Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Làm gì, làm ở đâu sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược TPHCM?

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược TPHCM mở ra cơ hội việc làm ổn định tại môi trường làm việc năng động thu hút lượng lớn thí sinh tham gia tuyển sinh mỗi năm.

Cơ hội nghề nghiệp cho các Dược sĩ sau khi tốt nghiệp
Cơ hội nghề nghiệp cho các Dược sĩ sau khi tốt nghiệp

Dược sĩ là gì?

Dược sĩ là chức danh của một ngành nghề trong hệ thống y tế thường làm công tác chuyên môn về Dược, đồng thời họ cũng là người tham gia vào quá trình điều trị cho bệnh nhân thông qua việc theo dõi điều trị bằng thuốc hoặc giải thích các kết quả lâm sàng thông qua việc kết hợp với bác sĩ hay nhân viên Y tế khác.

Nhắc tới dược sĩ, không ít người lầm tưởng nghề dược chỉ có thể trở thành nhân viên bán thuốc tại các quầy thuốc, nhà thuôc,… mà không biết rằng thực tế hiện nay cùng với sự phát triển của ngành Dược cũng như những chính sách phát triển của ngành theo sự chỉ đạo của Nhà nước, ngành Dược đang có những cơ hội phát triển, vươn tâm ra thế giới. Theo đó những sinh viên ngành Dược như Cao đẳng Dược TPHCM sẽ có những cơ hội việc làm hấp dẫn sau khi tốt nghiệp.

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược có thể làm gì?

Theo số liệu thống kê của Cục Quản lý dược, tỷ lệ dược sĩ của nước ta hiện mới đạt khoảng 1,76/10.000 dân, trong đó số lượng dược sĩ chủ yếu đang làm việc trong các cơ quan quản lý nhà nước, các bệnh viện và các cơ sở sản xuất kinh doanh dược phẩm. Theo đó, nhu cầu nguồn nhân lực ngành Dược hiện nay đang thiếu rất nhiều.

Mặt khác, sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược TPHCM tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, sinh viên ngành Dược có rất nhiều cơ hội việc làm, môi trường làm việc để lựa chọn như:

Làm việc tại các nhà thuốc sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược
Làm việc tại các nhà thuốc sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược

Đảm nhận công việc trong lĩnh vực sản xuất thuốc

Ngành công nghiệp sản xuất thuốc luôn có nhu cầu tuyển dụng nhân lực rất lớn đối với sinh viên Cao đẳng Dược và Dược sĩ Trung cấp. Trong khi đó các công ty thuốc hiện nay chủ yếu là công ty tư nhân, tập đoàn dược phẩm nước ngoài được phép hoạt động tại Việt Nam bên cạnh những công ty thuốc quyền hoạt động của Nhà nước. Theo đó đây chính là cơ hội cho những sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Dược phát triển trong lĩnh vực sản xuất thuốc.

Đảm nhận công việc lĩnh vực kiểm nghiệm chất lượng thuốc

Đây cũng là một trong những công việc thú vị mà bạn có thể làm sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Dược như Cao đẳng chính quy hay Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur,… Trong lĩnh vực kiểm nghiệm chất lượng thuốc, bạn có thể làm việc tại Viện kiểm nghiệm trung ương, các trung tâm kiểm nghiệm tỉnh, phòng kiểm nghiệm của xí nghiệp, công ty . . .

Trở thành trình dược viên (tiếp thị, phân phối thuốc, . . .)

Hiện các sản phẩm từ ngành Dược đang rất phát triển với nhiều loại thuốc mới và được sản xuất tại trong nước, tuy nhiên vẫn vẫn có rất những loại thuốc đang phải nhập khẩu từ nước ngoài và để có thể để người bệnh biết nhiều hơn về các loại thuốc này thì Trình Dược viên chính là bộ phận không thể thiếu. Đây cũng chính là cơ hội để bạn thể hiện sự hiểu biết về chuyên môn cũng như kỹ năng mềm trong việc thuyết phục khách hàng.

Học Cao đẳng Dược TPHCM để đón nhận cơ hội việc làm
Học Cao đẳng Dược TPHCM để đón nhận cơ hội việc làm

Tự kinh doanh quầy thuốc

Trong thời gian học Cao đẳng Dược và nhận được tấm bằng sau khi tốt nghiệp Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, bạn hoàn toàn có đủ điều kiện để mở quầy thuốc do bạn làm chủ để phân phối thuốc và tư vấn thuốc đến người bệnh.

Có thể nói, sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Dược, những dược sĩ hoàn toàn có thể làm việc tại bất kỳ cơ sở tuyển dụng y dược nào với các vị trí khác nhau. Tùy vào khả năng của mỗi người mà bạn có thể lựa chọn vị trí, công việc phù hợp. Đặc biệt với những thí sinh trúng tuyển không chỉ được học trong môi trường đào tạo tốt nhất mà được đào tạo với mức học phí Cao đẳng Dược thấp, bên cạnh đó là những kỹ năng mềm khác phục vụ quá trình làm việc tốt nhất sau khi tốt nghiệp.

Nguồn: caodangyduocpasteur.com.vn

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top