Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Ngành Điều dưỡng có phù hợp với nam giới?

Điều dưỡng trong những năm gần đây thu hút lượng lớn thí sinh đăng ký xét tuyển nhờ cơ hội việc làm rộng mở. Điều này không chỉ hấp dẫn nữ giới mà còn cả nam giới. Vậy ngành Điều dưỡng có phù hợp với nam giới?

Nam Điều dưỡng có những thế mạnh nhất định

Nam Điều dưỡng có những thế mạnh nhất định

Liệu nam giới có nên học ngành Điều dưỡng?

Không ít người cho rằng chỉ có con gái mới theo học ngành Điều dưỡng vì công việc của ngành này thường khá nhẹ nhàng, thường xuyên tiếp xúc, thực hiện công tác chăm sóc sức khỏe của người bệnh, những công việc nghe có vẻ phù hợp với nữ giới. Tuy nhiên đây là suy nghĩ sai lầm về ngành Điều dưỡng, bởi ngành Điều dưỡng không phân biết giới tính nên dù bạn là nam hay nữ đều có thể theo học nếu bạn có nguyện vọng và đam mê với công việc này.

Đặc biệt khi nhân lực ngành Điều dưỡng đang không chỉ thiếu tại Việt Nam mà còn tại các nước phát triển trên thế giới. Theo khuyến cáo của WHO, 1 bác sĩ cần đến 4 điều dưỡng nhưng hiện nay tại Việt Nam, tỉ lệ này chỉ đạt 1 bác sĩ và 1,5 điều dưỡng. Theo đó việc đào tạo nhân lực ngành Điều dưỡng trình độ Đại học, Cao đẳng Điều dưỡng càng không nên phân biệt giới tính. Các Điều dưỡng nam hoàn toàn có thể làm tốt công việc này không khác gì các Điều dưỡng nữ.

Nam Điều dưỡng có những ưu điểm gì?

So với nữ giới, nam giới thường được đánh giá nhanh nhẹn, hoạt bát và xử lý tình huống tốt hơn nhiều so với nữ giới. Vì thế họ có nhiều lợi thế trong các trường hợp sơ cứu cấp cứu ban đầu cho bệnh nhân khi vắng mặt bác sĩ.

Nam giới sau khi kết thúc thời gian đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng có thể làm các công việc như:

  • Lên kế hoạch để phổ biến hay chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng
  • Kết hợp với các nhân viên y tế khác để giúp bệnh nhân trong quá trình chẩn đoán, chữa trị và phục hồi.
  • Thực hiện các kỹ thuật điều dưỡng trong quá trình theo dõi, chăm sóc sức khỏe người bệnh.
Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2020
Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2020

Đặc biệt trong môi đa số là nữ giới, nam điều dưỡng viên sẽ có nhiều cơ hội thăng tiến cũng như nhận được những ưu tiên đảm nhiệm các chức năng quản lý. Bên cạnh với tính chất công việc đòi hỏi sự kiên trì nhằm đáp ứng nhu cầu của người bệnh, các nam Điều dưỡng còn rèn luyện được bản lĩnh, điềm tĩnh, cẩn thận trong mọi việc.

Nhìn ở một góc nhìn khác, con trai học ngành Điều dưỡng cũng có những thế mạnh riêng. Những ai mong muốn theo học đều có thể đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng hay Đại học Điều dưỡng.

Địa chỉ học ngành Điều dưỡng chất lượng

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được biết đến là địa chỉ đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng uy tín tại TPHCM. Với chương trình đào tạo gắn liền thực tế kết hợp cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm sẽ là nền tảng quan trọng tạo nên những Điều dưỡng trình độ chuyên môn cao.

Thí sinh cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ trong bộ hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng gồm:

  • 02 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc Bằng THPT (BTVH) nếu thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2019.
  • 02 bản công chứng học bạ THPT (BTVH).
  • 01 bản sao công chứng giấy khai sinh.
  • 01 bản photo chứng minh thư nhân dân
  • 04 ảnh 3×4 + 2 ảnh 4×6 chụp trong thời gian 06 tháng gần nhất (cho vào phong bì ghi rõ họ tên, địa chỉ, sđt)
  • Giấy chuyển sinh hoạt đoàn, Sổ đoàn viên (nếu có)
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT/BTVH hoặc giấy Chứng nhận tốt nghiệp tạm thời cùng năm tổ chức Kỳ thi THPT Quốc gia trong thời điểm hiện tại. Mọi thắc mắc thí sinh liên hệ về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Nguồn: caodangyduocpasteur.com.vn

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top