang những giá trị nhất định nhằm giảm thiểu tình trạng bệnh tật.

Giấc mơ này không chỉ của riêng ai, không phân biệt nam hay nữ, giàu hay nghèo,… Chỉ cần bạn có lòng đam mê, yêu thích và sẵn sàng cống hiến đều có thể tham gia các lớp học liên quan đến ngành Dược nếu đáp ứng các điều kiện tuyển sinh hiện hành, bởi trong ngành Y Dược, điều này không quan trọng. Do đó, đừng ngại ngần bạn là nam mà bỏ lỡ công việc mang nhiều ý nghĩa đối với cộng đồng như ngành Dược.

Thông tin việc làm dành cho các Dược sĩ nam

Trước nhu cầu sử dụng dược phẩm tăng cao như hiện nay, không chỉ đối với những Trình Dược viên, Dược sĩ Nhà thuốc, những công việc liên quan đến kinh doanh bán lẻ và phân phối đầu thuốc đến các bệnh viện hay nhà thuốc mà các vị trí từ khâu kiểm nghiệm đến khâu bào chế, đóng gói sản phẩm đang đối mặt với tình trạng thiếu hụt nhân lực nghiêm trọng. Mặt khác, ngành Dược không phân biệt giới tính nên cơ hội việc làm đối với các Dược sĩ nam là rất lớn. Sau khi hoàn thành thời gian đào tạo Cao đẳng Dược, Đại học Dược, sinh viên sẽ nhận tấm bằng Cao đẳng Y Dược chuyên ngành Dược và có thể nộp hồ sơ ứng tuyển vào các vị trí phù hợp với khả năng như:

Ngành Dược không chỉ dành riêng cho phái nữ
Ngành Dược không chỉ dành riêng cho phái nữ

Nghiên cứu dược phẩm: Đây được xem là lĩnh vực để các Dược sĩ nam có thể phát huy hết trí thông minh và sự sáng tạo của mình. Đây cũng là một trong những bước quan trọng để tạo ra những đầu thuốc mới. Tuy nhiên để làm ốt công việc này, bạn phải là người giỏi các môn về hóa – sinh để có thể nghiên cứu ra công thức hoá học và phương pháp điều chế thuốc tối ưu nhất.

Sản xuất thuốc: Đây là công việc cần sử dụng nhiều tay chân trong thời gian làm việc. Để có thể đảm nhận công việc này tại các công ty sản xuất dược phẩm thì một tấm bằng Cao đẳng Dược trở lên là bạn hoàn toàn có cơ hội trở thành một dược sĩ sản xuất thuốc tại những công ty dược phẩm và hoàn thành tốt công việc nhờ được trang bị đầy đủ kiến thức trong quá trình học tập.

Quản lý dược phẩm: Đối với công việc này, bạn sẽ là người chịu trách nhiệm về chất lượng sản phẩm thuốc và các dược phẩm ở trong một khu vực nào đó. Để công việc diễn tra trôi chảy, việc có một tấm bằng Cao đẳng chuyên ngành Dược tại trường đào tạo uy tín như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là điều cần thiết. Bên cạnh đó bạn nên trang bị cho mình thêm những kỹ năng mềm để có thể xử lý các tình huống một các linh hoạt.

Dược sĩ tư vấn: Đây là công việc khá quen thuộc mà bạn có thể thấy hình ảnh các Dược sĩ nam hay nữ khóa trên mình tấm áo blouse say sưa tư vấn cách sử dụng thuốc đến người bệnh. Đây cũng là công việc được nhiều bạn lựa chọn sau khi tốt nghiệp, vừa có công việc nhàn vừa có mức thu nhập hấp dẫn.

Có thể thấy, dù bạn là nam hay nữa đều có thể trở thành những Dược sĩ làm việc trong các môi trường khác nhau với mức lương và chế độ đãi ngộ hấp dẫn. Những lợi thế của ngành cùng uy tín thương hiệu đào tạo đã thu hút lượng lớn hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM 2019 gửi về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Thông tin chi tiết thí sinh có thể liên hệ về địa chỉ:

Nguồn: caodangyduocpasteur.com.vn

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top