Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Những bí quyết cần có nếu muốn học tốt Cao đẳng Điều dưỡng

Muốn học tốt Cao đẳng Điều dưỡng, chắc hẳn bạn không thể bỏ qua những bí quyết “không thể thiếu” dưới đây.

Học cao đẳng điều dưỡng tphcm ra trường có việc làm ổn định
Học cao đẳng điều dưỡng tphcm ra trường có việc làm ổn định

Điều dưỡng là chuyên ngành tương đối khó, gồm khối lượng kiến thức khá rộng lớn. Do vậy, để học tốt, đạt kết quả cao, sinh viên cần có phương pháp học tập phù hợp. Dưới đây là bí kíp học tốt được chia sẻ bởi các tiền bối đi trước dành cho những sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng.

Bí quyết học tập trong 3 năm dành cho sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng

Năm nhất: Ở năm đầu tiên, bạn hãy dành thời gian đầu tư vốn tiếng Anh cho bản thân, thông qua việc học ở trường và trau dồi thêm bằng các khoá học bên ngoài. Đầu tư Tiếng Anh luôn là lựa chọn thông minh nhất, bởi lẽ, với sự hội nhập của nền Kinh tế Việt Nam, khi có tiếng Anh thành thạo bạn đều có thể dễ dàng gia tăng cơ hội việc làm của mình ngay khi ra trường.

Bên cạnh đó, cần học thật tốt, hiểu thật sâu các môn Giải Phẫu, Sinh Lý. Vì nó chính là nền móng cho các môn lâm sàng sau này. Cố gắng đọc thật nhiều, xem các tranh ảnh giải phẩu, mô hình cơ thể. Và đặc biệt chú trọng thêm các môn Vi sinh, Hoá sinh, mặc dù những môn này “khó nhằn” nhưng nó sẽ giúp ích rất nhiều cho việc học ở những năm sau.

Năm hai: Đa phần môn học ở năm hai của ngành Điều dưỡng chủ yếu thuộc vào kiến thức bản lề, lúc này bạn sẽ được học tiền lâm sàng và đi lâm sàng. Trong đó, có 2 môn chúng ta cần nắm vững ở năm 2 đó là Giải phẩu bệnh và sinh lý bệnh. Nhất là Giải phẩu bệnh, chỉ cần học tốt môn này, phần kiến thức Dược lý sau này sẽ không thực sự khó như bạn tưởng. Ngoài ra, khi đi lâm sàng, cần cố gắng nghiên cứu, tìm hiểu trước để có thể phát hiện đúng triệu chứng. Đừng tỏ ra khó chịu khi bị sai đi lấy mẫu xét nghiệm, vì đây là cơ hội hiếm có để bạn được tự học hỏi, giải đáp nhiều vấn đề mà trong sách vở không có.

Đặc biệt, hãy tận dụng cơ hội được tiếp xúc với bệnh nhân để hỏi họ, trên tinh thần càng nhiều càng tốt, tự thân vận động là chính. Bác sĩ, Điều dưỡng viên dù có hướng dẫn thì cũng chỉ trong phạm vi thời gian cho phép. Do vậy, hãy chủ động học hỏi trong mọi hoàn cảnh.

Năm ba: Nhiều sinh viên thường nói vui rằng lúc này là “ăn, ngủ 24/24 ở bệnh viện”. Do vậy, để đạt kết quả tốt cuối kỳ thực tế, bạn nên bám chặt vào một vài bệnh nhân trong khoa, theo sát diễn biến bệnh, chăm sóc bệnh nhân, xem kết quả điều trị, đọc tài liệu và cố gắng so sánh giữa thực tế với kiến thức học được trong sách vở. Đặc biệt, không xem, chép chẩn đoán của bác sĩ vì không phải lúc nào bác sĩ cũng hoàn toàn đúng.

Cuối năm học hãy tổng hợp lại các kiến thức đã học được trong các năm trước, đi sâu nghiên cứu những vấn đề mà mình quan tâm nhất. Đồng thời, dành thời gian rèn luyện thủ thuật khó, kỹ năng thật tốt. Đây sẽ là hành trang quan trọng phục vụ sự nghiệp của bạn sau này.

Học Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu tốt nhất tại TPHCM?
Học Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu tốt nhất tại TPHCM?

Học Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu đảm bảo chuẩn đầu ra Bộ Y tế?

Hiện nay, trên cả nước có hàng ngàn địa chỉ đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng, bao gồm cả trường đa ngành và chuyên ngành Y Dược. Tuy nhiên, dù vậy số ngôi trường đáp ứng chuẩn đầu ra Bộ Y tế vẫn chỉ ở mức hạn chế. Trong đó, ở khu vực phía Nam, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM với thâm niên hàng chục năm trưởng thành và phát triển đang trở thành địa chỉ tin cậy được nhiều thí sinh đăng ký theo học.

Với chương trình đào tạo “ấn tượng” kết hợp song song Thực hành- Lý thuyết, theo mô hình Bệnh viện- trường học, ngôi trường này đang được Bộ Y tế và Bộ LĐTB& XH đặc biệt tín nhiệm. Điển hình, sinh viên được tạo điều kiện trau dồi tay nghề xuyên suốt 70% giờ học ngay tại bệnh viện riêng của Nhà trường. Cùng với việc học lý thuyết chuyên sâu, song song cùng Ngoại ngữ, Tin học và Kỹ năng mềm ngay tại trường. Nhờ vậy cử nhân ngành Điều dưỡng khi ra trường luôn đảm bảo các yếu tố cần thiết, đáp ứng được những yêu cầu khắt khe nhất từ các Đơn vị tuyển dụng.

Nguồn: https://caodangyduocpasteur.com.vn/

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top