Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Những điều Điều dưỡng viên cần đối mặt khi làm việc tại CHLB Đức

Bạn yêu mến ngành Điều dưỡng và bạn có mong muốn đi du học tại Đức, để ước mơ của bạn được thực hiện một cách nhanh nhất Điều dưỡng viên cần nắm được một số điều sau đây.

Những điều Điều dưỡng viên cần đối mặt khi làm việc tại CHLB Đức

Những điều Điều dưỡng viên cần đối mặt khi làm việc tại CHLB Đức

Những lợi thế khi du học ngành Điều dưỡng tại CHLB Đức

  • Cơ hội việc làm rộng mở

Tiến sĩ Y Dược Nông Thị Tiến hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP HCM chia sẻ, CHLB Đức có nhu cầu tuyển dụng ngành Điều dưỡng là rất lớn. Tuổi thọ trung bình của người dân Đức đang tăng lên khá đáng kể (nam giới là 79, nữ giới là 83) do mức sống ngày càng tăng cao, đến năm 2030 nước Đức sẽ có khoảng 3,4 triệu người cần phải có Điều dưỡng viên. Đặc điểm xã hội đó tại CHLB Đức đã tạo ra cơ hội việc làm rất lớn cho lao động điều dưỡng. Trong khi nguồn nhân lực trong nước còn hạn hẹp thì phương án tuyển Điều dưỡng ở nước ngoài đang được Bộ Y tế Đức đặt lên hàng đầu. Đây chính là cơ hội “vàng” cho Điều dưỡng viên Việt Nam sang Đức học tập và làm việc.

  • Được cấp chứng chỉ hành nghề Điều dưỡng

Một trong những lợi thế lớn nhất khi bạn du học điều dưỡng tại Đức đó là bạn sẽ được cấp chứng chỉ hành nghề điều dưỡng. Do bạn du học tại nước ngoài nên chất lượng của chứng chỉ mang tính chất quốc tế nên dễ dàng cho bạn xin làm việc tại các cơ sở Y tế tại Đức.

  • Không phải đóng học phí

Điều dưỡng viên Nguyễn Thị Thảo giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng TP HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, Chính phủ Đức đã miễn phí gần như 100% học phí tại các thành phố lớn, có chăng thu phí thì cũng chỉ là các khoản phí như tiền quỹ, tiền cộng đồng. Khi bạn đi du học tại Đức thì sẽ không phải đóng học phí như đi du học tại các quốc gia khác.

  • Mức thu nhập hấp dẫn

Vì là một ngành hết sức quan trọng và cần thiết, với những Điều dưỡng viên lành nghề sẽ được trả mức lương khá cao, trong khoảng từ 2.000 đến khoảng 2.200 euro (tương đương với khoảng hơn 50 triệu đồng/tháng). Với mức chi phí tương đối hợp lý, bình quân khoảng 400 – 500 euro/tháng, mức tiết kiệm của bạn là mơ ước của rất nhiều người.

  • Thuận tiện khi đi du lịch

Đức lại là nước được mệnh danh là trái tim của châu Âu, nước có biên giới giáp với 9 quốc gia khác, bạn đi tới đâu cũng rất thuận tiện. Khi xin Visa sang du học tại Đức, đồng nghĩa với việc bạn đã được cấp Visa 27 nước Châu Âu thuộc khối Liên Minh Châu Âu. Cụ thể, bạn có thể tự do di chuyển qua nước khác mà không cần phải xuất trình Visa.

Làm việc tại CHLB Đức để có mức lương vô cùng hấp dẫn

Làm việc tại CHLB Đức để có mức lương vô cùng hấp dẫn

Những khó khăn khi du học ngành Điều dưỡng tại CHLB Đức

  • Khó học tiếng

Điều dưỡng viên Lâm Thị Nhung giảng viên Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TP HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, tuy tiếng Đức thuộc ngôn ngữ Latinh, nhưng theo đánh giá học tiếng Đức rất khó. Cũng giống như tiếng Anh, để hoàn chỉnh ngữ pháp trong tiếng Đức, người học cần phải nắm được các quy tắc động từ chia tương ứng với mỗi thì khác nhau.

  • Bất đồng về nền văn hóa

Vấn đề về văn hóa là vấn đề mà bất cứ ai cũng gặp phải khi du học nước ngoài. Đây được coi như là một khó khăn trở ngại đối với những bạn có ý định du học tại Đức.

Tuy nhiên, điều đó không phải đồng nghĩa với việc bạn phải hòa nhập và thích ứng với nền văn hóa đó một cách nhanh chóng, mà là cả một quá trình tìm hiểu, làm quen cùng với trải nghiệm. Bằng việc quan sát và cảm nhận, chắc chắn bạn sẽ hòa nhập được với cuộc sống, con người và đất nước Đức.

Nguồn: caodangyduocpasteur.com.vn

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top