Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Học Cao đẳng Dược ra trường làm công việc gì?

Chắc hẳn có rất nhiều các bạn yêu thích ngành Dược cũng như đang theo học Cao đẳng Dược tại Trường sẽ băn khoăn không biết học xong ra trường làm công việc gi?

Nhiều bạn cứ nghĩ rằng học Dược xong khi ra trường chỉ có thể gắn bó với công việc bán thuốc tại các quầy thuốc và không biết có nên học Cao đẳng Dược không? Nhưng thực tế công việc của các Dược sĩ được mở rộng ra nhiều vị trí với những công việc khác nhau và tùy thuộc vào năng lực cũng như trình độ của mỗi người. Cụ thể cơ hội của những bạn sinh viên ngành Dược sau khi tốt nghiệp như sau:

Cơ hội việc làm rộng mở khi học Cao đẳng dược

Marketing Dược

Marketing chính là phát hiện ra nhu cầu của khách hàng và đáp ứng các nhu cầu đó một cách có hiệu quả hơn so với các đối thủ cạnh tranh. Marketing dược chính là áp dụng kiến thức marketing vào trong ngành dược. Y Dược Pasteur hiểu được rằng bên cạnh kiến thức chuyên môn, sinh viên Cao đẳng Dược chính quy hay Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TP.HCM đều cần được rèn luyện thêm về khả năng giao tiếp, khả năng tương tác, làm việc nhóm với bạn bè, đồng nghiệp, rèn luyện tính chủ động tìm kiếm thông tin;  thông qua những buổi thực hành sẽ giúp tăng khả năng áp dụng kiến thức vào thực tế. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức chuyên môn, những kỹ năng cứng lẫn kỹ năng mềm để có thể đáp ứng những yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Tham gia vào quá trình sản xuất thuốc

Công việc này đòi hỏi bạn phải có chuyên môn và tay nghề cao mới có thể làm tốt công việc của mình.

Việc của bạn là điều hành, vận hành máy móc trong công xưởng Dược phẩm. Đồng thời, bạn cũng cần phải kiểm trả hoạt đồng sản xuất thuốc, liên kết với bên nghiên cứu để tham mưu các cách bào chế để tăng sinh khả dụng như thời gian bảo quản, độ bền sinh lý,… cho thuốc.

Sinh viên Cao đẳng dược Pasteur TP.HCM thực hành sản xuất thuốc

Trình dược viên

Trình dược viên là một lĩnh vực nghề nghiệp khá màu mỡ, tuy nhiên để trở thành một trình dược viên, điều kiện đầu tiên và cũng là bắt buộc là bạn phải có một tấm bằng về chuyên ngành Dược. Ngoài ra các Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng xác định và tìm kiếm thông tin khách hàng, Kỹ năng xây dựng, duy trì và phát triển mối quan hệ, Kỹ năng trình bày thuyết phục giới thiệu các sản phẩm, Kỹ thuật trả lời phản bác (quan ngại) của khách hàng, Kỹ năng chăm sóc khách hàng, kỹ năng tạo mối quan hệ rộng…là không thể thiếu và tố chất rất quan trọng nữa đó là sự kiên trì cùng với sự khéo léo.

Đối với một trình dược viên khi đã có kinh ngiệm đi làm vàì năm, bạn hoàn toàn có thể lên cấp bậc quản lý. Quản lý cũng có rất nhiều cấp bậc: quản lý cấp thấp, quản lý cấp trung, quản lý cấp cao. Qua quá trình rèn luyện bản thân cả về kiến thức cũng như kĩ năng, bạn hoàn toàn có thể trở thành quản lý cao cấp với mức lương và hoa hồng từ doanh thu bán hàng hậu hĩnh. Chưa hết, bạn có thể nâng cấp chuyên môn bằng cấp để ứng tuyển vị trí Trình dược viên của những hãng thuốc nước ngoài kinh doanh thuốc tại thị trường Việt Nam, lúc này mức lương của bạn khá hấp dẫn.

Nhà quản lý dược?

Nguyên liệu thuốc để trở thành một sản phẩm thuốc, cần trải qua biết bao quá trình, đến lúc ra thị trường cũng trải qua hang loạt cuộc kiểm tra sát hạch để mục đích cuối cuối cùng là đảm bảo chất lượng thuốc khi đến tay người tiêu dùng, tất cả những công đoạn, quy trình đó đều phải có sự giám sát, quản lý, điều hành của những những người được đào tạo bài bản chuyên môn về Dược.

Từ đó công tác Quản lý dược ngoài những kiến thức về dược lý cơ bản  cùng với kiến thức về quản lý sẽ là hành trang đồng hành và không thể thiếu của người dược sĩ ở bất cứ cơ sở y tế nào. Đối với Chuyên ngành Tổ chức quản lý dược, các bạn yên tâm về cơ hội nghề nghiệp rộng mở, bất cứ một cơ sở y tế nào cũng cần đến công tác Quản lý cung ứng thuốc.

Nghiên cứu và kiểm nghiệm thuốc

Nghiên cứu thuốc: Công việc của một chuyên gia nghiên cứu rất được trọng vọng, bởi công việc này đòi hỏi phải sử dụng nhiều chất xám để tạo ra những giá trị có ích cho xã hội.

