Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Làm việc tại nước ngoài nhờ có bằng Cao bằng Điều dưỡng

Các Điều dưỡng viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng sở hữu nhiều lựa chọn công việc không chỉ trong nước mà còn có thể làm việc tại nước ngoài với mức lương hấp dẫn.

Học Cao đẳng Điều dưỡng để làm việc tại nước ngoài
Học Cao đẳng Điều dưỡng để làm việc tại nước ngoài

Công nhận bằng Cao đẳng Điều dưỡng tại nước ngoài

Hiện có nhiều trường Y Dược Cao đẳng – Đại học được Bộ LĐTB&XH ký hợp tác với các nước trên thế giới như: CHLB Đức, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan,… Theo đó, cơ hội việc làm ngành Điều dưỡng không ngừng mở rộng đối với những ai theo học ngành này trong môi trường nước ngoài với mức lương ổn định.

Quy định về bằng cấp trong lĩnh vực Y khoa cụ thể như sau: Nếu bạn là Điều dưỡng viên, Bác sĩ ở Việt Nam nếu muốn được công nhận bằng caaos ở Mỹ, Canada, Australia, hay Anh, bạn phải thi để đựơc công nhận bằng cấp. Đầu tiên bạn cần đạt điểm tiếng Anh IELTS tối thiểu 7 cho Academic module (không một môn nào dưới 7 điểm) nếu bạn muốn thi ở Canada, Australia, Anh. Trường hợp bạn thi ở Mỹ thì tiếng Anh thấp nhất của bạn phải đạt là 580 điểm của TOEFL (hiện điểm TOEFL cũng được công nhận ở Canada). Sau đó bạn nộp bằng cấp của bạn cho hội đồng Y khoa quốc gia để họ cho bạn thi.

Nếu đã có cho mình tấm bằng Cao đẳng Điều dưỡng, bạn nên tìm kiếm trang web của từng hiệp hội chuyên ngành ở các nước tương ứng để họ đánh giá, nhằm tìm kiếm được việc làm ngành Điều dưỡng phù hợp.

Trường hợp bằng tiến sỹ Y khoa (PhD in Medicine) không được công nhận là bác sĩ (Medical Doctor) ở các nước này, bởi những người học về tiến sỹ Y khoa là những người đi làm nghiên cứu chứ không phải là những người được phép đi điều trị bệnh nhân hoặc chăm sóc bệnh nhân như Điều dưỡng viên.

Như vậy, bằng Điều dưỡng hệ Cao đẳng được công nhận tại nước ngoài và điều cần làm bây giờ là bạn cần tìm cho mình địa chỉ học Cao đẳng Điều dưỡng chất lượng để có được đào tạo trong môi trường tốt nhất, ra trường vững tay nghề.

Điều kiện cần để Bằng cấp được công nhận

Điều dưỡng là ngành gắn liền với sự phát triển của xã hội, mang đến cơ hội việc làm đa dạng cho các ứng viên. Mặt khác bằng Cao đẳng Điều dưỡng trong nước còn được nước ngoài công nhận, theo đó thí sinh có thể làm việc ở nước ngoài trong môi trường chuyên nghiệp.

Làm việc tại nước ngoài nhờ có bằng Cao bằng Điều dưỡng
Làm việc tại nước ngoài nhờ có bằng Cao bằng Điều dưỡng

Có thể thấy rằng, bằng Cao đẳng Điều dưỡng ở Việt Nam vẫn được công nhận ở Mỹ, Anh, Australia và Canada. Tuy nhiên rào cản lớn nhất ở đây vẫn là tiếng Anh, bởi bạn không thể làm việc tốt tại nước với trình độ chuyên nghiệp với vốn tiếng Anh ít ỏi của mình. Các tổ chức sử dụng bạn sẽ trả lương tương ứng với khả năng của bạn và không có sự phân biệt đối xử. Theo đó, để thuận lợi công nhận bằng cấp ở nước ngoài ngay từ khi học Điều dưỡng, bạn cần phải trau dồi thêm cho mình vốn tiếng anh phong phú, thành thạo các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

Đẩy mạnh Tiếng Anh trong giáo dục đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng

Để có một công việc tốt không chỉ trong nước hay nước ngoài, bạn đều cần tìm cho mình địa chỉ đào tạo Cao đẳng Y Dược chất lượng, có bề dày phát triển với lối tư duy phát triển mới. Đặc biệt ở những ngôi trường chất lượng thì việc sinh viên thành thạo trong kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng mềm tốt và không thể thiếu giỏi tiếng Anh.

Tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, sinh viên không chỉ được đào tạo sâu về kiến thức, kỹ năng chuyên ngành mà còn giúp sinh viên tạo ra những lợi thế cho riêng mình để có thể xin việc cũng như chuyển đổi bằng cấp ở nước ngoài. Trong đó, việc đưa và đẩy mạnh phát triển ngôn ngữ tiếng Anh trong suốt thời gian học Cao đẳng Điều dưỡng sẽ giúp sinh viên dễ dàng tiếp cận và phát triển hơn ngôn ngữ này.

Mô hình giáo dục tiến tiến, lý thuyết song song thực hành giúp sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng mới tốt nghiệp có thể vừa có thể giao tiếp vừa có thể viết đơn bằng tiếng Anh, giúp quá trình chuyển đổi bằng cấp dễ dàng và trúng tuyển tại nhiều môi trường khác nhau.

Nguồn: caodangyduocpasteur.com.vn

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top