Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Kinh doanh quầy thuốc lãi có cao không?

Bên cạnh điều kiện và thủ tục để mở nhà thuốc nhiều người cũng muốn biết kinh doanh quầy thuốc hiện nay có lãi không để từ đó đưa ra những quyết định đúng đắn cho bản thân.

Lơi Nhuan
Kinh doanh quầy thuốc lợi nhuận thế nào?

 Mở tiệm thuốc tây có lời không?

Đây có lẽ là câu hỏi của hầu hết những người đang có ý định mở nhà thuốc quan tâm, tuy nhiên để kinh doanh có lãi, bị lỗ hoặc hòa vốn còn phụ thuộc vào tất nhiều yếu tố khác nhau.

Ngoài vị trí cửa hàng, chất lượng hàng, chất lượng dịch vụ, quy mô và định hướng phát triển của cửa hàng ra… thì một trong những yếu tố quyết định khá nhiều đến doanh thu của cửa hàng đó chính là trình độ chuyên môn và cái tâm của người bán hàng.

Vì thế nếu người bán hàng là một dược sĩ được đào tạo bài bản thực sự tại những trường Cao đẳng Dược hoặc Đại học Dược và bán hàng có tâm chắc chắn bạn sẽ tạo được cho quầy thuốc mình một lượng khách ổn định từ đó giúp doanh thu nhà thuốc tăng lên đáng kể.

Hiện nay, với xu hướng chăm sóc sức khỏe ngày càng đặt lên hàng đầu. Để mở tiệm thuốc tây, bạn không chỉ chú trọng bán các loại thuốc chữa bệnh cần thiết mà còn có thể kinh doanh thêm các sản phẩm thực phẩm chức năng,.. góp phần gia tăng lợi nhuận hiệu thuốc. Hoặc chủ hiệu cũng có thể phát triển theo mô hình chuỗi, nhân bản các cửa tiệm thuốc tây hiện có để mở rộng doanh thu.

Tuyen Sinh Nam 2020 Truong Cao Dang Y Duoc Pasteur 11 11
Chủ động nâng cao trình độ giúp quầy thuốc phát triển tốt hơn

Điều kiện, thủ tục mở quầy thuốc tây

Mỗi một ngành nghề khi kinh doanh đều có những yêu cầu về mặt pháp lý riêng và kinh doanh quầy thuốc tây cũng không ngoại lệ. Đặc biệt đây là một ngành nghề liên quan trực tiếp tới sức khỏe con người nên càng có những quy định khắt khe hơn. Hiện nay điều kiện để mở quầy thuốc tây gồm có:

  • Trình độ người bán: Người chủ cửa hàng phải là dược sĩ có trình độ, chứng chỉ hành nghề theo quy định hiện hành.
  • Giấy phép kinh doanh: Thủ tục kinh doanh cần được xin cấp tại nơi bạn mở quầy thuốc
  • Đáp ứng tiêu chuẩn nhà thuốc: Theo quy trình thẩm định của bộ thì hiệu thuốc phải đạt được các yêu cầu quy định đối với một hiệu thuốc đạt chuẩn GPP

Bên cạnh đó khi mở cửa hàng bạn cũng cần xác định số vốn bỏ ra kinh doanh. Và để có thể ước chừng được lượng vốn cần chuẩn bị, trước hết bạn cần xác định được trong quy trình mở nhà thuốc, những việc nào cần dùng đến vốn nếu muốn mở hiệu thuốc tây. Có những khoản lớn phải chi như: Chi phí thuê mặt bằng, vốn nhập hàng, đầu tư trang thiết bị.

Tốt nhất khi có ý định kinh doanh nhà thuốc, bạn nên tham khảo ý kiến của những người đi trước. Bên cạnh đó cần chủ động nâng cao trình độ chuyên môn thông qua các chương trình học Liên thông hoặc Văn bằng 2. Nếu muốn tìm hiểu thêm về điều kiện tuyển sinh các em có thể Đăng ký trực tuyến tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur để được tư vấn miễn phí.

Nguồn: caodangyduocpasteur.com.vn

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top