Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Địa chỉ học Cao đẳng Điều dưỡng đạt chuẩn đầu ra Bộ Y tế

Học Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu để đạt chuẩn đầu ra của Bộ Y tế? Đây không còn là câu hỏi của riêng ai khi mà nhân lực Điều dưỡng đang thiếu hụt trầm trọng nhưng số lượng cử nhân Điều dưỡng viên thất nghiệp lại không ngừng gia tăng.

Học Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu tốt nhất tại TPHCM?
Học Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu tốt nhất tại TPHCM?

Khảo sát cho thấy mỗi năm số Điều dưỡng viên nước ta thất nghiệp lên tới hàng trăm ngàn người. Trong số đó có cả cử nhân ở nhiều Trường Đại học, Cao đẳng trên cả nước. Vậy thì nguyên nhân cốt lõi năm ở đâu? Vì sao chúng ta vẫn chưa thể cân bằng giữa nguồn cung và cầu của ngành Điều dưỡng?

Vì sao Cử nhân Điều dưỡng ra trường thất nghiệp?

Trả lời cho câu hỏi này nhiều lãnh đạo bệnh viện cho biết: Số lượng Cử nhân Điều dưỡng thất nghiệp hoặc phải đi làm trái ngành là bởi vì năng lực chuyên môn không đáp ứng được yêu cầu công việc. Nhiều người tuy đã ra trường khá lâu nhưng khi thực hiện các thủ thuật Y học như lấy ven, tiêm thuốc vẫn còn run tay, lúng túng.

Đây chính là hệ luỵ từ công tác đào tạo Cán bộ Điều dưỡng ở nước ta còn gặp các vấn đề bất cập. Đa phần chương trình đào tạo hiện nay chỉ chú trọng Lý thuyết chuyên môn. Trong khi ngành chăm sóc sức khoẻ vốn yêu cầu rất cao về thực hành và chất lượng dịch vụ lại không được chú trọng.

Chính vì đào tạo sơ sài, không đầu tư trang thiết bị vật chất cùng với khối lượng kiến thức lý thuyết quá nhiều khiến sinh viên khi ra trường dường như mù mịt, không hiểu được bản chất nghề nghiệp của mình. Có chăng chỉ giỏi mỗi phần lý thuyết còn tay nghề chuyên môn thì lơ ngơ, lóng ngóng.

Như vậy thì liệu có Bệnh viện, Doanh nghiệp hay Đơn vị tuyển dụng nào dám tuyển những ứng viên này vào làm việc. Và chắc hẳn cả bệnh nhân cũng không thể yên tâm giao tính mạng của mình cho một người Cán bộ Y tế chưa giỏi chuyên môn được.

Đây cũng là thực trạng đáng buồn của ngành Y tế nước ta khi chưa thể đảm bảo chất lượng của Cán Bộ Điều dưỡng để đáp ứng nhu cầu từ xã hội.

Thời gian học thực hành Cao đẳng điều dưỡng lên tới 70%
Thời gian học thực hành Cao đẳng điều dưỡng lên tới 70%

Địa chỉ học Cao đẳng Điều dưỡng đạt chuẩn đầu ra Bộ Y tế

Nhận thức được tình hình trên, để đảm bảo cơ hội việc làm sau khi ra trường nhiều Thầy Cô giáo, Quý phụ huynh đã định hướng các ngôi trường Y Dược chất lượng cho con em mình theo học sau khi tốt nghiệp THPT.

Trong đó, tiêu biểu có thể kể đến là Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur –  Đơn vị đầu tàu cung ứng nhân lực chất lượng cho ngành Y tế Việt Nam.

Sở dĩ ngôi trường này trở thành địa chỉ uy tín học Cao đẳng Điều dưỡng là bởi vì chất lượng đào tạo tại đây đã được kiểm chứng bởi Bộ Y tế và Bộ LĐTB& XH. Con số 100% sinh viên ra trường có việc làm đúng chuyên ngành cũng là minh chứng rõ nét nhất cho hiệu quả đào tạo của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Điểm ấn tượng của ngôi trường này đó là mô hình đào tạo theo kiểu mới “Bệnh viện liên kết Trường học”. Hay cụ thể hơn, Nhà trường đầu tư xây dựng bệnh viện riêng phục vụ hoạt động học tập của sinh viên. Chương trình học cũng được thiết kế phù hợp với xu thể phát triển của xã hội và yêu cầu khắt khe đối với Cán Bộ Y tế trong thời đại mới.

Sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng sẽ được học trong khung thời gian 70% thực hành và 30% lý thuyết. Trong đó, quá trình học thực hành, thực tế được diễn ra ngay chính tại phòng thực hành, bệnh viện riêng với trang thiết bị đạt chuẩn Bộ Y tế của Trường. Thông qua việc tiếp xúc với thực tiễn công việc dưới sự hướng dẫn của các Giảng viên ưu tú vốn là Bác sĩ, Điều dưỡng viên giỏi sinh viên có thể thấu hiểu hơn nghề nghiệp của mình và tích luỹ vốn kinh nghiệm quý báu phục vụ sự nghiệp sau này.

Thời gian học Cao đẳng Điều dưỡng trong vòng 3 năm. Sinh viên được đào tạo cả những kỹ năng mềm cần thiết như Kỹ năng giao tiếp, Kỹ năng tư vấn, Kỹ năng chăm sóc bệnh nhân, Kỹ năng làm việc nhóm, Kỹ năng thuyết trình,.. cùng với Ngoại ngữ, Tin học là những yếu tố tiên quyết giúp khi ra trường các bạn có thể tự tin khẳng định bản thân trước Nhà tuyển dụng.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top