Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Nên học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM ở đâu để đảm bảo chất lượng?

Điều dưỡng là ngành nghề mang lại cho người học cơ hội việc làm rộng mở với thu nhập hấp dẫn. Vậy học Cao đẳng Điều dưỡng có khó không?

Nghề Điều dưỡng và công việc của Điều dưỡng viên là gì?

Điều dưỡng là ngành thuộc hệ thống Y tế, cùng với các ngành nghề khác như Bác sĩ, Dược sĩ, Kỹ thuật viên Xét nghiệm, Chuyên viên Vật lý trị liệu,… thực hiện chăm sóc và bảo vệ sức khỏe con người. Điều dưỡng viên có vai trò quan trọng trong việc tối ưu hóa sức khỏe bệnh nhân thông qua những công việc như:

  • Theo dõi và ghi chép đầu đủ tình trạng sức khỏe của người bệnh trong quá trình điều trị tại bệnh viện.
  • Giải đáp tận tình những thắc mắc của bệnh nhân và người nhà trong quá trình điều trị
  • Động viên tinh thần, chia sẻ nỗi đau bệnh tật cho người bệnh
  • Tư vấn và hướng dẫn chế độ dinh dưỡng, luyện tập giúp bệnh nhân có thể hồi phục nhanh nhất.
  • Tiến hành chăm sóc toàn diện đối với những trường hợp những bệnh nhân nặng và nằm hôn mê bất tỉnh .
  • Hỗ trợ các Bác sĩ trong quá trình điều trị bệnh nhân với vai trò là cầu nối giữa người bệnh nhân viên y tế.
  • Hỗ trợ bệnh nhân luyện tập phục hồi chức năng, kết hợp với những phương pháp vật lý trị liệu để có kết quả điều trị tốt nhất.
  • Hướng dẫn và hỗ trợ những thủ tục về hành chính như thủ tục nhập viện, xuất viện, phẫu thuật,….

Có thể thấy, Điều dưỡng viên là người gắn bó với bệnh nhân trong quá trình điều trị tại Bệnh viện. Họ không chỉ là những cán bộ Y tế mà còn là những người bạn đồng hành có thể giúp đỡ về mặt tinh thần. Do đó, để trở thành Điều dưỡng viên chuyên nghiệp, người học Cao đẳng Điều dưỡng phải nỗ lực để có được những kiến thức và kỹ năng phù hợp mới có thể thành công trong tương lai.

Học ngành Điều dưỡng có khó không?

Nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người tăng lên đã dẫn đến sự quá tải ở nhiều Bệnh viện và Phòng khám hiện nay. Kéo theo đó là sự chú trọng tuyển dụng các Điều dưỡng viên trẻ mới ra trường từ các trường Cao đẳng Y Dược và Đại học. Những yêu cầu khắt khe từ những cơ sở tuyển dụng cùng với những đòi hỏi từ nhiệm vụ các dịch vụ Y tế, người làm Điều dưỡng phải trau dồi cho mình nhiều kỹ năng và kiến thức.

Sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng cần phải có được nền tảng kiến thức về chuyên môn một cách chắc chắn. Ngoài ra, tùy vào đối tượng chăm sóc mà các bạn cũng cần hiểu biết về tâm lý bệnh nhân để có những cách đối xử phù hợp. Không những vậy, các bạn phải tích cực trau dồi những kỹ năng chuyên môn của một Điều dưỡng lâm sàng, kỹ năng mềm như các kỹ năng về giao tiếp, kỹ năng tư vấn, kỹ năng quản lý cảm xúc,…. Người Điều dưỡng phải có tinh thần làm việc mạnh mẽ, linh hoạt, sự cẩn thận và tỉ mỉ để xử lý tốt những tình huống xảy ra hằng ngày.

Như vậy làm một Điều dưỡng chuyên nghiệp không phải là điều dễ dàng và phù hợp với bất kì ai. Đó là một quá trình rèn luyện đòi hỏi sự nghiêm túc và cố gắng không ngừng. Tuy nhiên nếu như có lòng nhiệt huyết và quyết tâm, bạn chắc chắn sẽ thành công trong sự nghiệp. Bởi ngành Điều dưỡng không đòi hỏi quá nhiều tố chất thông minh bẩm sinh từ người học mà chủ yếu những tố chất có được đều trải qua sự tích lũy kinh nghiệm. Vì thế, khi còn là sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng, người học hãy tích cực trau dồi cho bản thân nhiều phẩm chất phù hợp của một Điều dưỡng viên chuyên nghiệp thì thành công sẽ dễ dàng đến với bạn như mong muốn.

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Pasteur TPHCM năm 2019
Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Pasteur TPHCM năm 2019

Địa chỉ nào đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng năm 2019 chất lượng tại TP.HCM?

Ngành Điều dưỡng tại các cơ sở giáo dục có nhiệm vụ cung cấp những kiến thức cơ bản và nâng cao về chuyên ngành Điều dưỡng cho sinh viên. Bên cạnh đó, trường Y Dược phải tạo ra những cơ hội thực hành để người học có điều kiện tiếp xúc với môi trường thực tế.  Do đó có thể thấy những cơ sở giáo dục có vai trò không hề nhỏ trong việc hình thành nên những phẩm chất giúp sinh viên có thể trở thành những Điều dưỡng viên tương lai chất lượng cao.

Hiện nay, nhiều trường Cao đẳng Y Dược và Đại học đã đào tạo chương trình Cao đẳng Điều dưỡng. Trong đó đáng chú ý phải kể đến Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM – một ngôi trường đã là cái nôi cho biết bao ước mơ của các bạn trẻ mong muốn trở thành người làm Y Dược chân chính.

Nhà trường đã tích cự phát huy sự hiệu quả của mô hình Viện – Trường trong quá trình đào tạo sinh viên. Với việc nâng cao cơ hội thực hành, sinh viên được củng cố chắc chắn hơn các kiến thức đã học trên giảng đường, đồng thời tạo hứng thú và khả năng khám phá, phát kiến mới về chuyên ngành đang học. Bên cạnh đó, những giờ thực tế, thực tập ở Bệnh viện, chính là cơ hội để sinh viên tiếp thu thêm nhiều tri thức, bài học quý giá đến từ những Y Bác sĩ làm việc lâu năm trong Bệnh viện.

Nhờ đó, sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng Pasteur TP.HCM sau khi tốt nghiệp có thể tự tin cùng với hành trang đã tích lũy được để lựa chọn các cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn.

Năm 2019, Cao đẳng Y Dược TP.HCM khai giảng nhiều khóa học Cao đẳng Điều dưỡng với các điều kiện và chính sách hấp dẫn, có lợi cho thí sinh. Vì thế, các bạn có thể lựa chọn để hiện thực hóa ước mơ đã ấp ủ của mình.

Nguồn: https://caodangyduocpasteur.com.vn/

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top