Học Cao đăng dược lý thuyết phải đi đôi với thực hành

Kiểm nghiệm thuốc: Lĩnh vực kiểm nghiệm chất lượng thuốc cũng là một lĩnh vực rất thú vị trong ngành dược. Công việc này đòi hỏi tính chính xác và sự tỉ mỉ của bạn, bởi bạn sẽ tham gai vào nghiên cứu các phản ứng có lợi, các phản ứng phụ của thuốc. Hơn nữa, bạn có thể tham gia vào quá trình đánh giá sản phẩm thuốc xem có đủ tiêu chuẩn để cấp giấy phép ra thị trường.

Mở quầy thuốc tư nhân

Theo các điểm b, c, d tại khoản 4  trong điều 15 nghị định 79/2006/NĐ-CP được quy định:  Để có thể làm người đứng đầu hay làm chủ quầy thuốc, người mở quầy thuốc phải đảm bảo đã tốt nghiệp từ Trung cấp chuyên nghiệp ngành Dược trở lên, cũng tối thiểu đã có 2 năm công tác ngành Dược.

Dựa vào những điều kiện nêu trên thì không có cơ sở nào cho phép các sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược có thể mở quầy thuốc tư nhân.

Với những kiến thức và kỹ năng được học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ là bệ phóng tuyệt vời đưa các bạn đến gần hơn với cơ hội nghề nghiệp đầy triển vọng này.

Công việc sẽ tùy thuộc vào năng lực cũng như sở thích mà bạn sẽ lựa chọn con đường tương lai của mình. Chính vì thế, bạn cần phải chăm chỉ ngay trong khi còn ngồi trên ghế nhà trường thì cơ hội nghề nghiệp của bạn cũng được mở rộng và hết sức phong phú trong từng lĩnh vực cụ thể. Chỉ cần bạn có lòng yêu nghề thì khi học ngành này bạn và phụ huynh không cần phải quá lo lắng đến vấn đề việc làm.

Vì sao nên học Cao đẳng dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur?

Hiện nay, trên cả nước có rất nhiều địa chỉ đào tạo ngành Dược lớn nhỏ, từ các trường Đại học đến Cao đẳng, tuy nhiên để có thể lựa chọn cho bản thân mình một địa chỉ đào tạo tốt nhất thí sinh là điều không dễ dàng. Bạn cần phải chọn các trường uy tín chất lượng, vận dụng việc học tập vào công việc một cách tối đa nhất.  Vì thể, việc lựa chọn một đia chỉ đào tạo Cao đẳng Dược TPHCM chất lượng, uy tín và đạt chuẩn theo Bộ Y Tế quy định là một điều quan trọng hàng đầu.

Sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thực hành tại nhà thuốc

Để nói đến địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược có thương hiệu trên địa bàn TPHCM năm 2019 thì không thể bỏ qua cái tên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Đây là ngôi trường được Bộ Y tế, Bộ LĐTB&XH cùng các nhà tuyển dụng đánh giá cao về chất lượng nguồn nhân lực, đáp ứng được các tiêu chí đề ra.

Với mong muốn đào tạo sinh viên chuyên ngành Dược có đầy đủ kiến thức chuyên môn và kỹ năng kinh nghiệm nhà Trường luôn chú trọng đến chất lượng đào tạo và hệ thống cơ sở vật chất để đảm bảo cho sinh viên được học tập trong môi trường tốt nhất ngay từ những ngày đầu thành lập.

Hệ thống cơ sở vật chất thực hành tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được đầu tư các trang thiết bị cùng cơ sở vật chất hiện đại đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên. Các máy móc thực hành và thí nghiệm đều đạt chuẩn Bộ Y tế.

Đội ngũ giảng viên của nhà trường đều là những người giỏi chuyên môn cũng như đã có nhiều năm làm việc trong các bệnh viện lớn.giàu kinh nghiệm và nhiệt tình trong công việc đã tạo bước đột phá giúp thúc đẩy hệ đào tạo Cao đẳng Dược TPHCM của Nhà trường lên tầm cao mới.

Chương trình học của nhà trường cũng được biên soạn và thiết kế đạt chuẩn đồng thời liên tục cập nhật và bám sát với thực tiễn. Bởi xu hướng phát triển của ngành nghề hiện nay trên xã hội đang phát triển để theo kịp với các nước trên thế giới.

Đặc biệt năm 2019, Trường Cao đẳng Y dược Pasteur phát triển chương trình đào tạo sinh viên theo mô hình Bệnh viện – Trường học. Đẩy mạnh liên kết với các cơ sở sản xuất và kinh doanh cũng như phân phối dược phẩm để tạo cơ hội và điều kiện cho sinh viên đi thực tập tiếp cận với các công việc thực tế.

Sinh viên khi tham gia học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ được đảm bảo được học và trang bị đầy đủ những kiến thức về chuyên ngành cũng như được rèn luyện đạo đức về các kỹ năng cứng cũng như kỹ năng mềm. Để có thể đáp ứng được nhu cầu của các nhà tuyển dụng hiện nay.

Sau khi tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao Đẳng Dược TPHCM sinh viên được Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cấp bằng Cao đẳng hệ chính quy chuyên ngành Dược và được phép liên thông ngay lên các bậc học cao hơn để nâng cao trình độ chuyên môn và mở rộng cơ hội tìm kiếm việc làm nếu như đáp ứng đủ các tiêu chí, điều kiện trong quy chế tuyển sinh liên thông hiện hành đề ra.

Thí sinh sau khi đáp ứng điều kiện tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM theo quy định tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2019. Có thể nhanh chóng có thể đăng ký xét

Thí sinh có thể cập nhật thông tin chi tiết về hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM năm 2019 trên trang website của Nhà Trường.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top