Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Bằng cấp tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng có giá trị thế nào?

Bằng cấp tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng có giá trị thế nào? Cơ hội việc làm cho các sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng ra trường sẽ như thế nào? Dưới đây là câu trả lời của Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ giải đáp cụ thể những thắc mắc trên đây để các bạn thí sinh và phụ huynh hiểu rõ hơn.

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2019
Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2019

Bạn đã biết gì về ngành Điều dưỡng?

Điều dưỡng từ lâu đã trở thành một phần không thể thiếu trong hệ thống Y tế của mỗi Quốc gia. Tầm quan trọng của các Điều dưỡng viên được khẳng định hơn trong những năm gần đây khi nhu cầu được chăm sóc sức khoẻ của người dân được tăng lên. Các Điều dưỡng viên nắm vai trò chủ đạo trong việc tư vấn, hướng dẫn, chăm sóc và phối hợp với các Bác sĩ để điều trị bệnh cho bệnh nhân một cách hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, những Điều dưỡng viên còn thường xuyên tham gia các công tác phòng tránh các căn bệnh có mức độ truyền nhiễm cao.

Khi theo học ngành Điều dưỡng, các sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức và kỹ năng chuyên ngành Điều dưỡng cũng như các kiến thức về khoa học xã hội. Sau khi tốt nghiệp ra trường, sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng sẽ trở thành các Điều dưỡng, có thể áp dụng các kiến thức mình đã học trong nguyên lý Điều dưỡng để áp dụng vào quy trình chăm sóc sức khoẻ cho người bệnh; hoặc tư vấn cho người bệnh các biện pháp để tăng hiệu quả điều trị bệnh…

Khi học ngành Điều dưỡng, sinh viên sẽ được trau dồi thêm nhiều kỹ năng cần thiết, những tố chất cần thiết cần phải có của nghề Điều dưỡng. Tuy nhiên, để có thể trở thành một người Điều dưỡng viên giỏi, các bạn sinh viên phải dành hết tâm huyết của mình với ngành nghề mình theo học, như thế mới có thể thành công được.

Sau khi tốt nghiệp ngành Điều dưỡng, các bạn có thể làm việc tại các cơ sở Y tế, các Bệnh viện công hoặc ngoài công lập trên toàn quốc. Ngoài ra, các bạn sinh viên Điều dưỡng còn có cơ hội làm việc tại các đất nước phát triển như Nhật Bản, CHLB Đức.. theo hình thức xuất khẩu lao động Điều dưỡng. Đây được coi là một trong những hướng đi được khá nhiều các bạn sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng lựa chọn sau khi tốt nghiệp tại các Trường Cao đẳng Y Dược.

Bằng tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng có giá trị thế nào?

Giá trị của tấm bằng tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng như thế nào là câu hỏi được rất nhiều quý vị phụ huynh cũng như thí sinh quan tâm. Đối với sinh viên tốt nghiệp ngành Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ được cấp bằng Cao đẳng Điều dưỡng hệ chính quy, theo đúng quy định của Luật Giáo dục nghề nghiệp. Với tấm bằng này, các bạn sinh viên đều có thể sử dụng trên toàn quốc để làm việc tại các cơ sở Y tế trong và ngoài công lập.

Sinh viên tốt nghiệp ngành Điều dưỡng được gọi là Cử nhân Cao đẳng Điều dưỡng và hoàn toàn đủ điều kiện để tham gia thi tuyển công chức, viên chức Y tế nhà nước, hoặc học liên thông lên trình độ cao hơn nếu đáp ứng đủ điều kiện của trường bạn muốn liên thông.

Những sinh viên theo học ngành Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM 2019 hoặc học hệ Liên thông và Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng sau khi tốt nghiệp đều sẽ được cấp bằng chính quy theo đúng quy định mà Luật Giáo dục nghề nghiệp đã đưa ra.

Tuyển sinh ngành Điều dưỡng hệ Cao đẳng năm 2019
Tuyển sinh ngành Điều dưỡng hệ Cao đẳng năm 2019

Để học tốt ngành Điều dưỡng cần phải lưu ý những gì?

Để học tốt ngành Điều dưỡng cần phải lưu ý những gì cũng là một trong nhiều câu hỏi của các vị phụ huynh, thí sinh. Vậy để học tốt Cao đẳng Điều dưỡng và trở thành một Điều dưỡng viên giỏi trong tương lại, bạn cần phải có những điều sau:

Nâng cao vốn tiếng Anh.

Tiếng Anh trong thời đại hiện tại đã trở nên rất phổ biến, đại đa số các công việc đều yêu cầu bạn cần phải có vốn tiếng Anh tương đối. Ngành Điều dưỡng cũng không nằm ngoài điều này. Khi có một vốn tiếng Anh giỏi, các bạn sẽ có thể đọc hiểu các tài liệu tiếng Anh chuyên ngành để nâng cao kỹ năng và tay nghề của mình nhiều hơn. Ngoài ra thì việc có khả năng ngoại ngữ giỏi cũng giúp bạn tự tin hơn trong việc khẳng định năng lực bản thân.

Có tính kiên trì, cẩn thận, tỉ mỉ.

Một trong những yếu tố cần phải có của mỗi sinh viên theo học ngành Điều dưỡng cần thiết phải có chính là tính kiên trì, cẩn thận, tỉ mỉ. Bởi vì tính chất công việc liên quan trực tiếp tới sức khoẻ của người bệnh, do đó mọi sai sót và bẩn cẩn trong công việc là điều không nên được xảy ra.

Ngoài ra thì yêu nghề, có tâm với nghề cũng là điều cần thiết để có thể thành công trong công việc của mình, không chỉ đối với ngành Điều dưỡng. Không ngừng học tập tích luỹ kiến thức, giao lưu học hỏi từ những người giỏi hơn cũng là một trong những yếu tố giúp bạn thành công hơn trong công việc của chính bản thân mình.

Trên đây là những thông tin giúp giải đáp vấn đề Bằng cấp tốt nghệp Cao đẳng Điều dưỡng có giá trị thế nào để các quý vị phụ huynh cũng như thí sinh hiểu rõ hơn. Qua đây có thể khẳng định rằng việc lựa chọn học ngành Điều dưỡng là một sự lựa chọn rất đúng đắn vì cơ hội việc làm đa dạng, rộng mở và cả tính nhân văn của ngành nghề này đối với xã hội.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh ngành Cao đẳng Điều dưỡng với phạm vi tuyển sinh trên cả nước, thời gian nộp hồ sơ cho tới hết năm 2019. Nếu trong quá trình làm hồ sơ thủ tục theo học, các bạn thí sinh có bất kỳ khó khăn gì về học phí Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM hay giấy tờ cần thiết… hãy liên hệ ngay với Văn phòng tuyển sinh – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo các thông tin dưới đây để được hỗ trợ giải đáp nhanh nhất.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top